Tuesday, May 24, 2022
Tài chính Chứng Khoán

Lợi tức thấp hơn có thể thúc đẩy việc vay nặng lãi những trái phiếu hàng đầu ở Mỹ

Vay nặng lãi trái phiếu hàng đầu ở Mỹ

Nguồn cung trái phiếu cấp đầu tư của Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục mạnh và ổn định vào tuần tới, với ước tính Phố Wall kêu gọi khoảng 25 tỷ USD doanh số bán mới sau khi những lo ngại vĩ mô về lạm phát và tăng lãi suất giảm bớt. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm.

 

Các thị trường tín dụng phản ứng thuận lợi trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trong tháng này mà không cần vội vàng tăng lãi suất. Chi phí đi vay vẫn rẻ đối với các tổ chức phát hành được xếp hạng hàng đầu, những người có khả năng tận dụng lợi thế và khai thác thị trường mạnh mẽ trong những tuần trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, theo một bàn của tổ chức cung cấp dịch vụ.

Các nhà chiến lược của Barclays Plc do Bradley Rogoff dẫn đầu đã viết hôm thứ Sáu: “Thông báo nhỏ hơn đi kèm với bình luận ôn hòa hơn về việc tăng lãi suất, điều này làm tăng thêm tín dụng tốt cho ngành tín dụng. Kết quả thu nhập quý 3 đang cho thấy rằng bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng, các nguyên tắc cơ bản của công ty rất vững chắc”, ông nói thêm.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm
Bradley Rogoff, người đứng đầu chiến lược tín dụng toàn cầu tại Barclays Plc

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,5% lần đầu tiên trong tháng vào thứ Sáu, có khả năng thiết lập một cơ hội phát hành cho những người vay cơ hội vào tuần tới.

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang tham gia vào hành động này. Theo Refinitiv Lipper, các quỹ trái phiếu cấp đầu tư của Mỹ đã công bố dòng vốn 429 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 11, theo Refinitiv Lipper. Điều đó theo sau khoản tiền 1,1 tỷ đô la chảy ra vào tuần trước. Trong khi đó, các quỹ có lợi suất cao đã chứng kiến dòng tiền khoảng 1,27 tỷ đô la trong năm ngày giao dịch kết thúc vào thứ Tư, sau khi tiền được thêm vào mỗi tuần trong hai tuần trước đó.

Thị trường trái phiếu sẽ đóng cửa vào thứ Năm sau Ngày Cựu chiến binh Mỹ.

 

Lợi tức cao

Một thương vụ được biết đến đang nằm trong kế hoạch chuyển nhượng trái phiếu rác sắp được thực hiện trong tuần: Bán trái phiếu trị giá 400 triệu đô la của công ty dầu khí Energean Plc để tái cấp vốn cho các cơ sở tín dụng và cho các mục đích chung của công ty. Tiếp thị sẽ tiếp tục đến thứ Tư.

 

Energean Plc bán trái phiếu trị giá 400 triệu đô la
Công ty dầu khí Energean Plc bán trái phiếu trị giá 400 triệu đô la

 

Các giao dịch khác có khả năng xuất hiện trước Ngày Cựu chiến binh, với lợi suất trái phiếu rác giảm trên cơ sở hàng tuần lần đầu tiên sau hơn một tháng.

Doanh số bán trái phiếu lợi suất cao của Mỹ còn cách kỷ lục hàng năm mới khoảng 6 tỷ đô la, có thể đạt được ngay sau tuần kế tiếp. Gần 425,5 tỷ đô la trong số nợ rủi ro đã được bán trong năm nay và sẽ cần phải vượt qua con số 431,8 tỷ đô la của năm ngoái để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Trong các khoản vay có đòn bẩy của Mỹ, một số công ty tiếp thị các khoản cho vay có đòn bẩy đã vượt quá ngày đến hạn cam kết, không có thông tin cập nhật về thời gian hoặc giá cả nào được đưa ra vào sáng thứ Sáu ở New York. Chúng bao gồm một trái phiếu chung và đề nghị cho vay cho công ty y tế chẩn đoán LifeScan Inc. để tái cấp vốn.

 

Một số điểm tin nổi bật của các công ty khác:

Trong khi đó, cho đến nay có khoảng năm cuộc họp đang diễn ra. Nhà cung cấp thiết bị chip máy tính Brooks Automation Inc. đang bán các khoản vay có kỳ hạn 1,03 tỷ USD để tài trợ cho việc mua lại của THL Partners, và TRC Công ty đang tìm kiếm khoản vay có kỳ hạn 845 triệu USD để Warburg Pincus tiếp quản.

Ít nhất chín giao dịch sẽ đến hạn vào tuần tới, bao gồm khoản vay có kỳ hạn 955 triệu đô la Mỹ của Carestream Dental LLC để tổng hợp cổ tức và các giao dịch mua lại Vertex Aerospace LLC, Howden Group, PCI Pharma Services và Apex Group.

Sự suy thoái điển hình vào cuối năm vẫn chưa thành hiện thực trong thị trường cho vay có đòn bẩy của Mỹ, khi gần 17 tỷ đô la các giao dịch mới – nhiều giao dịch mua lại – được đưa ra trong tuần này. Các công ty tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tài trợ vì các điều kiện vẫn có lợi cho các công ty phát hành, tuy nhiên một số đã gặp phải trở ngại do người mua đơn giản có quá nhiều lựa chọn trong năm nay.

 

Thị trường cho vay có đòn bẩy của Mỹ
Mallinckrodt Plc. sẽ phải ra tòa trong cảnh nợ nần quẫn túng

 

Trong cảnh nợ nần túng quẫn, Mallinckrodt Plc. sẽ phải ra tòa để tranh cãi về việc liệu các khiếu nại gắn liền với cáo buộc khoét giá có đáng được ưu tiên hoàn trả cao trong chương 11 phá sản hay không. Cuộc chiến đã được theo dõi chặt chẽ bởi các chủ nợ.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu