Kinh tế Kiến thức kinh doanh

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

Timeshare là từ ghép của Time (thời gian) và Share (chia sẻ), được biết tới là hình thức mà một nhóm người mua chung phần tài sản là bất động sản (Resort, hotel, condotel) với số hạn mức ngày sử dụng nhất định. Trong thời gian sở hữu, người mua có thể tùy ý sử dụng phần tài sản đã mua như có thể du lịch, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại.

 

Mô hình Timeshare trong bất động sản, bạn đã biết chưa?

 

Đây là loại hình kinh doanh dịch vụ được đánh giá là giàu tiềm năng vì mang lại nhiều lợi ích nhìn thấy cho không chỉ với chủ đầu tư, mà còn với người mua (chủ sở hữu mới) và cả khách hàng sử dụng.

Hợp đồng Timeshare có 2 loại, mỗi loại cung cấp các hình thức sở hữu riêng biệt. Hai hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Hợp đồng bán đứt tài sản

Hình thức này tương tự như cách sắp xếp và phương thức mua một ngôi nhà mới. Trong những trường hợp này, khách hàng có được một phần quyền của người dùng và quyền sở hữu. Họ có thể sử dụng đặc quyền này để thuê, chuyển nhượng hoặc bán lượt chia sẻ thời gian đã mua. Hình thức này mang lại cho các cá nhân cảm giác tuyệt vời và tiêu chuẩn về bảo đảm và an toàn pháp lý nên hầu hết mọi người chọn hình thức này.

  • Hợp đồng cho thuê bất động sản

Khách hàng có thể sử dụng một khu nghỉ dưỡng hoặc tài sản nhất định và mua nó trong một vài năm cụ thể. Tuy nhiên, trong thời hạn đó, họ không được giữ quyền sở hữu đối với động sản, tài sản. Sau khi kết thúc các điều khoản của hợp đồng, lượt Timeshare sẽ trở lại với chủ sở hữu ban đầu và quyền sở hữu cũng đi cùng với nó.

 

Lợi ích của việc mua Timeshare

  • Kỳ nghỉ được đảm bảo

Việc mua Timeshare ngay từ đầu đảm bảo rằng người mua có thể có một chuyến đi hoàn hảo mà họ mong muốn. Họ sẽ không phải nghĩ đến các chi phí bổ sung vì bản thân hợp đồng đã bao gồm tất cả các khoản phí phát sinh.

  • Giá ưu đãi

Mỗi kỳ nghỉ lại có chi phí khác nhau do một số yếu tố ảnh hưởng, bao gồm tình trạng sẵn có của chỗ ở, phí đi lại, thời gian đặt phòng, thời điểm trong năm, v.v. Trong khi với Timeshare thì các cá nhân chỉ cần trả phí duy trì hàng năm của họ.

  • Khu nghỉ dưỡng ưu tiên

Một thương hiệu Timeshare cụ thể cho phép người mua chọn bất kỳ khu nghỉ mát hoặc điểm nghỉ dưỡng nào mà thương hiệu đó sở hữu. Cùng với đó, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hoạt động, thể thao và tiện nghi khác nhau. Ngoài ra, các dịch vụ này thường có sẵn trên toàn thế giới.

 

Nhược điểm của Timeshare

  • Phí bảo trì cao

Mặc dù chi phí lớn nhất của Timeshare chỉ là phí duy trì, nhưng giá trị hàng năm của nó quá cao. Người mua cũng phải chịu các khoản phí bổ sung cho việc trang bị hoặc sửa chữa do hư hỏng do nguyên nhân tự nhiên.

  • Giá bán thấp

Giả sử bạn có hợp đồng với Hilton Hotels & Resorts và muốn hủy Timeshare của Hilton. Bạn có thể yêu cầu công ty chấm dứt nó hoặc bán nó. Tuy nhiên, việc bán Timeshares đã qua sử dụng  áp dụng mức chiết khấu cao, khiến người bán phải chịu lỗ.

 

Theo Startup Info

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc