Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

Kinh tế đầu tư là gì? Học ở đâu? Ra trường làm gì?

Kinh tế đầu tư là gì

Trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp hình thành và phát triển gần đây, nguồn nhân lực ở lĩnh vực kinh tế và đầu tư lại chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của chủ doanh nghiệp, vậy nên cơ hội việc làm cho ngành kinh tế đầu tư rất rộng mở cho các bạn sinh viên. Kinh tế đầu tư là gì? Học ngành này ra trường làm nghề gì? Cùng The Mastro tìm hiểu ngay dưới đây!

👉👉👉 Bài Viết Liên Quan: Khủng hoảng kinh tế là gì?

Tìm Hiểu Kinh Tế Đầu Tư

Khi nền kinh tế thị trường phát triển và đầy biến động như hiện nay, nhiều bạn sinh viên lựa chọn ngành kinh tế để theo học. Ngành kinh tế là một lĩnh vực rất rộng, trong số đó có lĩnh vực kinh tế đầu tư đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Kinh tế đầu tư là gì

Kinh tế đầu tư là gì?

Kinh tế đầu tư (Economic Investment) cung cấp kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án kinh doanh và tài chính. Ngành này rèn luyện khả năng phân tích thị trường, tận dụng các nguồn lực hiện có để đưa ra chiến lược đầu tư cho doanh nghiệp, hay huy động vốn và sử dụng một cách hiệu quả trong đầu tư phát triển. Kinh tế đầu tư cũng đánh giá, phân tích, triển khai và quản lý các chính sách chiến lược ở cả vi mô và vĩ mô.

👉👉👉 Xem Thêm: Kinh Tế Đối Ngoại là gì?

Học kinh tế đầu tư cần có những gì?

 • Đam mê kinh doanh, đầu tư
 • Tư duy logic
 • Kiên trì, chịu được áp lực công việc
 • Khả năng giao tiếp: đàm phán và thuyết phục tốt
 • Tự tin, năng động và sáng tạo
 • Khả năng thu thập và xử lý thông tin
 • Tính quyết đoán
 • Luôn theo sát sự biến đổi của nền kinh tế
 • Có chiến lược và định hướng trong đầu tư

👉👉👉 Xem Ngay: Review về ngành kinh doanh quốc tế

Học xong ra trường làm gì?

Với vốn kiến thức và kỹ năng học được từ ngành Kinh tế đầu tư, sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các ngành nghề hot nhất hiện nay như: Đầu tư tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Có thể làm việc tại nhiều cơ quan và doanh nghiệp, điển hình như cơ quan nhà nước, kinh doanh nhỏ lẻ, làm việc trong các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn kế hoạch và đầu tư, công ty tư nhân, công ty nước ngoài, liên doanh, tự khởi nghiệp,… Có thể kể đến các vị trí như sau:

 • Chuyên viên phân tích đầu tư cho các doanh nghiệp: Thu thập thông tin cần thiết và tư vấn cho doanh nghiệp xem nên đầu tư vào đâu, bao nhiêu tiền.
 • Nhân viên tín dụng, nhân viên quản trị rủi ro tại các ngân hàng thương mại
 • Nhân viên kế hoạch và đầu tư, lên kế hoạch phát triển kinh tế đầu tư
 • Nhân viên thẩm định, xét duyệt các phương án đầu tư
 • Nhân viên quản lý nguồn vốn
 • Giảng viên đại học chuyên ngành kinh tế đầu tư

Kinh tế đầu tư là gì

Khi làm việc ở các vị trí khác nhau, bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Mới ra trường thường thì bạn sẽ được trả mức lương từ 7 đến 10 triệu/tháng. Khi đã có kinh nghiệm thì bạn có thể đạt mức lương 15-30 triệu/tháng. Hơn nữa, ngành này cũng có mức thưởng rất cao tùy vào hiệu suất công việc bạn đạt được.

👉👉👉 Tìm Hiểu Thêm: Khu vực kinh tế là gì?

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về ngành kinh tế đầu tư. The Mastro chúc bạn thành công!

Tổng Hợp: https://themastro.com/

Tin liên quan

Zepto – ứng dụng giao hàng tạp hóa trong 10 phút ở Ấn Độ, huy động được 60 triệu đô la

Hai doanh nhân 19 tuổi, người trước đây đã hợp tác trong một số dự án bao gồm ứng dụng gọi xe cho trẻ em đi học và rời Stanford vào năm ngoái để theo đuổi một công ty khởi nghiệp mới, hôm Chủ nhật cho biết họ đã huy...
Vũ Anh

Vốn khởi nghiệp: 5 cách huy động nguồn tài trợ cho “tầm nhìn” của bạn

Ý tưởng thường chỉ tốt khi có nguồn vốn hỗ trợ đằng sau chúng   Được rồi, vậy là bạn đã có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời hoặc nghĩ ra một kịch bản phim tuyệt vời hoặc phác thảo một cốt truyện tuyệt vời cho một cuốn sách…...
Vũ Anh