Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần Email và số điện thoại

Việc quên mật khẩu tài khoản Facebook, hoặc tệ hơn là nếu chẳng may bị hack tài khoản Facebook cũng sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phiền phức. Nếu trường hợp này đang xảy ra với bạn thì cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi có một vài cách thức nhanh chóng lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook khi bị mất cả thông tin Email và số điện thoại.

-> Bài liên quan: cách đổi font chữ trên facebook

Nguyên nhân khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook

 • Quên mật khẩu Facebook.
 • Tài khoản bị người khác đăng nhập sau đó đổi mật khẩu.
 • Bị hack mật khẩu.

 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần Email và số điện thoại

Cách 1: Sử dụng tính năng Quản lý mật khẩu

Lưu ý:

 • Hướng dẫn dưới đây chỉ có thể thực hiện được khi bạn đã lưu mật khẩu Facebook vào trình duyệt trước đó.
 • Các bước làm trên máy tính, bằng trình duyệt Google Chrome. Đối với điện thoại hoặc trình duyệt khác, bạn có thể thao tác tương tự.
 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt web → nhấn chọn Settings.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 2: Chọn vào mục Mật khẩu → tìm đến dòng lưu mật khẩu Facebook và chọn biểu tượng hình mắt.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 3: Xuất hiện hộp thông báo → nhập mật khẩu Windows (mật khẩu bạn đã cài khi khóa và mở màn hình laptop) để xem lại mật khẩu Facebook.

lấy lại mật khẩu Facebook

Cách 2: Thông qua bạn bè trên Facebook

Lưu ý: Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè chỉ có thể thực hiện trong trường hợp bạn vẫn còn đăng nhập được vào tài khoản. Tuy nhiên, bạn muốn đăng nhập trên thiết bị khác nhưng lại quên mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu Facebook của mình.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook. Trong màn hình trang chủ Facebook của bạn, ở góc trên bên phải, nhấp vào Mũi tên xuống và lựa chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 2: Ở cột bên trái, chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Trong mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được”, nhấn vào Chỉnh sửa → Chọn Bạn bè.

lấy lại mật khẩu Facebook

-> Dành cho bạn: CÁCH GỠ ẢNH ĐẠI DIỆN TRÊN FACEBOOK

 • Bước 3: Trong hộp thoại Chọn người liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts), nhập tên từ 3 – 5 người bạn trên Facebook và sau đó nhấn Xác nhận.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ mà bạn đã lựa chọn. Trong trường hợp muốn thay đổi sau này, bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa (Edit) để thay đổi người liên hệ khác.

lấy lại mật khẩu Facebook

-> Xem Ngay: tải video facebook không cần phần mềm

Cách 3: Sử dụng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Trước hết, hãy hông báo cho những tài khoản tin cậy mà bạn đã thiết lập trước đó, nhờ họ giúp thông qua tính năng “liên hệ tin cậy”.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook → đăng nhập như bình thường → nhấn vào “Khôi phục tài khoản của bạn”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 2: Nhấn chọn “Không còn truy cập được nữa”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 3: Nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng vào (hoặc bạn có thể tạo một tài khoản email mới nếu email cũ đã bị hack / thay đổi) → nhấn “Tiếp tục”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 4: Cửa sổ xuất hiện → nhấn “Công khai các liên hệ tin cậy của tôi”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 5: Nhập tên của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy bạn đã thiết lập trước đó → nhấn “Chấp nhận”.

lấy lại mật khẩu Facebook

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 7: Sau khi họ truy cập vào đường link trên, 1 cửa sổ thông báo sẽ hiện ra → nhấn “Tiếp tục
 • Bước 8: Cửa sổ xuất hiện “Có, tôi đã nói chuyện với (chủ tài khoản) qua số điện thoại” → nhấn “Tiếp tục”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 9: Các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số → nhờ họ gửi mã code này → nhập lần lượt tương ứng với thứ tự của tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên → nhấn “Tiếp tục”.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 10: Cửa sổ xuất hiện → tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook (bao gồm 8 ký tự trở lên, yêu cầu có chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt) → nhấn “Tiếp tục” → truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản.

lấy lại mật khẩu Facebook

 

Cách 4: Sử dụng CMND hoặc Thẻ căn cước

 • Bước 1: Để có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMND hoặc CCCD bạn cần phải truy cập vào trang hỗ trợ của Facebook TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Sẽ có một thông báo hiện về việc gửi thông tin để xác nhận kèm theo các điều khoản của Facebook mà bạn có thể tham khảo thêm để biết được xem mình có được duyệt.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 3: Sau khi đã đọc và nắm rõ thông tin, bạn ấn vào Chọn tệp để tải tệp tin gồm 3 bức ảnh, trong đó 2 bức ảnh đầu tiên là chụp mặt trước và sau của CMND hoặc CCCD của bạn. Bức ảnh còn lại là ảnh chụp chân dung của bạn để Facebook nhận dạng và xác minh.

Lưu ý: Bạn nên chụp rõ nét nhất có thể, không bị nhòe, mờ, để quá trình xác minh dễ dàng hơn.

 • lấy lại mật khẩu FacebookBước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoạinhấn nút gửi thông tin cho Facebook. Kết quả phản hồi sẽ được trả về trong vòng 30 ngày kể từ lúc bạn gửi thông tin lên.

lấy lại mật khẩu Facebook

Cách 5: Sử dụng tên hoặc tên người dùng (Username)

Một cách khác để bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook đó chính là sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của mình bằng tên của bạn (username). Hãy đảm bảo trình duyệt của bạn lúc này không được đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào.

 • Bước 1: Nhập Email hoặc số điện thoại bạn đã từng dùng để đăng ký tài khoản Facebook.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 2: Chọn vào tài khoản có tên đăng nhập và ảnh đại diện trùng khớp với tài khoản của bạn → Nhấn vào Không còn truy cập được nữa → Chọn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn.

lấy lại mật khẩu Facebook

Cách 6: Báo cáo trang cá nhân

 • Bước 1: Trên tài khoản của bạn bè / gia đình hãy điều hướng tới trang cá nhân đến tài khoản mà bạn muốn lấy lại.
 • Bước 2: Nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải của trang cá nhân, chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, hãy đánh dấu vào mục Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình → Nhấn Tiếp.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 4: Chọn Khôi phục tài khoản này, là bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản đang dùng để bắt đầu phục hồi tài khoản.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 5: Sau đó Facebook sẽ chuyển chúng ta sang trang Đặt lại mật khẩu của bạn, thì bạn hãy nhấn vào nút Không còn truy cập được nữa? ở phía bên dưới.

lấy lại mật khẩu Facebook

 • Bước 6: Nhập số điện thoại và địa chỉ email mới mà bạn hiện còn sử dụng, nhấn Tiếp tục và chờ Facebook phản hồi.

lấy lại mật khẩu Facebook

 

Trên đây là các cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần Email và số điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Những cách này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng số điện thoại hoặc Email bạn dùng khi đăng ký không còn sử dụng được nữa.

-> Chờ gì nữa: các ứng dụng đọc truyện tranh

Mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào từng tình huống bạn có thể sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cần đổi mật khẩu Facebook thường xuyên để tránh tình trạng bị hack mật khẩu. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên ghé thăm trang web The Mastro để cập nhật thêm nhiều kiến thức công nghệ hữu ích nhé!


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh