Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

Timeshare là từ ghép của Time (thời gian) và Share (chia sẻ), được biết tới là hình thức mà một nhóm người mua chung phần tài sản là bất động sản (Resort, hotel, condotel) với số hạn mức ngày sử dụng nhất định. Trong thời gian sở hữu, người mua có thể tùy ý sử dụng phần tài sản đã mua như có thể du lịch, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại.

 

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

 

Đây là loại hình kinh doanh dịch vụ được đánh giá là giàu tiềm năng vì mang lại nhiều lợi ích nhìn thấy cho không chỉ với chủ đầu tư, mà còn với người mua (chủ sở hữu mới) và cả khách hàng sử dụng.

Hợp đồng Timeshare có 2 loại, mỗi loại cung cấp các hình thức sở hữu riêng biệt. Hai hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Hợp đồng bán đứt tài sản

Hình thức này tương tự như cách sắp xếp và phương thức mua một ngôi nhà mới. Trong những trường hợp này, khách hàng có được một phần quyền của người dùng và quyền sở hữu. Họ có thể sử dụng đặc quyền này để thuê, chuyển nhượng hoặc bán lượt chia sẻ thời gian đã mua. Hình thức này mang lại cho các cá nhân cảm giác tuyệt vời và tiêu chuẩn về bảo đảm và an toàn pháp lý nên hầu hết mọi người chọn hình thức này.

  • Hợp đồng cho thuê bất động sản

Khách hàng có thể sử dụng một khu nghỉ dưỡng hoặc tài sản nhất định và mua nó trong một vài năm cụ thể. Tuy nhiên, trong thời hạn đó, họ không được giữ quyền sở hữu đối với động sản, tài sản. Sau khi kết thúc các điều khoản của hợp đồng, lượt Timeshare sẽ trở lại với chủ sở hữu ban đầu và quyền sở hữu cũng đi cùng với nó.

 

Lợi ích của việc mua Timeshare

  • Kỳ nghỉ được đảm bảo

Việc mua Timeshare ngay từ đầu đảm bảo rằng người mua có thể có một chuyến đi hoàn hảo mà họ mong muốn. Họ sẽ không phải nghĩ đến các chi phí bổ sung vì bản thân hợp đồng đã bao gồm tất cả các khoản phí phát sinh.

  • Giá ưu đãi

Mỗi kỳ nghỉ lại có chi phí khác nhau do một số yếu tố ảnh hưởng, bao gồm tình trạng sẵn có của chỗ ở, phí đi lại, thời gian đặt phòng, thời điểm trong năm, v.v. Trong khi với Timeshare thì các cá nhân chỉ cần trả phí duy trì hàng năm của họ.

  • Khu nghỉ dưỡng ưu tiên

Một thương hiệu Timeshare cụ thể cho phép người mua chọn bất kỳ khu nghỉ mát hoặc điểm nghỉ dưỡng nào mà thương hiệu đó sở hữu. Cùng với đó, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hoạt động, thể thao và tiện nghi khác nhau. Ngoài ra, các dịch vụ này thường có sẵn trên toàn thế giới.

 

Nhược điểm của Timeshare

  • Phí bảo trì cao

Mặc dù chi phí lớn nhất của Timeshare chỉ là phí duy trì, nhưng giá trị hàng năm của nó quá cao. Người mua cũng phải chịu các khoản phí bổ sung cho việc trang bị hoặc sửa chữa do hư hỏng do nguyên nhân tự nhiên.

  • Giá bán thấp

Giả sử bạn có hợp đồng với Hilton Hotels & Resorts và muốn hủy Timeshare của Hilton. Bạn có thể yêu cầu công ty chấm dứt nó hoặc bán nó. Tuy nhiên, việc bán Timeshares đã qua sử dụng  áp dụng mức chiết khấu cao, khiến người bán phải chịu lỗ.

 

Theo Startup Info

Tin liên quan

Bất động sản thu hút gần 2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài tính từ đầu năm đến nay

Tính từ đầu năm đến 20/9, tổng vốn đăng ký lũy kế vào ngành bất động sản đạt 1,78 tỷ USD. Theo báo cáo thị trường quý III, Bộ Xây dựng cho biết tổng vốn của nhà đầu tư nước ngoài rót vào bất động sản tăng dần từ cuối...
Vũ Anh

Evergrande đứng trước bờ vực vỡ nợ khi khoản thanh toán trị giá 148 triệu đô la đến hạn

Một số trái chủ của Tập đoàn China Evergrande đã không nhận được khoản thanh toán lãi trái phiếu khi hết thời gian ân hạn 30 ngày vào hôm thứ Tư. Điều này đẩy Evergrande đứng trước nguy cơ vỡ nợ.   Evergrande đã phải đối mặt với nhiều khoản...
Vũ Anh

Thị trường bất động sản cuối năm được dự báo hồi phục mạnh mẽ

Thị trường bất động sản TPHCM chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong giai đoạn cuối năm.   Tháng 10 là tháng bắt đầu của quý 4 vốn được xem là thời điểm vàng trên thị trường bất động sản, đây cũng là thời điểm Hà Nội, TPHCM...
Vũ Anh

Phân khúc bất động sản nào ở Hà Nội sẽ phục hồi mạnh sau dịch?

Căn hộ chung cư và nhà ở thấp tầng là hai phân khúc bất động sản được chuyên gia nhận định sẽ có sự phục hồi nhanh sau dịch tại thị trường Hà Nội khi nguồn cầu mạnh và nguồn cung lớn trong tương lai.   Số liệu từ một...
Vũ Anh

Officetel là gì? Có nên mua Căn hộ Officetel để ở?

Khoảng 5 năm trở lại đây thị trường bất động sản tại Việt Nam xuất hiện khái niệm mới Căn hộ Officetel. Loại hình căn hộ này đang được nhiều khách hàng đầu tư quan tâm và coi trọng với những lợi thế cũng như tiện ích vượt trội mà...
Vũ Anh

“Xuống tiền” đầu tư BĐS ở đâu trong thời điểm này?

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng chuyên gia cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho người mua nhà có nhu cầu ở thực và những nhà đầu tư bất động sản (BĐS) có kinh nghiệm và tiềm năng tài chính.   Tại Talkshow “Chiến...
Vũ Anh