Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Tin Tức

iPhone 14: Tất cả tin đồn về điện thoại hàng đầu năm 2022 của Apple

iPhone 14

Apple vừa mới phát hành dòng sản phẩm iPhone 13, nhưng người dùng đã chờ đợi iPhone 14 có thể mang lại những gì?

 

iPhone 14 rumors
Sẽ không có sự tồn tại của iPhone 14 Mini

 

Bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone mới? Nếu vậy, rất có thể bạn đang quyết định giữa iPhone 13, iPhone 12 hoặc iPhone 11 của Apple – và có thể là iPhone SE. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để nâng cấp điện thoại thông minh hiện tại của mình hoặc bạn chỉ muốn cập nhật những tin tức mới nhất của Apple, chúng tôi đã bắt đầu thu thập tất cả các tin đồn về iPhone 14 một năm trước ngày phát hành dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2022.

IPhone 14 đã thịnh hành trên Twitter ngay cả trước khi Apple công bố iPhone 13 và tin đồn về điện thoại thông minh năm 2022 của Apple đang nóng lên. Chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về ngày phát hành, giá cả hoặc các thông số kỹ thuật và tính năng khác của iPhone 14.

Những tin đồn lớn nhất cho đến nay bao gồm một thiết kế không viền mới (chúng tôi đã từng nghe điều đó trước đây) với camera trước đục lỗ, Touch ID dưới màn hình, thân máy bằng hợp kim titan bền hơn, loại bỏ vết lồi của camera sau. , sự rung chuyển của dòng sản phẩm điện thoại thứ tư với kích thước màn hình mới và sự ra đi của iPhone Mini.

 

iPhone 14 rumors
Một chiếc iPhone 14 đời đầu được cho là kết xuất từ Jon Prosser, do Ian Zelbo thiết kế | Nguồn: Jon Prosser

 

Tin đồn về dòng iPhone 14: Sẽ vẫn có 4 điện thoại?

Chúng tôi chưa biết nhiều về iPhone 14, nhưng chúng tôi đã nghe nói rằng dòng sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ loại bỏ dòng Mini và thay vào đó tập trung vào các điện thoại lớn hơn. Một báo cáo hồi tháng 7 từ Nikkei Asian Review đã dự đoán về cái chết của iPhone 14 Mini và một báo cáo nghiên cứu hồi tháng 4 từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo do MacRumors thu được cũng cho thấy rằng dòng Mini không còn tồn tại lâu nữa trên thế giới.

Tuy nhiên, Kuo báo cáo, dòng sản phẩm iPhone 14 vẫn sẽ bao gồm bốn mẫu, một “high-end” và một “lower-end”, với hai tùy chọn kích thước cho mỗi loại.

Mặc dù suy đoán về tên gọi không phải là vi phạm đối với cuộc thảo luận về dòng sản phẩm năm 2022 của Apple như đối với dòng 13 được cho là không may mắn, nhưng những tin đồn cho thấy một sự thay đổi nhỏ trong quy ước đặt tên, với iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max, với “Pro” chỉ thông số kỹ thuật cao cấp hơn và “Max” chỉ kích thước màn hình lớn hơn.

 

Tin đồn về kích thước iPhone 14: Màn hình lớn hơn cho tất cả

Hai dòng iPhone gần đây nhất của Apple có cùng kích thước 6,1 inch cho mẫu basic, lên đến 6,7 inch cho Pro Max. Cũng theo báo cáo của Nikkei Asian Review vào tháng 7, Apple sẽ giữ nguyên kích thước màn hình này cho iPhone 14, bỏ xa chiếc Mini 5,4 inch. Các báo cáo cho thấy doanh số bán hàng chậm chạp của iPhone 12 Mini, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple sẽ cho ngừng hoạt động chiếc điện thoại nhỏ này vào năm 2022.

 

iPhone 14 rumors
iPhone 13 có “tai thỏ” nhỏ hơn

 

Ngày phát hành: iPhone 14 có thể sẽ đến vào mùa thu năm 2022

Còn quá sớm đối với bất kỳ tin đồn về ngày phát hành có uy tín cho iPhone 14, nhưng chúng tôi hy vọng Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone mùa thu hàng năm vào tháng 9 năm 2022, như hầu như mọi năm, với các điện thoại được phát hành ngay sau đó, thường là vào thứ Sáu tuần sau. Đôi khi Apple sẽ trì hoãn ngày phát hành cho các mẫu máy cụ thể, đặc biệt là khi giới thiệu một thiết kế hoặc kích thước mới. Vì vậy, có thể dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ có nhiều hơn một ngày phát hành.

 

Giá iPhone 14: Liệu Apple có giảm giá vào năm 2022 ?

Không có lời khẳng định nào về giá cả của iPhone 14, nhưng Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về giá giữa iPhone 12 năm 2020 và iPhone 13 năm 2021, vì vậy cấu trúc giá hiện tại ít nhất là một lựa chọn tốt để bắt đầu suy đoán của chúng tôi. Tuy nhiên, Kuo dự đoán chiếc điện thoại cao cấp 6,7 inch (được cho là iPhone 14 Pro Max) sẽ ra mắt với mức giá thấp kỷ lục, dưới $900. So với iPhone 13 Pro Max, dao động đáng kinh ngạc từ $1.099 cho đến $1.599.

 

Tin đồn về camera: Những gì Apple có thể cải thiện cho iPhone 14

Hai trong số những tin đồn lớn mà chúng tôi đã nghe về thiết lập máy ảnh của iPhone 14 thực sự là về thiết kế của điện thoại: thứ nhất, vết lồi máy ảnh lớn có thể biến mất; và thứ hai, camera trước đục lỗ có thể thay thế phần tai thỏ đáng sợ.

Kuo đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về những nâng cấp máy ảnh tiềm năng của iPhone 14 trong một ghi chú của nhà đầu tư được 9to5Mac báo cáo ngay sau khi iPhone 13 ra mắt. Trong ghi chú, Kuo dự đoán sẽ có camera trước đục lỗ, khiến iPhone 14 trở nên không có lỗ hổng, cũng như camera sau rộng 48 megapixel cho các mẫu Pro và Pro Max, tăng từ 12 megapixel trên các iPhone trước.

Những nâng cấp về camera của iPhone 13 bao gồm chế độ Cinematic mới, video ProRes và một số cải tiến về khả năng thu phóng. Trước đây, chúng tôi đã báo cáo về những tin đồn rằng toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có lidar, tính năng cảm biến độ sâu nổi bật của iPhone 12 Pro, nhưng sau cùng thì lidar chỉ xuất hiện trên iPhone 13 Pro và Pro Max. Có khả năng Apple có thể mở rộng tính năng này cho toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào năm 2022, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết tin tức gì.

Một trong những tính năng máy ảnh mà chúng tôi vẫn đang chờ đợi là ống kính tele được cải tiến. Mặc dù khả năng zoom của iPhone 13 Pro được cung cấp zoom quang học 3x, nhưng nó vẫn kém hơn so với nhiều flagship của đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Galaxy S21 Ultra của Samsung, tự hào có zoom quang học 10x.

 

iPhone 14
iPhone 14 có thể có thiết lập máy ảnh phẳng với mặt sau của điện thoại, loại bỏ vết lồi máy ảnh lớn

 

IPhone 14 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình ?

Tính năng dường như bị loại bỏ nhiều nhất trong thế giới tin đồn của Apple là sự trở lại của Touch ID. Những tin đồn ban đầu ủng hộ sự trở lại của Touch ID trong iPhone 12 và khi điều đó không xảy ra, suy đoán đã chuyển sang iPhone 13. Nhưng ngay cả trước khi iPhone 13 ra mắt (không có Touch ID), mọi người vẫn tin rằng iPhone 14 chắc chắn sẽ có tính năng này. Vào cuối tháng 9, Kuo dự đoán rằng phải đến năm 2023, iPhone mới có lại công nghệ Touch ID. Đó sẽ là… iPhone 15?

 

Tin đồn thiết kế: iPhone 14 có thể không có tai thỏ

YouTuber và người rò rỉ iPhone Jon Prosser đã gây sóng gió vào tuần trước khi công bố iPhone 13 bằng cách phát hành các kết xuất mà anh ấy đã ủy quyền về iPhone 14 Pro Max dựa trên “hình ảnh thực tế và sơ đồ” bị rò rỉ cho anh ấy từ các nguồn có chủ đích tại Apple .

Chúng tôi đã mong đợi thấy iPhone 13 không có tai thỏ, nhưng thay vào đó, chúng tôi có một notch được thu gọn lại nhưng vẫn rất khía cạnh. Apple đã giới thiệu với thế giới về màn hình có khía vào năm 2017 với việc phát hành iPhone X và khi các đối thủ giải quyết được bài toán selfie bằng camera đục lỗ và camera dưới màn hình, Apple vẫn chưa hạ nó xuống một bậc.

Nhưng kết xuất của Prosser dường như chứng thực những báo cáo trước đó rằng Apple cuối cùng sẽ loại bỏ phần tai thỏ của iPhone vào năm 2022. Và Mark Gurman của Bloomberg cũng gợi ý về việc loại bỏ nó trong một ấn bản tháng 9 của bản tin Power On của mình, trong đó ông dự đoán một “thiết kế lại hoàn toàn” cho iPhone 14.

Những ai đã từng mong chờ một chiếc iPhone không viền kể từ iPhone 12 và hy vọng của họ bị tiêu tan một lần nữa bởi iPhone 13 giờ đây có thể mong đợi khả năng hiện thực hóa giấc mơ toàn màn hình của họ trong iPhone 14 năm 2022.

 

iPhone 12 và iPhone 13
IPhone 13 giảm hơn 20% so với iPhone 12 | Nguồn: Apple

 

iPhone 14 vẫn giữ cổng Lightning

Theo Prosser, ít nhất là hai tin đồn trước đó sẽ không xuất hiện, đó là việc khai tử cổng Lightning và bổ sung USB-C (tuy nhiên, EU có thể buộc Apple phải thêm cổng USB-C vào iPhone). Tin đồn về một chiếc iPhone hoàn toàn không có cổng đã được lan truyền trong một thời gian, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không trở thành sự thật vào năm 2022.

 

Tin đồn về màu iPhone 14: Có lẽ là màu vàng nhạt ?

Về màu sắc, màu sắc kết xuất của Prosser không dựa trên bất kỳ thông tin thực tế nào từ các nguồn của anh ấy, ngoại trừ màu vàng nhạt, mà anh ấy tuyên bố đã nhìn thấy bằng chứng. Tuy nhiên, vẫn còn là những ngày đầu và Apple chắc chắn vẫn chưa hoàn thiện dòng sản phẩm màu sắc của mình cho iPhone 14.

 

iPhone 13 launched
Dòng sản phẩm iPhone 13 xuất hiện với một loạt các màu sắc mới | Nguồn: Apple

 

Các tính năng và thông số kỹ thuật dự kiến khác của dòng iPhone 14:

  • Chip A16: là phiên bản cải tiến dựa trên chip A15 của iPhone 13.
  • Màn hình 120Hz ProMotion trên tất cả các phiên bản. ProMotion giúp tăng tốc độ làm mới của màn hình lên đến 120Hz, cho trải nghiệm mượt mà hơn.
  • Máy quét vân tay được tích hợp trên màn hình
  • Kết nối 5G
  • Phụ kiện MagSafe
  • Kết nối vệ tinh. Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản qua vệ tinh ở những khu vực không có phủ sóng di động, ít nhất là trong các tình huống khẩn cấp.

 

Magsafe
Magsafe đã có mặt từ dòng iPhone 12

 

 

Theo Cnet