Saturday, January 28, 2023
Uncategorized

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán Online mới nhất 2022

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Online

Chứng khoán hiện tại đang là một mảnh đất đầu tư sinh lời hiệu quả đối với nhiều người. Bởi lẽ, đầu tư chứng khoán mang đến sự linh hoạt, hiệu quả cho nguồn vốn của bạn. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng là một trong những điểm đến tối ưu thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Tuy nhiên, để có thể tham gia đầu tư vào thị trường này, bắt buộc các nhà đầu tư phải mở tài khoản chứng khoán online. Vậy mở tài khoản chứng khoán là gì và nhà đầu tư cần biết những thông tin gì khi mở tài khoản chứng khoán online? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất cách mở tài khoản chứng khoán bằng hình thức online.

Mở tài khoản chứng khoán online năm 2022
Mở tài khoản chứng khoán online năm 2022

Tài khoản chứng khoán được hiểu như thế nào?

Chơi chứng khoán là một hoạt động mà khách hàng đầu tư gián tiếp vào các công ty giao dịch công khai bằng cách mua cổ phiếu và trái phiếu của họ. Đồng thời, nhà đầu tư mua chứng khoán do công ty phát hành và lưu hành trên thị trường để kiếm tiền.

Để mua và bán chứng khoán, nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán tại công ty. Do đó, các nhà môi giới hoặc đại lý tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán theo tiêu chuẩn doanh nghiệp. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được mở một tại một tài khoản giao dịch tại mỗi công ty chứng khoán.

TOP các loại cổ phiếu tại Việt Nam mà bạn nên đầu tư năm 2022

Mở tài khoản chứng khoán online như thế nào?

Để có thể mở tài khoản chứng khoán online, bạn cần truy cập trực tiếp vào website chứng khoán để thực hiện thao tác mở tài khoản.

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin đăng ký.

  • Những thông tin bắt buộc cần điền: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email.
  • Chọn văn phòng giao dịch: Hà Nội hoặc TP.HCM.
  • Ấn chọn vào “Mở tài khoản ngay” – và sau đó, bạn sẽ nhận được mã OTP, nhập mã, cuối cùng là xác nhận và chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 2: Chụp căn cước công dân.

  • Tất cả những gì bạn phải làm là căn chỉnh góc máy chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD nếu có yêu cầu, sau đó bấm GỬI và di chuyển đến bước xác minh danh tính của bạn.
Các bước mở tài khoản chứng khoán online chi tiết nhất
Các bước mở tài khoản chứng khoán online chi tiết nhất

Bước 3: Xác thực khuôn mặt của bạn.

Sau khi hệ thống nhận dạng thành công, hệ thống sẽ tự động đăng ký dữ liệu vào CCCD. Việc bạn phải làm lúc này là nhập nơi ở hiện tại và tiến hành bước xác thực gương mặt.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng.

  • Điền đầy đủ tất cả thông tin theo biểu mẫu đăng ký và kiểm tra kỹ càng một lần nữa. Nhấn SUBMIT và bạn sẽ nhận được thông báo nếu người dùng đăng ký thành công.
  • Bây giờ bạn sẽ nhận được một email với các thông tin cần thiết. Khi bạn hoàn tất việc đăng ký, bộ phận môi giới sẽ gọi cho bạn trong giờ hành chính để xác nhận hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Mở tài khoản chứng khoán online, nên hay không nên?

Về mặt cơ bản, việc mở tài khoản chứng khoán online và mở tài khoản tại văn phòng giao dịch đều yêu cầu các quy trình giống nhau. Hiện nay, công nghệ eKYC nhận dạng khách hàng đã đóng góp một phần đặc biệt vào việc mở tài khoản chứng khoán online. Nó giúp đơn giản hóa các tài liệu cho khách hàng, cải thiện trải nghiệm và tăng tính bảo mật của kho trực tuyến.

Một số tiêu chí khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán online, đó là:

  • Độ uy tín và quy mô của doanh nghiệp (khuyến nghị các công ty hoặc doanh nghiệp nằm trong top 10 của thị phần chứng khoán).
  • Hệ thống công nghệ tân tiến, hiện đại và quá trình giao dịch nhanh chóng, cực chính xác và ổn định.
  • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo.
  • Nhà môi giới uy tín và chất lượng có khả năng tư vấn đầu tư mang lại hiệu quả cao.
Mở tài khoản chứng khoán online có nên hay không?
Mở tài khoản chứng khoán online có nên hay không?

Do đó, việc mở tài khoản trực tuyến trở nên khá thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các khách hàng chỉ cần điền đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản là đã có ngay tài khoản giao dịch chứng khoán.

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Mở tài khoản chứng khoán online có mất phí hay không?

Để có thể tham gia vào việc đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư buộc phải tạo lập tài khoản chứng khoán cho riêng mình. Các nhà đầu tư hiện nay có thể mở tài khoản với các công ty đầu tư chứng khoán. Các giao dịch đầu tư sẽ liên quan đến nhiều loại phí và thuế cho cả nhà môi giới và sàn giao dịch.

Vậy việc mở tài khoản chứng khoán online có mất phí không? Câu trả lời là không, hiện tại các công ty chứng khoán đều có dịch vụ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online miễn phí chỉ với vài bước đơn giản.

Nhà đầu tư chỉ cần liên hệ với công ty hoặc website chứng khoán và click vào link để đăng ký mở tài khoản chứng khoán online. Bạn sẽ được bộ phận môi giới của công ty hướng dẫn từng bước hoặc hướng dẫn cụ thể để mở tài khoản chứng khoán online cho riêng mình hoàn toàn miễn phí.

Mở tài khoản online có mất phí hay không?
Mở tài khoản online có mất phí hay không?

Cách đầu tư trái phiếu hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kết luận

Tuy nhiên, hiện nay một số công ty giao dịch chứng khoán không yêu cầu khách hàng ký hợp đồng giấy bằng các phương pháp truyền thống. Chỉ cần bạn mở tài khoản chứng khoán online trên các thiết bị điện tử và xác thực qua email của bạn. Nhà đầu tư đã có thể mở một tài khoản chứng khoán thành công trong vòng chưa đầy 3 phút. Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán online dành cho bạn và các nhà đầu tư mới. Chúc bạn mở tài khoản thành công và có thể chơi chứng khoán tại các sàn giao dịch.

 


Tin liên quan

Khỏi lo việc nhà với sự tiện ích tới từ app thuê giúp việc theo giờ – bTaskee

Thuê người giúp việc theo giờ trước đây luôn là những nỗi niềm khó tả.. Từ việc an toàn tài sản cho tới chất lượng công việc dọn dẹp. Thật may mọi thứ đã trở nên tiện lợi và đáng tin cậy hơn nhiều với bTaskee – ứng dụng số...
Vũ Anh

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Top 5 nền tảng vay tiền online nhanh chóng, an toàn và lãi suất thấp nhất Việt Nam – Cập nhật ưu đãi 2023

Vay tiền online giờ đã trở nên thực sự đơn giản với vô vàn các nền tảng cho vay trực tuyến tại Việt Nam. Để giúp bạn đọc có lựa chọn sáng suốt nhất, dưới đây là Top 5 nền tảng vay tiền online được nghiên cứu và chọn lọc...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh