Wednesday, February 1, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Lợi nhuận Panacea là rất cần thiết trong thị trường chứng khoán căng thẳng này

chứng khoán

Sáu lần liên tiếp, mùa thu nhập đã cung cấp liều thuốc giải độc dứt điểm cho các tệ nạn của thị trường chứng khoán. Kỷ lục hoàn hảo đó sắp có bài kiểm tra lớn nhất vào thời điểm mà sự không chắc chắn đang xoay quanh các nhà đầu tư cổ phiếu.

 

Cổ phần đang tăng. Giảm gần 5% trong tháng 9, chỉ số S&P 500 vừa trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi virus coronavirus hạ cánh. Hướng dẫn hàng quý, đã được cải thiện trong thời gian chạy đến bốn kỳ báo cáo trước đây, hiện đang xấu đi. Niềm tin của các nhà phân tích vào các dự báo đang trở nên cứng rắn, có khả năng hạn chế những bất ngờ về khả năng tăng giá, với sự phân tán giữa các ước tính cao và thấp đột ngột thu hẹp so với mức cao trong một thập kỷ.

 

Tất cả điều này tạo tiền đề cho một kết quả đặc biệt ấn tượng, với các nhà đầu tư tìm kiếm lá trà của công ty để rõ ràng về mọi thứ, từ tác động của tỷ lệ tăng và lạm phát hàng hóa đến chuỗi cung ứng bị phá vỡ.

 

Rủi ro là một mô hình tăng giá đã giúp thúc đẩy thị trường tăng gấp đôi kể từ tháng 3 năm 2020: Cổ phiếu tăng mỗi khi kết quả được báo cáo, một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm về tỷ suất lợi nhuận. Giờ đây, độ bền kỳ lạ của họ phải đối mặt với mối đe dọa lớn nhất vào thời điểm chi phí ngày càng tăng cho các công ty.

 

chứng khoán

 

Giorgio Caputo – giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của J O Hambro Capital Management cho biết: “Điều chúng tôi sẽ tập trung vào trong mùa thu nhập này là sức mạnh định giá. Những gì chúng tôi đang thấy là việc khôi phục lại và chạy máy móc – những người nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng sửa chữa nhanh chóng thì giờ đã thất vọng.”

 

Bước vào mùa báo cáo quý thứ ba bắt đầu vào tuần tới, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận tại các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng 28% lên 49 USD / cổ phiếu, dữ liệu do Bloomberg Intelligence tổng hợp cho thấy. Con số này giảm so với một đoạn clip gây chú ý là 94% trong quý trước, đánh dấu sự khởi đầu của sự suy thoái vốn đã báo hiệu sự suy yếu về lợi nhuận của cổ phiếu trong lịch sử.

 

Lợi nhuận của công ty là yếu tố chính tạo ra sự ổn định trong thời đại coronavirus. Khi đại dịch bùng phát và suy yếu, các công ty đã liên tục chứng minh khả năng phục hồi của mình, đánh bại ước tính của các nhà phân tích ít nhất 15% trong 5 quý liên tiếp.

 

Nhờ những kết quả khả quan, mùa báo cáo đáng tin cậy là một lợi ích cho những người đầu cơ giá lên. Kể từ tháng 3 năm 2020, S&P 500 đã tăng mỗi quý, tăng trung bình 4% trong sáu tuần.

 

 

Brad McMillan – giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network cho biết: “Các nhà phân tích đã theo đuổi hiệu suất thực tế trong vài quý qua. Và câu hỏi thực sự sẽ xảy ra – liệu các nhà phân tích sẽ làm đúng vào thời điểm này, hay chúng ta sẽ thấy hiệu quả vượt trội hơn?”

 

Sau khi bị che mắt bởi đại dịch, Wall Street đang hành động như thể nó có cách xử lý tốt hơn đối với triển vọng của các công ty riêng lẻ – một sự phát triển có khả năng giảm giá nếu những bất ngờ tăng giá là lý do chính cho cuộc biểu tình. Sự phân tán ước tính, một thước đo được theo dõi bởi ngân hàng của America Corp., đã giảm xuống dưới mức trung bình lịch sử vào tháng 8 sau khi tăng đột biến vào năm ngoái đến mức chưa từng thấy kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

 

Ngay bây giờ, tâm lý thu nhập giữa các nhà phân tích đang trở nên tồi tệ. Bởi vì sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt nhân công đã khiến các công ty như FedEx Corp. và Nike Inc. phải giảm hướng dẫn, ước tính lợi nhuận đã giảm trong tháng 9.

 

Đối với các chiến lược gia của Deutsche Bank AG, bao gồm cả Binky Chadha, những bất ngờ bom tấn đó khó có thể lặp lại. Ông mong đợi lợi nhuận thực tế lần này sẽ cao hơn dự kiến ​​khoảng 6%, gần như phù hợp với tiêu chuẩn lịch sử.

 

Chadha viết trong một lưu ý gần đây: “Bối cảnh vĩ mô có ít hỗ trợ hơn một chút, trích dẫn nền kinh tế yếu hơn dự kiến ​​và đồng đô la Mỹ mạnh có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp ở nước ngoài.” Tuy nhiên, ông nói: “Thị trường trong bài đọc của chúng tôi được định giá cho những nhịp đập và nâng cấp lớn này tiếp tục”

 

 

Thu nhập được định giá bằng bao nhiêu? Nếu bội số thu nhập từ giá của S&P 500 quay trở lại mức trung bình trong 5 năm là 18,8, điều đó có nghĩa là lợi nhuận trên toàn chỉ mục là 234 đô la một cổ phiếu trong 12 tháng tới. Các nhà phân tích dự đoán $214.

 

Việc vội vàng kiềm chế chi phí đã cho phép các công ty kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán hàng. Theo ước tính của các nhà phân tích, tỷ suất lợi nhuận đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, dự kiến ​​sẽ cải thiện trong hai năm tới.

 

Những người đầu cơ giá lên cổ phiếu có hy vọng tốt hơn là những dự báo này vẫn nguyên vẹn. Theo một nghiên cứu của Gina Martin Adams – giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu tại Bloomberg Intelligence, mức cao nhất trong dự báo về tỷ suất lợi nhuận báo trước bốn trong số các thành tích lớn nhất của S&P 500 trong thập kỷ qua, bao gồm cả chiến dịch vào năm 2020.

 

Jonathan Golub – trưởng chiến lược gia cổ phiếu Mỹ tại Credit Suisse, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Tivi: “Các công ty sẽ phàn nàn về chi phí, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ ngạc nhiên khi tỷ suất lợi nhuận sẽ tăng lên trong quý này chứ không phải đi xuống. Trên thực tế, câu hỏi đặt ra là dòng doanh thu mạnh đến mức nào”, ông nói thêm, “Có nhu cầu cho tôi để đi và tiêu, còn việc giao hàng thì bị tồn đọng. Đó có lẽ là điều sẽ kìm hãm mọi thứ.”

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Chứng khoán là gì? Các loại hình chứng khoán trên thị trường

Đầu tư chứng khoán được xem như đầu tư cổ phiếu. Hiện nay, chứng khoán là kênh đầu tư được nhiều chủ doanh nghiệp chọn lựa. Có rất nhiều người đã trở nên thịnh vượng và giàu có hơn nhờ kinh nghiệm đầu tư chuyên nghiệp, một số khác thì...
Vũ Anh

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán không thực sự đáng sợ như bạn nghĩ. Nếu bạn chủ động tìm hiểu kỹ càng, biết lựa chọn thời cơ và có chiến lược đầu tư, bạn có thể dễ dàng thu được lợi nhuận về lâu dài, hay thậm chí là trở nên giàu...
Vũ Anh

Markets Wap: Chứng khoán châu Á ổn định trước sự thay đổi của CPI Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Á ổn định vào thứ Hai, các nhà đầu tư đang theo dõi áp lực giá tác động lên chính sách tiền tệ và tốc độ phục hồi kinh tế. Lợi tức kho bạc tăng vọt.   Cổ phiếu ở Nhật Bản ít thay đổi và giảm...
Vũ Anh

VN-Index trong đà giảm chững lại tại ngưỡng hỗ trợ “cứng” 1.380 điểm

Trong bối cảnh thị trường giao dịch kém tích cực trong phiên đầu tuần, việc VN-Index nhiều lần thất bại trước mốc 1.400 điểm và quay đầu giảm có thể sẽ gây tác động tâm lý xấu lên phần lớn nhà đầu tư và tiếp tục kích hoạt lực bán...
Vũ Anh

Chứng khoán 25/10: Những cổ phiếu cần quan tâm

Chứng khoán 25/10 theo lời khuyên của các chuyên gia về những cổ phiếu cần quan tâm: C4G khuyến nghị chốt lãi tại ngưỡng 14.5, điều chỉnh tăng với dự báo lợi nhuận của LPB và TCB, ngành viễn thông dành được những đánh giá tích cực.   Khuyến nghị...
Vũ Anh