Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android

mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Androi

Vì tính riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân, không ít người đã dùng cách khóa màn hình bằng mật khẩu, nhất là với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

 

Tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại vô tình “não cá vàng” một giây phút nào đó và quên mất mật khẩu màn hình điện thoại của mình. Vậy phải làm thế nào với những trường hợp đó? Hôm nay The Mastro sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android.

 

Mở khoá khi quên mật khẩu Android

 

Mở khóa điện thoại Android bằng khóa thông minh (Smart Lock)

Khóa thông minh (Smart Lock) là tính năng được cài đặt sẵn trên dòng điện thoại Android. Nó cho phép bạn mở khóa điện thoại mà không cần mật khẩu bằng cách chỉ định một số điều kiện bỏ qua bảo mật trên điện thoại. Các bước để kích hoạt tính năng khóa thông minh như sau.

Bước 1: Chọn Cài Đặt (Setting) trên điện thoại của bạn, nhấp vào Bảo Mật (Security) và chọn Khóa thông minh (Smart Lock). Nên nhớ là một vài vị trí sẽ bị thay đổi tùy theo chế độ điện thoại của bạn.

Bước 2: Thay đổi tính năng của 5 tùy chọn trên Smart Lock, bao gồm:

  • On-body detection: Điện thoại sẽ tự động mở khóa sau khi xác nhận được bạn đang cầm chúng theo bên người.
  • Trusted places: Dùng vị trí, địa chỉ các nơi quan trọng như cơ quan, nhà riêng,… để xác minh và mở khóa.
  • Trusted devices: Thiết bị của bạn sẽ mở khóa khi được kết nối với những thiết bị Bluetooth đáng tin cậy như đồng hồ, tai nghe, máy đo nhịp tim, Bluetooth xe hơi,…
  • Trusted face: Cách đơn giản và chắc chắn nhất là dùng định dạng khuôn mặt của bạn.
  • Voice match: Giúp mở khóa điện thoại thông qua giọng nói mà bạn cài đặt vào máy trước đó.

Nếu thiết lập ít nhất một trong 5 điều kiện trên, bạn sẽ có thể mở khóa và thay đổi mật khẩu đã quên trước đó. 

 

Bấm vào Quên mã PIN (Forgot PIN) để mở khóa điện thoại Android

mở khoá điện thoại Android

Cách này chỉ có thể ứng dụng khi điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat hoặc thấp hơn. Điều đầu tiên bạn phải làm là nhập sai mật khẩu thật nhiều lần, đến khi màn hình hiện lên rằng bạn phải đợi 30s cho lần nhập tiếp theo. Lúc này hãy chọn Quên mật khẩu (Forgot Password), màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên giao diện đăng nhập vào tài khoản Google. Nhập Email và mật khẩu tương ứng với tài khoản Google của bạn, sau đó chọn Sign In và chuyển đến phần cài đặt mở khóa màn hình. Cuối cùng là đặt lại mật khẩu màn hình mới và ghi nhớ nó.

Đây là cách khá dễ dàng và tiện lợi khi quên mật khẩu trên điện thoại, tuy nhiên trong những phiên bản mới gần đây của Android, Google đã xóa bỏ tùy chọn này ra khỏi danh mục.

Cách cuối cùng The Mastro muốn chia sẻ với bạn là khôi phục cài đặt gốc cho hệ điều hành Android

Đây là biện pháp cuối cùng sau khi bạn thử những cách trên mà vẫn không hiệu quả. Khuyết điểm lớn của cách làm này là những dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa sạch, nhưng nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google và sao lưu trước đó thì vẫn có thể đăng nhập lại sau khi khôi phục hệ điều hành cho Android.

Hãy đăng nhập vào trình duyệt trên một thiết bị khác, tìm kiếm trang web Google’s Find My Device và đăng nhập tài khoản tương ứng. Chọn dòng điện thoại của bạn và nhấp vào Xóa thiết bị (Erase Device). Lúc này, hãy thực hiện thêm các bước sau để hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc cho Android.

  • Bước 1: Tắt nguồn thiết bị mà bạn quên mật khẩu
  • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút âm lượng và nút nguồn sau khi màn hình hình chuyển màu đen hoàn toàn để màn hình hiển thị menu bộ tái khởi động Android, tùy thuộc vào dòng điện thoại của bạn, sẽ có những tổ hợp phím khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là nút âm lượng và nút nguồn.
  • Bước 3: Nhấn nút giảm âm lượng hai lần để chọn tùy chọn Recovery Mode, sau đó nhấn nút nguồn để chọn. Tiếp tục giữ nút nguồn và nhấn nút tăng âm lượng một lần để vào chế độ phục hồi.
  • Bước 4: Sử dụng các nút âm lượng để đi đến tùy chọn Wipe data/Factory Reset. Để khôi phục cài đặt gốc, bạn tiến hành các bước như chỉ dẫn.
  • Bước 5: Khi thiết bị khởi động lại, hãy xem lại thiết lập. Sau khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình trước đó, toàn bộ dữ liệu đã sao lưu sẽ được khôi phục.

Có rất nhiều cách nhanh chóng để chúng ta mở được khóa điện thoại Android khi lỡ chẳng may quên mất mật khẩu. Tuy nhiên để tránh rủi ro dữ liệu cũng như mất thời gian, bạn hãy đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng có độ bảo mật cao, đồng thời đừng quên lưu lại mật khẩu của mình nhé. 

 

Phía trên là một vài cách hướng dẫn mở khóa màn hình khi quên mật khẩu trên dòng điện thoại Android, The Mastro hi vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích qua bài viết này. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh