Chứng Khoán Tài chính

Market Wrap: Công nghệ Megacap phục hồi khi lợi tức trái phiếu 10 năm giảm

Cổ phiếu công nghệ tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát đang tăng nóng, các công ty được cho là đang trang bị tốt hơn để gánh chi phí cao hơn cho người tiêu dùng mà không ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp của họ.

 

Các nhà giao dịch cũng đánh giá biên bản cuộc họp về chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, các quan chức đồng ý rằng họ nên bắt đầu giảm kích thích gói kinh tế vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát ngày càng tăng. Các nhà ngân hàng trung ương đã thảo luận về một lộ trình để mình chứng cho “tốc độ mua tài sản giảm hàng tháng, 10 tỷ đô la trong trường hợp chứng khoán Kho bạc và 5 tỷ đô la trong trường hợp chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp”. Nasdaq 100 có chỉ số cao vượt trội so với các điểm chuẩn về vốn chủ sở hữu lớn, trong khi Chỉ số NYSE FANG + của những gã khổng lồ như Amazon.com Inc. và Alphabet Inc. , công ty mẹ của Google tăng hơn 1%. Chỉ số S&P 500 đã phục hồi trở lại sau khi giảm ba ngày. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,55%. Lãi suất hai năm – vốn nhạy cảm hơn với các động thái chính sách – đã tăng. Delta Air Lines Inc. dẫn đầu thua lỗ trong các hãng vận tải Mỹ sau khi cảnh báo rằng chi phí nhiên liệu tăng cao sẽ đe dọa lợi nhuận trong quý này.

 

Quan ngại lợi tức trái phiếu sụt giảm

 

Giá mà người tiêu dùng Mỹ phải trả đã tăng nhiều hơn dự báo trong tháng 9, nhấn mạnh áp lực lạm phát. Chính quyền Biden đang cố gắng giải tỏa các nút thắt của chuỗi cung ứng trước mùa mua sắm Giáng sinh, nhưng các quan chức thừa nhận các lựa chọn của họ còn hạn chế. Những thách thức chưa từng có về vận chuyển, tình trạng thiếu nguyên liệu và giá hàng hóa cao đã làm tăng chi phí cho các nhà sản xuất. Nhiều người đã chuyển một phần chi phí đó cho khách hàng, dẫn đến lạm phát dai dẳng hơn.

 

“Chỉ số giá tiêu dùng vẫn tăng vào hôm thứ Tư đánh dấu khoảng dữ liệu lạm phát nóng trong sáu tháng – cho thấy rằng lạm phát không nhất thời như nhiều nhà đầu tư mong đợi trước đây”, Nancy Davis, người sáng lập công ty Quadratic Capital Management có trụ sở tại Greenwich, Connecticut, cho biết.

“Câu chuyện lạm phát tổng thể đang được thúc đẩy bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sự gia tăng nhanh chóng của giá cả do thiếu hụt lao động.”

 

Một số điểm nổi bật của công ty:

Các nhà giao dịch của JPMorgan Chase & Co. đã công bố quý tốt nhất của họ, đang trên đà trở thành một năm kỷ lục cho các thương vụ mua bán và sáp nhập. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm do tăng trưởng cho vay tiêu dùng và thương mại vẫn còn nhiều thách thức.

American Express Co. và các công ty phát hành thẻ tín dụng khác đã sụp đổ khi JPMorgan cho rằng hoạt động kinh doanh thẻ của họ yếu kém là do chi phí tiếp thị và khuyến mại tăng cao, làm dấy lên lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng cao

 

Một số động thái chính trên thị trường:

Hàng tồn kho

S&P 500 tăng 0,3% vào lúc 4 giờ chiều theo giờ New York

Nasdaq 100 tăng 0,8%

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ít thay đổi

Chỉ số MSCI Thế giới tăng 0,5%

 

Tiền tệ

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,5%

Đồng euro tăng 0,6% lên 1,1594 USD

Bảng Anh tăng 0,5% lên 1,3662 USD

Đồng yên Nhật tăng 0,3% lên 113,30 mỗi đô la

 

Trái phiếu

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm ba điểm cơ bản xuống 1,54%

Lợi suất 10 năm của Đức giảm 4 điểm cơ bản xuống -0,13%

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Anh giảm 6 điểm cơ bản xuống 1,09%

 

Hàng hóa

Dầu thô Tây Texas Trung bình ít thay đổi

Giá vàng kỳ hạn tăng 1,9% lên 1.793,20 USD / ounce

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu