Tài chính Chứng Khoán

Khoảng 35 tỷ đô la trái phiếu cấp cao dự kiến thu về trước Kỳ nghỉ lễ ở Mỹ

Khoảng 35 tỷ đô la trái phiếu cấp cao dự kiến thu về trước Kỳ nghỉ lễ ở Mỹ

Một loạt các đợt bán trái phiếu cấp đầu tư được dự báo sẽ tung ra thị trường vào tuần tới, kêu gọi khoảng 35 tỷ đô la nguồn cung mới.

 

Theo một cuộc khảo sát không chính thức về các công ty bảo lãnh phát hành nợ, hoạt động dự kiến ​​sẽ diễn ra mạnh mẽ với sự tham gia rộng rãi của các lĩnh vực và ít nhất một đợt chào bán khá lớn có thể xảy ra. Tuần này được coi là cơ hội để các công ty khai thác thị trường trước kỳ nghỉ lễ thông thường với chi phí tài trợ vẫn rẻ trong bối cảnh lo ngại lạm phát ngày càng gia tăng.

Trong khi hoạt động kinh doanh chính thường giảm tốc vào cuối năm sau Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ, các công ty phát hành có thể nhìn thấy được những “cơn gió tiềm năng” vào tháng 12: Nếu General Electric Co. hoàn thành đề nghị mua lại trái phiếu trị giá 23 tỷ đô la – một trong những khoản lớn nhất từ ​​trước đến nay – một lượng đáng kể chứng khoán thị trường có tính thanh khoản cao (Dry powder) sẽ nằm trong tay các nhà đầu tư vốn đang cạnh tranh để đặt mua trái phiếu trên thị trường cao cấp.

Theo dữ liệu giao dịch trái phiếu Trace, tín dụng đã giảm phần lớn sự biến động gần đây trong lợi suất Kho bạc Mỹ, với mức chênh lệch khoảng 80% trái phiếu mới phát hành trong tuần này vẫn giữ nguyên hoặc thắt chặt hơn.

 

Barclays Plc
Các nhà chiến lược của Barclays Plc nhận định về thị trường tín dụng hôm thứ sáu vừa qua

 

Các nhà chiến lược của Barclays Plc do Bradley Rogoff dẫn đầu đã viết hôm thứ Sáu: “Bất chấp sự không chắc chắn liên tục về lạm phát và tỷ giá biến động tăng cao, thị trường tín dụng vẫn tương đối bình lặng. Nền tảng cơ bản và kỹ thuật đã làm nền tảng cho việc định giá trong phần lớn thời gian của năm vẫn còn nguyên vẹn.”

Theo Refinitiv Lipper, các quỹ trái phiếu cấp đầu tư của Mỹ một lần nữa đăng tải dòng vốn vào trong tuần này. Họ đã đăng ký dòng tiền 2,54 tỷ đô la cho tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11 sau khi bổ sung thêm 429 triệu đô la trong giai đoạn trước.

 

Lợi tức cao

Việc phát hành trái phiếu có lợi suất cao dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tuần tới sau một thời gian phát hành mạnh mẽ. Bản báo cáo về nguồn cung những trái phiếu rủi ro cao hàng năm trở nên tồi tệ vào hôm thứ Ba.

Lợi suất và giá cả đã chịu áp lực trong bối cảnh hàng loạt các đợt phát hành mới, kết hợp với lo lắng lạm phát khi lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 5 năm tăng khoảng 20 điểm cơ bản trong tuần này.

Trong khi những lo ngại đó gây ra một số biến động, các nhà đầu tư đã đổ tiền mặt vào loại tài sản, với các quỹ lợi suất cao của Mỹ báo cáo dòng tiền vào 2,6 tỷ đô la trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11, lớn nhất kể từ tháng 4.

 

Trái phiếu lợi suất cao
Các quỹ trái phiếu lợi suất cao của Mỹ nhận được dòng chảy ròng lớn nhất kể từ tháng 4 / Nguồn: Bloomberg

 

Trong các khoản cho vay có đòn bẩy của Mỹ, ít nhất năm cuộc gọi cho người cho vay được lên kế hoạch cho tuần tới. Các cam kết đã đến hạn ít nhất đối với 35 thương vụ, bao gồm cả việc cung cấp khoản vay 1,3 tỷ đô la của Covanta Holding Corp để tài trợ cho việc mua lại có đòn bẩy.

Các chiến lược gia của Barclays viết: Sau khi doanh số bán các khoản vay có đòn bẩy của Mỹ và CLO đạt kỷ lục vào năm 2021, việc phát hành ở cả hai thị trường có thể sẽ chậm lại một chút nhưng vẫn ở mức cao. Đối với trái phiếu lợi suất cao của Mỹ, nguồn cung dự kiến ​​sẽ giảm tới 17% vào năm 2022 do các khoản tái cấp vốn, động lực cho gần 60% lượng phát hành trong năm nay, sẽ giảm xuống vì các công ty đã tận dụng lợi suất thấp và kỳ hạn dài hơn.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu