Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak Iphone

Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak Iphone

Đối với fan nhà Táo chắc chắn không còn xa lạ gì với cụm từ Jailbreak Iphone, sở hữu một chiếc Iphone quả thật khiến chúng ta trở nên thời thượng hơn. Tuy nhiên, đi kèm theo đó cũng là một khuôn khổ mà Iphone muốn người dùng tuân theo, và điều này làm cho nhiều người cảm thấy bất tiện khi muốn sử dụng những tác vụ khác. Hôm nay cùng The Mastro tìm hiểu khái niệm Jailbreak Iphone cũng như ưu điểm Khi Jailbreak Iphone nhé!

 

Khái niệm Iphone Jailbreak là gì?

Trước khi tìm hiểu về Jailbreak Iphone. Chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa của từ “Jailbreak”.

Danh từ “Jailbreak” trong Tiếng Anh được dịch là “Sự vượt ngục”. Tức ám chỉ cho sự vượt ra khỏi những quy tắc, những bó buộc để tự do làm những điều mình muốn.

Jailbreak Iphone được miêu tả là hành động tìm ra lỗ hổng bảo mật của hệ thống IOS rồi tiến hành “bẻ khóa” lỗ hổng đó. Kế đến, chiếm lấy quyền kiểm soát của hệ điều hành cho phép người dùng đưa các ứng dụng vào bẻ khóa để sử dụng miễn phí.

 

Iphone Jailbreak có ưu điểm gì?

1. Tự do kiểm soát ứng dụng

Khi Jailbreak Iphone được thiết bị, bạn có thể download những phần mềm và ứng dụng miễn phí mà trước đó bị cấm trên cửa hàng Apple Store. Hơn thế, bạn cũng có thể dễ dàng download trên Cydia được những ứng dụng không có sẵn ở Apple Store.

Cydia tương tự như một cửa hàng ứng dụng cho phép bạn bẻ khóa tải những ứng dụng và công cụ tiện ích như trên Android.

2. Tùy chỉnh trên thiết bị

Thậm chí bạn còn xâm nhập được vào hệ thống mà nhà sản xuất Apple cấm đoán sau đó xóa những ứng dụng mặc định của hệ thống và tạo ra những giao diện mới của riêng bạn.

Mọi người có thể khắc phục nhược điểm bật tắt 3G, Wifi, điều chỉnh sáng màn hình,… một cách nhanh chóng, bằng cách tải phần mềm SBSetting (Hiện nay, Apple đã khắc phục được lỗi này).

Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak Iphone

3. Truy cập sâu vào những chức năng chống trộm 

Việc truy cập sâu vào các chức chức năng chống trộm trở nên dễ dàng hơn khi Iphone được Jailbreak. Ví dụ, khi điện thoại bật chế độ máy bay hoặc ngoại tuyến., tính năng Find my phone sẽ không khả dụng. Một trong những ứng dụng bẻ khóa tốt hơn Find my phone là iCaughtU. Nó hoạt động theo cơ chế khi tên trộm cố tình nhập sai mật khẩu, Iphone sẽ chụp mặt camera trước mặt rồi gửi hình ảnh đó cho email chủ sở hữu.

 

Iphone Jailbreak mang lại tác hại gì?

1. Mất bảo hành Apple

Nếu nhà sản xuất phát hiện Iphone bạn đã bị bẻ khóa, thì bạn sẽ mất quyền được áp dụng bảo hành. Điều này sẽ gây nên bất lợi nếu chẳng may điện thoại của bạn gặp phải lỗi khi Jailbreak hoặc hư hỏng phần cứng cần sửa.

2. Mất tự động nâng cấp IOS mới

Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak Iphone

Bạn sẽ mất thời gian khá lâu chờ đợi bản hack mới phù hợp cho Jailbreak, vì việc hack này phải tiến hành trên từng thiết bị, nên bạn sẽ không thể cập nhật được phiên bản mới nếu không muốn mất Jailbreak.

3. Tuổi thọ pin bị giảm

Khi bẻ khóa hệ thống chắc chắn bị ảnh hưởng nhiều và tuổi thọ pin của bạn cũng bị giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, nó cũng tìm ẩn nguy cơ làm đóng băng những ứng dụng có sẵn, hư hại đến các ứng dụng và mất dữ liệu.

4. Có thể không còn quyền truy cập vào dữ liệu, nội dung

Mong muốn của người dùng khi Jailbreak là tự do truy cập những nội dung bị cấm. Tuy nhiên, việc này đôi khi sẽ mang lại tác dụng ngược cho họ vì tìm ẩn nguy cơ bị cấm truy cập vào những dữ liệu và nội dung có sẵn ban đầu.

5. Iphone Jailbreak dễ bị hacker tấn công

Cụ thể, theo một tài liệu của hãng bảo mật Hacking Team (Ý) bị rò rỉ cho thấy họ bán công cụ tấn công những Iphone đã Jailbreak cho chính phủ khắp thế giới thay vì nhắm đến những Iphone bình thường. Như vậy có thể kết luận Iphone Jailbreak có thể hạ độc bạn.

 

Trên đây là tất tần tật thông tin cần thiết The Mastro cung cấp cho bạn về khái niệm Jailbreak là gì? cũng như ưu và nhược điểm khi Jailbreak. Cuối cùng, quyết định có nên Jailbreak Iphone hay không tùy thuộc vào mong muốn trải nghiệm của bạn. Hãy cân nhắc sáng suốt rằng liệu những lợi ích của việc Jailbreak Iphone có thật sự đáng để bạn mạo hiểm thực hiện hay không nhé!


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh