Tuesday, May 24, 2022
Tài chính Kiến thức tài chính

Kế hoạch quản lý nợ là gì?

Kế hoạch quản lý nợ là gì?

Không khó để đi vay, nhưng khi các khoản thanh toán nợ nhiều hơn mức bạn có thể quản lý, thì việc có một kế hoạch quản lý nợ là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, The Mastro sẽ làm rõ kế hoạch quản lý nợ là gì cũng như chỉ ra ưu nhược điểm của kế hoạch quản lý nợ.

 

Kế hoạch Quản lý nợ là gì?

Kế hoạch quản lý nợ là một cách để kiểm soát nợ của bạn thông qua lập kế hoạch tài chính và lập ngân sách. Mục tiêu của kế hoạch quản lý nợ là đơn giản hóa quy trình trả nợ và rút ngắn thời gian tới lúc hết nợ. Bạn có thể lập một kế hoạch quản lý nợ cho chính mình hoặc nhờ tư vấn tín dụng để giúp bạn thực hiện kế hoạch của mình.

 

Vai trò của các công ty tư vấn tín dụng

Người đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch quản lý nợ là một công ty tư vấn tín dụng tiêu dùng. Nhiều tổ chức trong số này là các tổ chức phi lợi nhuận – tổ chức tốt nhất cung cấp giáo dục tài chính và tư vấn tài chính bởi các cố vấn tài chính cá nhân đã qua đào tạo và có chứng nhận.

Tuy nhiên, không phải công ty tư vấn nào cũng phù hợp với bạn. Hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng, đảm bảo rằng công ty đó hợp pháp và có chi phí phải chăng. Một công ty tư vấn tiêu dùng uy tín sẽ cung cấp thông tin miễn phí về các dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Ngoài các kế hoạch quản lý nợ, những công ty này cần thông thạo kiến ​​thức về tài chính và có dịch vụ trợ giúp thiết lập ngân sách.

Hầu hết các công ty này cung cấp dịch vụ qua hình thức trực tiếp, trực tuyến và qua điện thoại. Các cơ quan tư vấn người tiêu dùng đều tính phí trên các dịch vụ của họ. Các khoản phí này nói chung là không cao và nên được quy định bằng văn bản.

 

Kế hoạch Quản lý nợ

 

Đầu tiên, cơ quan tư vấn tiêu dùng sẽ tìm hiểu tình hình tài chính cá nhân của khách hàng. Nhân viên tư vấn giúp khách lập ngân sách. Một phần của ngân sách này là kế hoạch trả các khoản nợ không có bảo đảm của khách hàng, chẳng hạn như thẻ tín dụng và các khoản vay cá nhân.

Công ty này cũng sẽ thương lượng với các chủ nợ. Nhân viên tư vấn sẽ cố gắng để các chủ nợ miễn các khoản phí trả chậm và bắt đầu tính lãi suất thấp hơn cho khoản nợ. Công ty sẽ tự động soạn thảo khoản thanh toán hàng tháng đã thỏa thuận từ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Từ số tiền đó, cơ quan này sẽ trả cho tất cả các chủ nợ nằm trong kế hoạch.

 

Ưu và nhược điểm của Quản lý nợ

Lập một kế hoạch quản lý nợ có thể giúp người đi vay giải quyết các khoản nợ nhanh chóng nhất, nhưng nó cũng phát sinh một số chi phí, có rủi ro và hạn chế. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc lập kế hoạch quản lý nợ.

Ưu điểm:

 • Bạn sẽ có một khoản thanh toán tự động cho nhiều chủ nợ
 • Xóa nợ nhanh hơn
 • Có thể được miễn các khoản phí trễ hạn và các khoản phí khác
 • Lãi suất có thể thấp hơn
 • Không có ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng dài hạn

Nhược điểm

 • Không hữu ích với các khoản nợ có bảo đảm
 • Luật sư tư vấn có thu phí
 • Phải duy trì kế hoạch hiện tại hoặc có nguy cơ vô hiệu
 • Rủi ro gặp phải công ty lừa đảo
 • Cần 3-5 năm để trả hết nợ
 • Không thể nhận thẻ tín dụng mới hoặc các khoản vay khác trong thời hạn của gói vay

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về kế hoạch quản lý nợ và cân nhắc sử dụng trong tương lai. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu