Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Chứng Khoán

KPF: Đầu tư Tài chính Hoàng Minh lên kế hoạch phát hành 2,9 triệu cổ phiếu

KPF-CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh
HĐQT CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF – sàn HOSE) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

 

Công ty dự kiến phát hành gần 2,9 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 5%, tương ứng cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu sẽ được nhận 1 cổ phiếu phát hành thêm. Số cổ phiếu lẻ thập phân (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

 

Nguồn vốn thực hiện là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12020 trên Báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán năm 2020. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2021, sau khi được UBCK chấp thuận hồ sơ phát hành.

 

KPF
Công ty dự kiến có thể thu về 864,5 tỷ đồng nếu thành công với phương án mới / Nguồn: CafeF

Trước đó, Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) đã thông qua việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản việc thay đổi phương án chia cổ tức năm 2020 từ tiền mặt sang cổ phiếu, đồng thời lên phương án phát hành chào bán riêng lẻ 66,5 triệu cổ phiếu với giá dự kiến 13.000 đồng/CP. Nếu thành công, Công ty có thể thu về 864,5 tỷ đồng, đồng thời tăng vốn điều lệ gấp 2,1 lần, từ 580 tỷ đồng lên xấp xỉ 1.245 tỷ đồng.

 

Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 4 năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận hồ sơ phát hành. Lượng cổ phần mới phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

 

Số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành thêm, Công ty sẽ sử dụng 250 tỷ đồng từ đợt phát hành này nhằm tăng vốn góp tại công ty con là CTCP TTC Deluxe Sài Gòn để nhận chuyển nhượng cổ phần công ty dự án (CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Đại Lải). Bên cạnh đó, KPF sẽ sử dụng 245 tỷ đồng nhằm mua cổ phần tại CTCP Tri Việt Hội An; và còn lại 369,5 tỷ đồng là dùng cho đầu tư mua 199 căn hộ du lịch thuộc dự án Silk Tower của Công ty TNHH Đầu tư Tháp lụa Đà Nẵng.

 

Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của KPF đạt 42,6 tỷ đồng, cũng gấp 5,3 lần. Doanh thu tài chính và lợi nhuận khác tăng mạnh đã kéo lợi nhuận sau thuế lên gần 45 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ đạt 1,85 tỷ đồng (tương đương 24,3 lần).

 

Năm nay, Công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu thuần đạt 130 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 49 tỷ đồng. Như vậy, sau nửa đầu năm 2021, Công ty mới hoàn thành 22% chỉ tiêu doanh thu, song đã hoàn thành 92% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

 

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch sàn HOSE ngày 11/10, cổ phiếu KPF tăng 3,2% lên 16.000 đồng/CP, khối lượng giao dịch đạt 173.400 đơn vị.

 

Theo tờ Đầu tư chứng khoán


Tin liên quan

App chơi chứng khoán an toàn và uy tín mà nhà đầu tư nên cân nhắc

Chứng khoán là một kênh đầu tư ảo được rất nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Bạn có thể chơi chứng khoán trên các web chứng khoán trên máy tính. Tuy nhiên điều này gây khá nhiều trở ngại bởi không phải khi nào bạn cũng ngồi sử dụng...
Vũ Anh

Giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á, Âu và Mỹ

Hiện nay cơ hội đầu tư quốc tế cực kỳ rộng mở khi xã hội đang phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự giao thương về kinh tế giữa các nước trên thế giới đang ngày càng thuận tiện hơn. Trước hết, để có thể đầu tư thì...
Vũ Anh

Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Chứng khoán là một trong trong những công cụ tài chính hỗ trợ các nhà kinh doanh, đầu tư thu thêm lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó độ rủi ro mà chứng khoán mang lại cũng không hề nhỏ. Tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta thấy điển hình trong...
Vũ Anh

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Bạn là một tân thủ trên sàn chứng khoán? Bạn muốn tham gia các sàn chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không hiểu các khái niệm liên quan đến chứng khoán? Làm thế nào để các nhà đầu tư mới chập chững gia nhập sàn chứng...
Vũ Anh

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đầu tư chứng khoán là bước đi mang lại lợi nhuận cao được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, đây cũng là bước đầu tư khá mạo hiểm nếu bạn không biết xem xét thị trường hợp lý. Bên cạnh đó, việc tìm...
Vũ Anh

Link mở tài khoản đầu tư chứng khoán trên VPS dành cho người mới

Bạn đang muốn mở tài khoản để đầu tư chứng khoán nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào uy tín? Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng VPS – Công ty chứng khoán ngân hàng uy tín sẽ là điểm đến mà bạn...
Vũ Anh