Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Tin Tức Công nghệ

Lợi nhuận của Samsung tăng vượt trội nhờ nhu cầu về điện thoại gập tăng cao

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics Co. đã tăng hơn 25% nhờ giá bán dẫn tăng và nhu cầu đáng ngạc nhiên đối với điện thoại thông minh có thể gập lại đắt tiền của họ.

 

Công ty lớn nhất Hàn Quốc đã báo cáo lợi nhuận hoạt động 15,8 nghìn tỷ won (13,2 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, phù hợp với mức trung bình 15,75 nghìn tỷ won của các nhà phân tích ước tính. Doanh số bán hàng là 73 nghìn tỷ won, so với ước tính là 73,5 nghìn tỷ, theo kết quả sơ bộ được công bố hôm thứ Sáu. Samsung sẽ cung cấp thu nhập ròng và phân tích các bộ phận khi công bố kết quả cuối cùng vào ngày 28 tháng 10.

 

Nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Tình trạng thiếu hụt đã đẩy giá chip ghi nhớ, được sử dụng trong mọi thứ từ điện thoại di động đến ô tô thông minh và các trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ và điện toán đám mây tăng cao. Samsung cũng đang mở rộng kinh doanh xưởng đúc của mình, cung cấp các chip tùy chỉnh cho các khách hàng như Nvidia Corp.

 

Trong lĩnh vực kinh doanh di động, Samsung đang tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về điện thoại có thể gập lại của mình. Dòng Z, ra mắt vào tháng 8, có thể chạy hơn 1.800 đô la nhưng cũng bao gồm chiếc đầu tiên có thể gập lại dưới 1.000 đô la trong Galaxy Z Flip 3, đã mở rộng cơ sở khách hàng của danh mục. Công ty đã bán một triệu điện thoại có thể gập lại mới tại quê nhà ở Hàn Quốc với tốc độ bán hàng nhanh thứ ba sau Note 10 và Galaxy S8, nó cho biết.

 

Cổ phiếu của Samsung đã tăng khoảng 1% tại Seoul sau thông báo.

 

Samsung has underperformed the Kospi this year

 

Mặc dù Samsung được biết đến nhiều hơn với điện thoại thông minh bên ngoài Hàn Quốc, nhưng lợi nhuận của hãng phần lớn đến từ mảng kinh doanh chip nhớ. Chất bán dẫn thường chiếm phần lớn nhất trong thu nhập của nó.

 

Giá chip nhớ dự kiến sẽ giảm trong quý hiện tại do lượng khách hàng dự trữ, báo hiệu một cuộc suy thoái tiềm ẩn theo chu kỳ. Micron Technology Inc., một trong những đối thủ chính của Samsung, đưa ra triển vọng thận trọng vì nhu cầu PC đang chậm lại.

 

Giám đốc điều hành của Micron, Sanjay Mehrota, lập luận rằng sự dao động tự nhiên giữa tình trạng thiếu và hỏng đang được điều chỉnh do có nhiều loại thiết bị sử dụng chip hơn. Trong một thông điệp riêng gửi tới khách hàng, ông cho biết nhà sản xuất bộ nhớ thấy rằng sự gia tăng chi phí sẽ được phản ánh trong giá cả. Các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ ổn định trong thời gian dài.

 

“Mặc dù chúng tôi cho rằng thị trường DRAM sẽ suy yếu vào quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022 do nhu cầu PC yếu và lượng hàng tồn kho tương đối cao tại khách hàng, chúng tôi tin rằng các nhà sản xuất bộ nhớ có nhiều khả năng tích lũy hàng tồn kho và điều chỉnh giảm capex 2022 của họ để hỗ trợ định giá bộ nhớ” 

Nhà phân tích Peter Lee của Citigroup cho biết.

“Trong mọi trường hợp, chúng tôi kỳ vọng thị trường DRAM sẽ phục hồi vào năm 2022 do hạn chế về nguồn cung, do không gian phòng sạch có sẵn hạn chế và sự ra mắt của các sản phẩm DDR5”.

 

Mảng kinh doanh xưởng đúc của Samsung đã được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi công nghệ sang công nghệ không dây 5G và máy tính hiệu suất cao, điều này đã làm tăng nhu cầu toàn cầu về các loại chip phức tạp hơn.

 

Greg Roh, phó chủ tịch cấp cao của HMC Securities cho biết, doanh số bán ra mạnh mẽ của điện thoại có thể gập lại Z có thể sẽ tiếp tục trong quý đầu tiên và các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc đang tăng cường mua màn hình có thể gập lại từ Samsung, Greg Roh, phó chủ tịch cấp cao của HMC Securities cho biết.

Theo Bloomberg 

Tin liên quan

Top 5 cách kiếm thêm thu nhập thụ động hấp dẫn nhất năm 2021

Thu nhập thụ động đơn giản là khoản thu nhập ổn định mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức làm việc. Mà thay vào đó, bạn chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định, thường là giai đoạn đầu để xây dựng nguồn...
Vũ Anh

Những nguyên tắc vàng cần biết trước khi đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một cách tuyệt vời để phát triển tài sản của bạn trong dài hạn. Bạn không cần thiết phải có một lượng tiền lớn để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Một khoản đầu tư nhỏ, được thực hiện đều đặn...
Vũ Anh

Thế giới Di động (MWG) “lấn sân” mảng shipper công nghệ khi lập công ty Logistics

MWG lập công ty giao hàng, đồng thời tiến hành tái cấu trúc khoản vốn tại Bán lẻ An Khang, trong đó MWG sẽ chuyển toàn bộ cổ phần đang nắm giữ cho CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh.   MWG tái cấu trúc công ty con  HĐQT Đầu tư...
Vũ Anh

Amazon – thiên đường hay kẻ hủy diệt đối với các doanh nghiệp nhỏ?

Thị trường trung gian của Amazon.com Inc. đang phân cực. Theo một quan điểm, nền tảng này đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra hàng nghìn triệu phú may mắn nhờ vào sự bùng nổ thương mại điện tử.   Nói cách khác, đó là một phiên chợ cạnh tranh...
Vũ Anh

Market Wrap: Công ty công nghệ điều chỉnh lợi nhuận sau khi ghi nhận chỉ số S&P

Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại kể từ ngày 2 tháng 9, nhờ một loạt các kết quả kinh doanh với lợi nhuận cao và tin tức tích cực về cuộc chiến chống lại Virus. Phiên giao dịch tiền mặt trầm hơn khi Snap Inc....
Vũ Anh

Đình công và sự thiếu hụt lao động đang làm tổn hại đến lợi nhuận của các công ty

Các vấn đề về lao động, từ thiếu hụt đến đình công, đang ngày càng gia tăng và làm tổn hại đến lợi nhuận của công ty. Ngoài ra, vấn đề này cũng dẫn đến chi phí cao hơn và biên lợi nhuận thấp hơn, đồng thời làm suy yếu...
Vũ Anh