Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

Mẹo lập kế hoạch bất động sản để giữ tiền của bạn trong gia đình

kế hoạch bất động sản

Bạn muốn tài sản của mình được thừa kế bởi chính những người trong gia đình? Việc có một kế hoạch bất động sản là rất quan trọng để đảm bảo tiền và tài sản đi theo đúng dự định của bạn. Ngoài việc nhờ đến kế toán hay luật sư bất động sản, The Mastro xin gợi ý một số mẹo lập kế hoạch bất động sản dễ thực hiện dưới đây.

 

1. Lập di chúc

Viết di chúc là điều cơ bản nhất của chiến lược lập kế hoạch bất động sản. Văn bản này quy định tài sản của bạn sẽ được phân chia như thế nào sau khi bạn qua đời. Đó là bước đầu tiên và hiển nhiên, nhưng nhiều người thậm chí không lập di chúc. Trên thực tế, chỉ có khoảng 33% người nói rằng họ có lập di chúc, theo Nghiên cứu Lập kế hoạch và Di chúc Bất động sản năm 2021 khảo sát trên khoảng 2.500 người Mỹ, do Caring.com công bố. Trong số những người không lập di chúc, 34% nói rằng đó là vì họ có dự định nhưng chưa làm được.

kế hoạch bất động sản

Nếu không có di chúc, di sản của bạn sẽ được phân chia tại tòa án chứng thực di chúc, nghĩa là tòa án sẽ quyết định ai sẽ thừa hưởng tiền của bạn. Có di chúc không có nghĩa là những người thừa kế của bạn tránh được chứng thực di chúc. Họ vẫn cần thông qua hệ thống tòa án để di chúc được xem xét và xác nhận là hợp lệ.

Craig Kirsner, chủ tịch của Stuart Estate Planning Wealth Advisors tại Coconut Creek, Florida, giải thích:

“Chứng thực di chúc khá mất thời gian và tốn kém. Có thể mất sáu tháng đến hai năm để chứng thực di chúc, và sau đó nó trở thành một tài liệu công khai mà bất kỳ ai cũng có thể đọc và xem lại. Vì những lý do này, những người đang tìm kiếm một cách chuyển nhượng lại của cải nhanh chóng và riêng tư nên cân nhắc các chiến lược lập kế hoạch bất động sản khác.”

 

2. Đứng tên tài sản bằng tên người thụ hưởng của bạn

Để người thụ hưởng đứng tên tài sản của bạn thì bạn sẽ không cần giải quyết qua tòa án chứng thực di chúc. Một số tài khoản, chẳng hạn như quỹ hưu trí và chính sách bảo hiểm nhân thọ, khi chủ sở hữu để tên cho những người thụ hưởng, họ sẽ được sở hữu tài sản đó.

 

3. Thiết lập quỹ ủy thác

Nếu bạn sở hữu khối tài sản lớn, bạn có thể thiết lập một quỹ ủy thác và chỉ định một người phân phối tài sản của bạn. Khi tiền đã được đưa vào quỹ ủy thác thì không thể thu hồi, tài sản không còn thuộc về bạn. Do người được ủy thác cuối cùng sẽ kiểm soát tiền, bạn có thể tạo ra các quy định về việc sử dụng nó và tiền có thể được phân phối từ một quỹ ủy thác ngay từ bây giờ.

Do tính chất phức tạp của ủy thác, có thể bạn sẽ cần đến ý kiến ​​của luật sư bất động sản để tạo khoản ủy thác phù hợp đáp ứng mục tiêu của bạn. Một luật sư chuyên về ủy thác có thể tính phí từ 3.000 đến 6.000 đô la.

 

4. Dùng tiền để làm từ thiện

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc lập kế hoạch thuế bất động sản nếu chỉ đơn giản là bạn dùng tiền để quyên góp. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi bạn cho đi những tài sản được đánh giá cao về giá trị, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc một ngôi nhà, những tài sản này sẽ được tăng giá trị khi là một phần bất động sản cho đi. Điều đó có nghĩa là số tiền chịu thuế của tài sản đó sẽ được điều chỉnh khi chủ sở hữu qua đời.

Hãy nói chuyện với chuyên gia thuế để được hướng dẫn trong lĩnh vực này. Một cách khác để giảm giá trị tài sản của bạn là thông qua các khoản quyên góp từ thiện. Lựa chọn này sẽ cung cấp cho bạn một khoản khấu trừ thuế ngay lập tức cho số tiền gửi từ thiện.

 

Mong rằng những mẹo trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm những lựa chọn cho kế hoạch chuyển nhượng bất động sản trong gia đình mình. The Mastro chúc bạn thành công!