Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Uncategorized

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán Online mới nhất 2022

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Online

Chứng khoán hiện tại đang là một mảnh đất đầu tư sinh lời hiệu quả đối với nhiều người. Bởi lẽ, đầu tư chứng khoán mang đến sự linh hoạt, hiệu quả cho nguồn vốn của bạn. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng là một trong những điểm đến tối ưu thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Tuy nhiên, để có thể tham gia đầu tư vào thị trường này, bắt buộc các nhà đầu tư phải mở tài khoản chứng khoán online. Vậy mở tài khoản chứng khoán là gì và nhà đầu tư cần biết những thông tin gì khi mở tài khoản chứng khoán online? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất cách mở tài khoản chứng khoán bằng hình thức online.

Mở tài khoản chứng khoán online năm 2022
Mở tài khoản chứng khoán online năm 2022

Tài khoản chứng khoán được hiểu như thế nào?

Chơi chứng khoán là một hoạt động mà khách hàng đầu tư gián tiếp vào các công ty giao dịch công khai bằng cách mua cổ phiếu và trái phiếu của họ. Đồng thời, nhà đầu tư mua chứng khoán do công ty phát hành và lưu hành trên thị trường để kiếm tiền.

Để mua và bán chứng khoán, nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán tại công ty. Do đó, các nhà môi giới hoặc đại lý tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán theo tiêu chuẩn doanh nghiệp. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được mở một tại một tài khoản giao dịch tại mỗi công ty chứng khoán.

TOP các loại cổ phiếu tại Việt Nam mà bạn nên đầu tư năm 2022

Mở tài khoản chứng khoán online như thế nào?

Để có thể mở tài khoản chứng khoán online, bạn cần truy cập trực tiếp vào website chứng khoán để thực hiện thao tác mở tài khoản.

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin đăng ký.

  • Những thông tin bắt buộc cần điền: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email.
  • Chọn văn phòng giao dịch: Hà Nội hoặc TP.HCM.
  • Ấn chọn vào “Mở tài khoản ngay” – và sau đó, bạn sẽ nhận được mã OTP, nhập mã, cuối cùng là xác nhận và chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 2: Chụp căn cước công dân.

  • Tất cả những gì bạn phải làm là căn chỉnh góc máy chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD nếu có yêu cầu, sau đó bấm GỬI và di chuyển đến bước xác minh danh tính của bạn.
Các bước mở tài khoản chứng khoán online chi tiết nhất
Các bước mở tài khoản chứng khoán online chi tiết nhất

Bước 3: Xác thực khuôn mặt của bạn.

Sau khi hệ thống nhận dạng thành công, hệ thống sẽ tự động đăng ký dữ liệu vào CCCD. Việc bạn phải làm lúc này là nhập nơi ở hiện tại và tiến hành bước xác thực gương mặt.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng.

  • Điền đầy đủ tất cả thông tin theo biểu mẫu đăng ký và kiểm tra kỹ càng một lần nữa. Nhấn SUBMIT và bạn sẽ nhận được thông báo nếu người dùng đăng ký thành công.
  • Bây giờ bạn sẽ nhận được một email với các thông tin cần thiết. Khi bạn hoàn tất việc đăng ký, bộ phận môi giới sẽ gọi cho bạn trong giờ hành chính để xác nhận hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Mở tài khoản chứng khoán online, nên hay không nên?

Về mặt cơ bản, việc mở tài khoản chứng khoán online và mở tài khoản tại văn phòng giao dịch đều yêu cầu các quy trình giống nhau. Hiện nay, công nghệ eKYC nhận dạng khách hàng đã đóng góp một phần đặc biệt vào việc mở tài khoản chứng khoán online. Nó giúp đơn giản hóa các tài liệu cho khách hàng, cải thiện trải nghiệm và tăng tính bảo mật của kho trực tuyến.

Một số tiêu chí khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán online, đó là:

  • Độ uy tín và quy mô của doanh nghiệp (khuyến nghị các công ty hoặc doanh nghiệp nằm trong top 10 của thị phần chứng khoán).
  • Hệ thống công nghệ tân tiến, hiện đại và quá trình giao dịch nhanh chóng, cực chính xác và ổn định.
  • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo.
  • Nhà môi giới uy tín và chất lượng có khả năng tư vấn đầu tư mang lại hiệu quả cao.
Mở tài khoản chứng khoán online có nên hay không?
Mở tài khoản chứng khoán online có nên hay không?

Do đó, việc mở tài khoản trực tuyến trở nên khá thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các khách hàng chỉ cần điền đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản là đã có ngay tài khoản giao dịch chứng khoán.

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Mở tài khoản chứng khoán online có mất phí hay không?

Để có thể tham gia vào việc đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư buộc phải tạo lập tài khoản chứng khoán cho riêng mình. Các nhà đầu tư hiện nay có thể mở tài khoản với các công ty đầu tư chứng khoán. Các giao dịch đầu tư sẽ liên quan đến nhiều loại phí và thuế cho cả nhà môi giới và sàn giao dịch.

Vậy việc mở tài khoản chứng khoán online có mất phí không? Câu trả lời là không, hiện tại các công ty chứng khoán đều có dịch vụ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online miễn phí chỉ với vài bước đơn giản.

Nhà đầu tư chỉ cần liên hệ với công ty hoặc website chứng khoán và click vào link để đăng ký mở tài khoản chứng khoán online. Bạn sẽ được bộ phận môi giới của công ty hướng dẫn từng bước hoặc hướng dẫn cụ thể để mở tài khoản chứng khoán online cho riêng mình hoàn toàn miễn phí.

Mở tài khoản online có mất phí hay không?
Mở tài khoản online có mất phí hay không?

Cách đầu tư trái phiếu hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kết luận

Tuy nhiên, hiện nay một số công ty giao dịch chứng khoán không yêu cầu khách hàng ký hợp đồng giấy bằng các phương pháp truyền thống. Chỉ cần bạn mở tài khoản chứng khoán online trên các thiết bị điện tử và xác thực qua email của bạn. Nhà đầu tư đã có thể mở một tài khoản chứng khoán thành công trong vòng chưa đầy 3 phút. Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán online dành cho bạn và các nhà đầu tư mới. Chúc bạn mở tài khoản thành công và có thể chơi chứng khoán tại các sàn giao dịch.

 


Tin liên quan

Trường hợp bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nếu chẳng may không trả khoản dư nợ đúng hạn và bị dính nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Đây cũng là nỗi thắc mắc và mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy thì trường hợp bị nợ xấu là gì? Làm sao để...
Trang Thanh Lê Ngọc

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Sử dụng thế nào và lợi ích ra sao?

Thẻ phi vật lý là gì mà tại sao hiện nay nhiều người lại quan tâm và tìm hiểu đến như thế, đặc biệt là thế hệ gen Z. Với chức năng và dịch vụ hỗ trợ không khác gì so với thẻ tín dụng thông thường, chỉ khác biệt...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] Trải nghiệm khi dùng ngân hàng số TNEX

TNEX là nền tảng ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX được ra mắt vào năm 2020 và đang dần trở thành nền tảng ngân háng số phổ biến trong cộng đồng người dùng. Vậy trải nghiệm khi sử dụng...

[Bật mí] Có nên trả góp bằng thẻ tín dụng hay không?

Có rất nhiều người khi đi mua sắm, tậu xe máy hay xe hơi đều sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng. Bởi thế cho nên nhiều người hiện nay khá thắc mắc hình thức này là gì? Lợi ích từ việc trả góp bằng thẻ tín...

Tại sao bạn nên dần làm quen với việc dùng thẻ tín dụng?

Với nhiều lợi ích mang lại cùng nhiều khoản ưu đãi hấp dẫn, việc dùng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến. Hầu như mọi người hiện nay đều đã và đang sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ cho việc chi tiêu của mình được tiện lợi...

[Giải đáp] Mức phí rút tiền thẻ tín dụng hiện nay là bao nhiêu?

Nếu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng mà đang cần tiền mặt thì khoản mức phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người dùng thẻ tín dụng hiện nay đều thắc mắc. Để có câu trả lời chính xác...