Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách để video TikTok lên xu hướng mới nhất năm 2022

video TikTok lên xu hướng

“Lên xu hướng TikTok’’ là cụm từ không còn xa lạ với những Tiktoker hiện nay khi được sử dụng để chỉ những video được ưu tiên đề xuất người dùng. Việc video được lên xu hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng kênh. ‘’Làm sao để video TikTok lên xu hướng?’’ là câu hỏi mà những bạn trẻ đang cân nhắc trở thành TikToker hoặc thậm chí là những Tiktoker lâu năm đang đau đầu tìm câu trả lời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 10 bí kíp giúp bạn đưa video TikTok lên xu hướng mới nhất năm 2022 nhé!

 

Video TikTok lên xu hướng là video như thế nào?

Một video được lên xu hướng TikTok là những video được TikTok ưu tiên hiển thị, đề xuất đến nhiều người dùng hơn. Thông thường, những video thịnh hành, lên xu hướng của TikTok đa số là các video với content độc lạ, nhạc hay hấp dẫn hoặc những chia sẻ hữu ích,…

video TikTok lên xu hướng

Khi video được đăng tải lên TikTok, thông qua hành vi của người dùng, thuật toán trên TikTok sẽ tự động lọc những video độc lạ, hấp dẫn, được  người dùng tích cực thả tim, bình luận, chia sẻ sẽ được nền tảng ưu tiên hiển thị.

Video TikTok có được lên xu hướng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần có một định hướng, chiến lược trong việc xây dựng kênh, đặt ra thời gian đăng tải video, có kế hoạch nội dung, hình ảnh hấp dẫn và còn nhiều hơn thế nữa.

 

10 tips giúp video của bạn lên xu hướng 

  1. Giới hạn thời lượng video

Với mạng xã hội có nhịp độ nhanh như TikTok, bạn phải thu hút sự chú ý của người xem trong 3 giây đầu tiên của video! Thời gian người dùng xem video trên các mạng xã hội trung bình là 15 giây. Vì vậy, video TikTok của bạn càng ngắn càng tốt. Đây có thể là một thách thức khi bạn bắt đầu sử dụng nền tảng này, nhưng khi bạn sản xuất nội dung, hãy cố gắng chia sẻ thông điệp của bạn một cách ngắn gọn, đủ ý chỉ trong vài giây.

 

  1. Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội khác

Nhờ sự phổ biến của TikTok, xu hướng video ngắn đã có mặt trên khắp các mạng xã hội như Facebook, Instagram và thậm chí cả YouTube. Bằng cách quảng cáo chéo content video TikTok của bạn trên các mạng xã hội khác, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận người dùng và có cơ hội được lên xu hướng.

 

  1. Đăng video thường xuyên

Nếu bạn muốn được lên xu hướng TikTok, bạn cần phải đăng bài thường xuyên. Những TikToker lên xu hướng thành công thường tạo và chia sẻ nội dung video nhất quán và chất lượng. Bạn không cần phải đăng video mới mỗi giờ mà chỉ cần duy trì lịch đăng cố định để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn.

 

  1. Cập nhật các xu hướng mới nhất

Cách thức hoạt động của các thuật toán TikTok giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tận dụng các xu hướng. Hãy vào trang Khám phá của TikTok, nơi bạn có thể xem các video thịnh hành trong thị trường ngách của mình. Từ đó tìm ra những xu hướng mới và sử dụng nó cho content của mình.

 

  1. Sử dụng các hashtag có liên quan

video TikTok lên xu hướng

Hashtag (#) giúp video cải thiện thứ hạng. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh các hashtag chung chung và sử dụng hashtag có liên quan để tăng khả năng hiển thị video của bạn. 

 

  1. Có lượng tương tác tốt

Để video lên xu hướng, bạn không chỉ cần content hấp dẫn mà còn cả tương tác mạnh. Dành thời gian phản hồi những bình luận bạn nhận được về video của mình, khéo léo gợi ý người dùng Stitch hoặc Duet bằng video phản hồi để tăng tương tác.

 

  1. Hợp tác với những người sáng tạo nội dung khác

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả tiếp theo là hợp tác với các tài khoản nổi tiếng hiện có. Hãy bắt đầu bằng cách thích và nhận xét các video từ những Influencers thuộc cùng một thị trường ngách. Tương tác với các tài khoản này và gợi ý họ các cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

  1. Tận dụng tính năng Duet

video TikTok lên xu hướng

Tính năng Duet cho phép bạn tạo video phản hồi nội dung của người dùng khác, vì vậy hãy khuyến khích người dùng trả lời video của bạn bằng cách bật tùy chọn Duet.

 

  1. Thêm CTAs

Bạn muốn video lên xu hướng đều thì bạn cần đảm bảo rằng người dùng TikTok sẽ tiếp tục quay lại xem kênh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thêm các CTA mạnh mẽ kích thích người xem và nhắc họ tìm đến những video tiếp theo của bạn.

 

  1. Tìm thời điểm thích hợp để đăng video

Đăng nội dung vào đúng thời điểm là một cách khác giúp video của bạn được lên xu hướng. Nhưng đâu là thời điểm thích hợp để đăng video? Điều đó phụ thuộc vào việc xác định người dùng của bạn là ai và thời gian họ hoạt động nhiều nhất trên TikTok là khoảng thời gian nào. Ngoài ra, có một vài công cụ lập lịch trên mạng xã hội có thể giúp bạn lập kế hoạch trước cho các bài đăng của mình.

 

Tiktok ngày càng trở nên phổ biến đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên nền tảng này ngày càng cao. Trên đây là 10 mẹo giúp video của bạn lên xu hướng nhanh nhất năm 2022. Chúc bạn áp dụng thành công!


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh