Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

“Bật mí” khung giờ đăng bài bán hàng online trên Facebook tốt nhất 2022

khung giờ đăng bài bán hàng online trên Facebook

Đăng bài bán hàng khung giờ nào để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà bán hàng online, bởi đăng bài khung giờ vàng giúp tiếp cận khách hàng tốt và tăng tỷ lệ chuyển đổi.The Mastro sẽ bật mí cách xác định khung giờ đăng bài bán hàng online trên Facebook mới nhất năm 2022, giúp tăng lượng tương tác từ khách hàng cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả trong bài viết dưới đây!

-> Bài viết liên quan: Bán hàng online có bị cấm không?

Thế nào là một khung giờ đăng bài Facebook tốt?

Một khung giờ đăng bài tốt được xác định là thời điểm khách hàng online Facebook nhiều nhất, đồng nghĩa với việc bài đăng sẽ đạt tương tác cao nhất.

khung giờ đăng bài bán hàng online trên Facebook

Khi đã xác định được giờ tốt nhất và đăng bài, bạn có thể quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn các giờ khác. Đồng thời, khả năng tiếp cận với khách hàng cũng cao ngay cả khi phạm vi tiếp cận chung của Facebook đang có xu hướng giảm. Vì vậy, tìm ra “giờ thiêng“ được xem là giải pháp tuyệt vời giúp các nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả trên facebook. 

-> Xem ngay: Kinh nghiệm bán hàng online từ nhà bán hàng

Khung thời gian đăng bài bán hàng online trên Facebook 

Tùy vào nhóm đối tượng khách hàng bạn hướng đến sẽ có thời gian online Facebook khác nhau nhưng có một số khung giờ vàng đăng Facebook được các chuyên gia đánh giá có mức độ tương tác cao mà các bạn nên tham khảo dưới đây:

7h-8h sáng

Theo thống kê, có đến 70% người dùng mở điện thoại, truy cập vào Facebook ngay khi thức dậy để cập nhật thông tin hoặc để giải trí. Họ sẽ vừa ăn sáng/ uống trà vừa tranh thủ đọc báo, xem tin tức mới… , trong khung giờ này bạn nên đăng những chủ đề nhẹ nhàng: cung cấp thông tin, kể những câu chuyện thú vị, khởi đầu ngày mới với vài post bắt trend,… đừng đăng ngay các bài về sản phẩm bán hàng.

11h-13h trưa

Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn (sau buổi học, làm việc, trong lúc ăn trưa, trước lúc ngủ trưa) nên mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm gần gũi với nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, shopping… kích cầu mua hàng của người tiêu dùng.

-> Dành cho bạn: Những mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay

19h-21h tối 

Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại lướt Facebook nhiều hơn để tìm sự giải trí, thư giãn. Đây sẽ là khoảng thời gian tốt nhất để bạn bán hàng. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh vào khoảng thời gian này là rất cao nên bạn cần có bài post với nội dung thật khác biệt và hấp dẫn, có thể là: mở minigame, tung sản phẩm best-seller,… Đây được xem là phương pháp làm nên sự khác biệt giúp thu hút nhiều tương tác của khách hàng với shop của bạn.

22h-0h đêm

Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Khung giờ này những bài post về các câu chuyện, chia sẻ cảm xúc sẽ thu hút đối tượng khách hàng rất hiệu quả.

Trên đây là 4 khung giờ đăng bài bán hàng online trên Facebook tốt nhất năm 2022. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh số bán hàng. The Mastro chúc bạn thành công!

Nguồn: https://themastro.com/


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh