Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Chứng Khoán Kiến thức tài chính

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT + ưu đãi cho người mới

mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Đầu tư chứng khoán là thị trường sinh lời hấp dẫn và phổ biến nhất tại Việt Nam. Bằng cách đầu tư vào loại tài sản này, bạn có thể xây dựng khối tài sản đáng kể theo thời gian. VNDIRECT là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng từng nghe qua. Hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký và mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT dễ hiểu nhất qua bài viết dưới đây. 

 

CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VNDIRECT

Công ty chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã CK: VND) là một công ty chứng khoán tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán theo giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). VNDIRECT được thành lập vào năm 2006 và hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

VNDIRECT là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA (IPA Investments Corporation) với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ. Trải qua hơn 15 năm phát triển, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT là một trong những nhà môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong TOP 5 và nắm giữ vị trí thứ nhất về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

Một số thông tin khác về Công ty chứng khoán VNDIRECT

Trụ sở chính VNDIRECT: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Số tổng đài của VNDIRECT: 1900 5454 09/ 0243 941 0622.

Giờ làm việc VNDIRECT (Từ thứ Hai đến thứ Sáu trong giờ hành chính):

 • Sáng: 08h00 đến 11h45
 • Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45
 • Chiều: 12h45 đến 17h00

Giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT

BUỔI SÁNG:

 • Khớp lệnh định kỳ mở cửa: 9h-9h15
 • Khớp lệnh liên tục I: 9h15-11h30
 • Giao dịch thỏa thuận: 9h- 11h30

BUỔI CHIỀU:

 • Khớp lệnh liên tục II: 13h-13h45
 • Khớp lệnh định kỳ đóng cửa: 13h45- 14h

VNDIRECT kết nối trực tuyến với 9 ngân hàng, bao gồm: ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Báo cáo tài chính VNDIRECT: Bạn có thể tìm đọc báo cáo tài chính bằng cách truy cập vào Trang chủ 🡺 Lựa chọn Danh mục Quan hệ cổ đông 🡺 Báo Cáo Tài Chính 🡺 Tệp báo cáo. 

 

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VNDIRECT

Với lịch sử phát triển hơn 15 năm, VNDIRECT luôn lọt TOP 5 những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất với các ưu điểm:

Phí giao dịch thấp

Chỉ từ 0,15%/giao dịch. Hiện nay trên thị trường, VNDIRECT là một trong những công ty đang có chi phí giao dịch thấp nhất. Mức phí của các công ty khác dao động từ 0,15-0,4%.

Hệ thống thân thiện với người dùng

Giao diện bảng giá trên website và ứng dụng di động của VNDIRECT dễ nhận diện, sử dụng và thao tác đơn giản. Đặc biệt, bảng giá của VND tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi nhiều thị trường cùng một lúc.

Bảo mật an toàn

Giao dịch chứng khoán trên sàn VNDIRECT đảm bảo cho bạn sự an toàn khi đặt lệnh, chuyển tiền với mã pin và mã OTP xác nhận.

Đầu tư hiệu quả

Sở hữu đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, cơ sở dữ liệu lớn để tiến hành các giao dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn so với tự đầu tư.

Chia sẻ kinh nghiệm từ những nhà môi giới chuyên nghiệp

Các nhà đầu tư cá nhân có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thông qua việc nhận tư vấn từ các môi giới chuyên nghiệp. Bao gồm về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản lý cảm xúc,…

Tiết kiệm thời gian

Nhà đầu tư cá nhân có thể ủy thác toàn bộ công việc đầu tư thường ngày như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho các nhà môi giới chuyên nghiệp và chỉ cần nhận báo cáo và kiểm tra kết quả để tiết kiệm thời gian của bản thân.

Giảm thiểu rủi ro

Những nhà đầu tư mới rất dễ mắc các lỗi cơ bản khi đầu tư do thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Các dịch vụ môi giới được cung cấp ra nhằm giảm thiểu đáng kể các rủi ro này.

 

MỨC PHÍ GIAO DỊCH VNDIRECT

Mức phí giao dịch VNDIRECT áp dụng theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng cũng như kênh giao dịch. 

 • Gói dịch vụ Direct Service (Dịch vụ cơ bản): 0,15%/Giá trị giao dịch.
 • Gói dịch vụ Portfolio Manager Careby (Dịch vụ Ủy thác Quản lý danh mục): theo giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả.

 

CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VNDIRECT ONLINE 5 BƯỚC NHANH CHÓNG 

Để thực hiện cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT Online, bạn cần chuẩn bị:

 • Một điện thoại có hệ điều hành là IOS (Iphone, Ipad) hoặc Android (Samsung, Vinsmart…) để tải ứng dụng giao dịch chứng khoán VNDIRECT.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Bút và giấy trắng.

Người sử dụng thích hợp:

 • Nhà đầu tư cần tạo tài khoản chứng khoán VNDIRECT Online đang ở xa trung tâm VNDIRECT hay ở nước ngoài.

Người sử dụng không thích hợp:

 • Nhà đầu tư đã đăng ký mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, nay cần xác minh và điền đầy đủ thông tin cá nhân để mở tài khoản.

Bước 1 – Cách mở tài khoản chứng khoán: Tải ứng dụng VNDIRECT Stock Trading

Bạn hãy tìm kiếm ứng dụng VNDIRECT Stock Trading trên điện thoại rồi bấm tải về. Sau khi ứng dụng tải xong, nhà đầu tư mở ứng dụng giao dịch chứng khoán VNDIRECT trên điện thoại di động và chọn mục đăng ký tại giao diện đăng nhập.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Bước 2 – Cách mở tài khoản chứng khoán: Điền thông tin đăng ký cá nhân

Thông tin cơ bản:

 • Họ và tên: Nhập thông tin họ và tên Việt Nam trùng với thông tin trên Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
 • Số điện thoại: dùng để xác minh việc tạo tài khoản chứng khoán, giao dịch và liên hệ với VNDIRECT.
 • Email: được sử dụng để xác minh việc cách mở tài khoản chứng khoán và nhận thông tin từ VNDIRECT.

Thông tin giao dịch:

 • Tên đăng nhập và mật khẩu: Đây là thông tin đăng nhập cho các giao dịch trực tuyến tại VNDIRECT. Nhà đầu tư vui lòng chọn tên người dùng và mật khẩu sử dụng khi giao dịch.

Sau đó chọn Tôi đồng ý với các điều khoản và nhấp vào “mở tài khoản”. VNDIRECT sẽ gửi mã xác nhận OTP qua email / số điện thoại của bạn đã đăng ký. Vui lòng nhập mã OTP được gửi đến. Hãy lưu ý rằng thời gian hiệu lực của mã OTP là 120 giây.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Bước 3 – Nhận thông báo mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT thành công

Khi nhà đầu tư hoàn thành các bước theo cách mở tài khoản chứng khoán trên, VNDIRECT sẽ gửi cho bạn thông báo tạo tài khoản chứng khoán đã thành công. 

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Bước 4 – Cập nhật Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân

Tại đây, bạn cần upload ảnh hai mặt CMND / CCCD lên bằng cách chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn. Sau đó, hệ thống sử dụng công nghệ OCR để đọc thông tin trên CMND / CCCD và hiển thị trên màn hình. Nếu sai thông tin vui lòng kiểm tra và sửa lại.

Lưu ý: Bạn không được sửa lại số CMND / CCCD. Nếu thông tin này không chính xác, hãy tải lại hình ảnh của mình.

Phần thông tin liên hệ: Hãy điền đầy đủ thông tin địa chỉ, bao gồm: số nhà, quận / huyện, quận / huyện, tỉnh / thành phố.

Thông tin ngân hàng: Phần tiếp theo trong cách mở tài khoản chứng khoán là điền thông tin ngân hàng. Tài khoản ngân hàng này sẽ sử dụng để chuyển tiền qua lại với tài khoản chứng khoán trong tương lai. 

Lưu ý: Thông tin ngân hàng là tùy chọn và có thể cập nhật sau trên trang quản lý tài sản cá nhân iVND.

Chọn số tài khoản: Nhà đầu tư có thể chọn 6 số cuối của số tài khoản. 

Lưu ý: Nếu bạn không nhập thông tin này, hệ thống sẽ tự động chọn số tài khoản và số lưu ký của bạn.

Bước 5 – Thực hiện xác thực chữ ký tạo tài khoản chứng khoán

Để xác thực chữ ký, nhà đầu tư nên bấm vào chữ “bắt đầu” và làm theo hướng dẫn của tổng đài để thực hiện cuộc gọi video với VNDIRECT.

Lưu ý:

 • Bạn có thể gọi điện video vào các khung giờ sau: 8h-11h45 và 13h-17h các ngày làm việc. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân, giấy trắng / giấy tờ cần chứng thực và bút mực.
 • Sau khi bạn làm theo cách mở tài khoản chứng khoán và nhận xác thực thành công chữ ký thông qua video call, chữ ký của bạn sẽ được ghi lại trên hệ thống với trạng thái: Đã xác minh.
 • Chức năng xác minh Hộ chiếu / Căn cước công dân dùng để kích hoạt đơn hàng trên ứng dụng chỉ có hiệu lực trong vòng 14 ngày làm việc kể từ khi tạo tài khoản chứng khoán thành công.

ƯU ĐÃI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VNDIRECT

Chương trình Tri ân Khách hàng – VNDIRECT Thankyou Points đặc biệt này dành cho những nhà đầu tư ưu đãi mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT. Bạn có thể dễ dàng tích lũy điểm thưởng được áp dụng kể từ ngày 01/01/2022.

Ưu đãi mở tài khoản VNDIRECT

Điểm thưởng sẽ được cập nhật tự động vào tài khoản điểm thưởng của bạn sau khi bạn thực hiện giao dịch Chứng khoán hoặc các hoạt động tương tác, các sự kiện đặc biệt của nhà đầu tư, trong đó 1.000 (một nghìn) điểm thưởng tương đương với 1.000 (một nghìn) đồng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ngay điểm thưởng tích lũy của mình để hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau đây:

 • Nhận voucher siêu thị, nhà hàng (hệ thống Homefood; Golden Gate; Al Fresco’s Group…); 
 • Nhận voucher Khóa học DGO Academy; YOLA; ELSA…
 • Nhận voucher mua sắm, giải trí (MWG, PNJ; LOTTE; FPT Group; TMG; Concung.com; Color Life) 
 • Tặng quà cho người thân/bạn bè có tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT 
 • Ủng hộ quỹ từ thiện, các tổ chức cộng đồng  
 • Giới thiệu người thân/bạn bè trở thành Khách hàng của VNDIRECT

Điểm khác biệt trong Chương trình Tri ân tại VNDIRECT đó là VNDIRECT sẽ trở thành cầu nối giúp các nhà đầu tư lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng thông qua việc kết nối với các quỹ từ thiện/tổ chức hoạt động xã hội.

 

VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu với đội ngũ nhân viên môi giới chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng, mức giá giao dịch trên sàn thấp và giao diện hiện đại. Với một tài khoản chứng khoán sử dụng dịch vụ môi giới, bạn có thể vừa học hỏi kinh nghiệm từ những nhà môi giới chuyên nghiệp và vừa có thể yên tâm ủy thác việc quản lý và theo dõi danh mục đầu tư của mình cho VNDIRECT. Chúc bạn thành công!

 


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh