Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Tin Tức

Instagram đang thử nghiệm tính năng “Take a Break”

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết hôm thứ Tư rằng nền tảng này đang thử nghiệm tính năng “Take a Break” được chờ đợi từ lâu để cung cấp cho người dùng lời nhắc khi họ đã dành một thời gian dài trên nền tảng.

 

instagram icon
Instagram đang kiểm tra tính năng “Take a Break” để giúp bạn tắt ứng dụng

 

“Nó làm những gì bạn nghĩ” – Mosseri nói trong một video đăng trên Twitter. “Nếu bạn chọn tham gia, nó khuyến khích bạn tạm nghỉ Instagram sau khi bạn dành một khoảng thời gian nhất định trên ứng dụng; 10, 20 hoặc 30 phút” anh nói.

Thử nghiệm “Take a Break” ‍

Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới có tên là “Take a Break” ‍ trong tuần này. Kiểm soát chọn tham gia này cho phép bạn nhận lời nhắc giải lao trong ứng dụng sau một khoảng thời gian bạn chọn.

Tôi rất vui khi tìm hiểu kết quả và hy vọng sẽ ra mắt kết quả này vào khoảng tháng 12. – Adam Mosseri (@mosseri) ngày 10 tháng 11 năm 2021pic.twitter.com/WdSTjL6ZdH

Mosseri nói thêm: Tính năng này là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để thử và cung cấp cho mọi người nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm Instagram của họ. Cuối cùng, bạn biết điều gì tốt nhất cho mình khi nói đến cách bạn sử dụng ứng dụng. Và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp các công cụ để bạn định hình Instagram thành những gì phù hợp với bạn. ”

Việc thử nghiệm tính năng “Take a Break” diễn ra trong bối cảnh Instagram và công ty mẹ Meta (trước đây là Facebook) bị giám sát gắt gao sau khi người tố giác Frances Haugen điều trần trước Quốc hội về nghiên cứu nội bộ của công ty cho thấy Instagram có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của những người trẻ tuổi. . Thanh thiếu niên nói với các nhà nghiên cứu của công ty rằng họ cảm thấy “nghiện” Instagram nhưng không tự chủ được để giảm mức sử dụng mặc dù họ muốn kiểm tra ứng dụng ít thường xuyên hơn.

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của công ty, Nick Clegg, cho biết trên CNN vào tháng trước rằng họ đang làm việc trên tính năng “Take a Break” cùng với các tính năng tương tự, tất cả đều dành cho thanh thiếu niên. Khi hệ thống của họ “nhận thấy rằng một thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác”, Clegg nói.

Người phát ngôn của công ty xác nhận rằng người dùng sẽ phải chọn tham gia tính năng này để kích hoạt nó nhưng trong một email gửi tới The Verge cho biết rằng nó sẽ “gửi cho thanh thiếu niên một thông báo thúc giục họ bật nó lên.”

 

instagram testing take a break
Instagram đang thử nghiệm tính năng Take a Break

 

Sơ lược về tính năng trong video của Mosseri cho thấy lời nhắc sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng nhưng sẽ không chiếm toàn bộ màn hình. Vì vậy, về lý thuyết, ai đó có thể cuộn qua nó. Nếu họ chọn “bật”, thì họ sẽ được nhắc chọn khoảng thời gian họ muốn dành cho ứng dụng trước khi nhận được lời nhắc. Sau đó, lời nhắc sẽ bật lên với danh sách các đề xuất: “hít thở sâu vài lần, viết ra những gì bạn đang nghĩ, nghe bài hát yêu thích của bạn, làm điều gì đó trong danh sách việc cần làm của bạn”.

Mosseri cho biết Instagram đã làm việc với các chuyên gia bên thứ ba để xin lời khuyên về những mẹo nên cung cấp và cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi. Nếu công ty “hài lòng” với tính năng này, nó có thể ra mắt rộng rãi hơn vào tháng tới.

 

 

Theo The Verge  

Tin liên quan

Instagram ra mắt các công cụ mới cho phép người dùng cộng tác và hợp tác với các thương hiệu

Instagram đang thử nghiệm các công cụ mới để người sáng tạo kiếm tiền hoa hồng và hình thành quan hệ đối tác với các thương hiệu trên nền tảng của mình.     Công ty thuộc sở hữu của Facebook đang mở rộng công cụ liên kết gốc hiện...
Vũ Anh

Instagram tiết lộ nỗi sợ tột độ khi mất đi phân khúc người dùng tuổi teens

Trong bối cảnh lo ngại về ảnh hưởng của Instagram đối với sức khỏe tâm lý của thanh thiếu niên, một báo cáo mới xem xét các nỗ lực tiếp thị tập trung vào thanh thiếu niên của trang web thuộc sở hữu của Facebook.   Tờ New York Times...
Vũ Anh

Facebook tạm dừng hoạt động trên Instagram Kids

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri cho biết anh vẫn tin rằng việc xây dựng phiên bản dành cho Trẻ em là "điều đúng đắn nên làm" về lâu dài.
Vũ Anh

Facebook, WhatsApp và Instagram đang dần trở lại. Tại sao những ứng dụng này biến mất ngay từ đầu?

Sau sự biến mất trong đêm của Facebook, Instagram, WhatsApp trong đêm, 3 ứng dụng này đã dần trở lại vào sáng nay.
Vũ Anh