Monday, February 6, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

iOS 15 giúp người dùng không làm thất lạc tai nghe Airpods

iOS 15's AirPods feature

Bạn luôn quên AirPods của mình mọi lúc mọi nơi? Nếu vậy thì bạn sẽ muốn bật cài đặt dưới đây.

 

Cách tìm kiếm tai nghe AirPods bị thất lạc

 

AirPods của Apple nhỏ gọn và dễ mang theo, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng cũng rất dễ bị thất lạc. Một cách mà Apple đang cố gắng giải quyết vấn đề đó trong iOS 15 là sử dụng tính năng thông báo khi đồ dùng bị thất lạc.

Khi cài đặt này được bật, iPhone sẽ thông báo khi bạn đã rời khỏi một vị trí mà không có AirPods. Bạn cũng có thể yêu cầu iPhone không gửi thông báo khi bạn đã để AirPods ở một nơi quen thuộc để không bị làm phiền bởi cảnh báo mỗi khi ra khỏi nhà. Đó là một tính năng hữu ích nếu bạn lo lắng về việc bỏ quên AirPods trên xe buýt hoặc phòng tập thể dục. Và nó không chỉ dành cho AirPods; bạn cũng có thể bật cài đặt này cho AirTags và một số sản phẩm khác của Apple.

Tính năng này hoạt động tương tự như phụ kiện AirTag, iOS 15 sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth để có thể định vị chính xác tai  nghe AirPods khi bạn ở trong vùng phủ sóng và cũng sẽ hiển thị vị trí hiện tại của nó trên bản đồ ngay cả khi không được kết nối với iPhone hoặc iPad.

 

iOS 15 sẽ giúp tìm kiếm tai nghe AirPods dễ dàng hơn

 

Cách thiết lập cảnh báo tách biệt cho AirPods

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy trên iOS 15. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn Chung (General) và chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).
  • Sau đó, mở ứng dụng Find My trên iPhone của bạn.

 

Apple's Find My app
Ứng dụng Find My của Apple có thể giúp bạn theo dõi các thiết bị bị mất đã đăng ký tài khoản iCloud của bạn.

 

  • Bạn sẽ thấy tab Thiết bị (Devices) với các sản phẩm đã được đăng ký với ID Apple của bạn. Tìm AirPods của bạn trong danh sách và nhấn vào chúng.

 

Apple devices in the Find My app
Xem vị trí của các thiết bị Apple của bạn trong ứng dụng Find My.

 

  • Trong phần Thông báo (Notifications), hãy nhấn vào tùy chọn Notify When Left Behind và đảm bảo rằng nút gạt đã được bật (On).

 

find my app
Bạn có thể cài đặt iPhone gởi thông báo khi bỏ quên AirPods.

 

Bạn cũng có thể chọn không nhận thông báo nếu bạn để AirPods ở các địa điểm cụ thể, chẳng hạn như nhà của bạn. Địa chỉ nhà riêng có thể đã được liệt kê ở đây, nhưng bạn luôn có thể nhấn vào tùy chọn Vị trí mới (New Location) để thêm nếu cần.

 

iOS 15's AirPods feature
Nếu bạn không muốn nhận được thông báo khi để AirPods ở nhà, bạn có thể thêm địa chỉ của mình làm ngoại lệ.

 

Khi bạn để quên AirPods của mình ở một vị trí không được chỉ định là ngoại lệ trong ứng dụng, bạn sẽ nhận được một cảnh báo đưa bạn đến thẳng ứng dụng Find My.

Như vậy, nếu như tính năng này được xuất hiện trên iOS 15 chính thức sẽ giúp bạn gần như khắc phục được vấn đề tai nghe AirPods bị thất lạc. Bên cạnh đó, hệ điều hành mới còn đem đến nhiều thay đổi về giao diện ứng dụng đang chờ bạn khám phá.

 

Trên đây là mẹo giúp bạn dễ dàng tìm kiếm Airpods bị thất lạc nhờ tính năng trên iOS 15. Hy vọng bạn đã nhận được thông tin hữu ích từ cách cài đặt thông báo trên ứng dụng Find My mà chúng tôi đã đề xuất. The Mastro cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!