Tuesday, May 24, 2022
Công nghệ Tin Tức

Công cụ lợi nhuận của Facebook không thể cưỡng lại đối với các nhà đầu tư

cổ phiếu facebook

Nhiều nội dung trên các dịch vụ truyền thông xã hội của Facebook có thể bị coi là độc hại, nhưng điều đó đã không ngăn được các nhà đầu tư đổ tiền trở lại vào cổ phiếu bị hạ giá.

 

Meta
Trụ sở chính của Meta ở Menlo Park, California

 

Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội, hiện được gọi là Meta Platforms Inc., đã công bố mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ kể từ đầu tháng 9, trước khi một loạt dữ liệu nội bộ từ một người thổi còi tung ra một đợt giám sát dữ dội khác dẫn đến tình trạng bán tháo. Cổ phiếu tăng 5,4% trong tuần, mức cao nhất trong hơn ba tháng. Điều đó sẽ bù lại gần một nửa mức sụt giảm của cổ phiếu so với tháng trước.

 

cổ phiếu meta

 

Mặc dù các nhà đầu tư thừa nhận các dịch vụ do Facebook và Instagram cung cấp còn nhiều sai sót và sự giám sát kỹ lưỡng mà công ty phải đối mặt sẽ không biến mất sớm, nhiều người vẫn bị thu hút bởi mô hình kinh doanh và lợi nhuận mà nó tạo ra.

Kim Forrest, giám đốc đầu tư của Bokeh Capital Partners cho biết:

“Các nhà đầu tư đang quan tâm đến thực tế là người tiêu dùng sẽ sử dụng nó và các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho họ. Nó đang giống như một cỗ máy in tiền.”

Meta dự kiến sẽ tạo ra gần 40 tỷ đô la lợi nhuận trong năm nay, tăng 37% so với năm 2020, khi khách hàng cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Giao dịch với lợi nhuận ước tính gấp 23 lần, cổ phiếu này rẻ nhất trong số năm công ty công nghệ lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo giá trị thị trường.

 

widening discount

 

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng đổ xô vào cổ phiếu – Meta là một trong năm loại được mua nhiều nhất bởi đám đông bán lẻ, theo dữ liệu từ Vanda Research hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, những thách thức vẫn tồn tại. Dự báo về doanh thu của công ty trong quý hiện tại không đạt được kỳ vọng, nó cho biết vào tháng trước, đã cản trở một phần do Apple Inc. hạn chế thu thập dữ liệu người tiêu dùng.

Meta cũng đang được điều tra bởi các cơ quan quản lý từ Hoa Kỳ đến Châu Âu. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Văn hóa Vương quốc Anh Nadine Dorries cảnh báo công ty và các giám đốc của nó đang bị truy tố hình sự vì không kiềm chế được tác hại của nền tảng – một tuần sau khi Dự án Tự do Kinh tế Mỹ (American Economic Liberties Project) cho biết họ đang thúc giục các nhà chức trách Hoa Kỳ điều tra xem đầu mối những người điều hành đã phạm luật.

Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt cũng cho biết hôm thứ Năm, hành vi được tiết lộ trong các tài liệu bị rò rỉ là “khá liên quan” và Meta “biết những gì nó đang làm.”

Tuy nhiên, Phố Wall vẫn hết sức ủng hộ công ty và chiến lược gần đây của họ chuyển sang các dự án mới, chẳng hạn như tập trung vào trải nghiệm kỹ thuật số phong phú. Hơn 80% trong số 62 nhà phân tích được Bloomberg theo dõi, những người bao phủ công ty có xếp hạng mua và chỉ có ba nhà phân tích khuyến nghị bán.

Công ty đang đầu tư hàng tỷ đô la vào Reality Labs, một đơn vị kinh doanh bao gồm bộ phận phần cứng Oculus, nhằm mục đích trở thành hệ điều hành được lựa chọn cho thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Nhà phân tích Andrew Boone của JMP Securities cho biết các khoản đầu tư này là một quyền chọn mua ngoài khả năng của Meta trong việc thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn do dữ liệu “tốt nhất trong phân khúc” về người tiêu dùng.

 

 

Theo Bloomberg  

Tin liên quan

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Thu Ha

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Thu Ha

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Thu Ha

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Thu Ha

Top 10 phần mềm dọn rác điện thoại tốt nhất 2022

Thu Ha

Cách để nhắn tin, xem tin nhắn trên Instagram bằng máy tính chuẩn nhất

Thu Ha