Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Cryptocurrency Kiến thức tài chính

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

đào coin

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí cả vài tỷ đồng để sắm những dàn máy đào bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đào Bitcoin đầy đủ và chi tiết nhất cho những nhà đầu tư mới ngay dưới đây.

👉👉 Nên xem: Top 8 ứng dụng đào coin tốt nhất trên điện thoại

Đào coin là gì?

Đào coin hay còn gọi là khai thác coin (Coin Mining) là quá trình tạo ra Bitcoin mới bằng cách giải các thuật toán máy tính trên hệ thống mạng lưới bitcoin, liên kết các chuỗi blockchain lại với nhau. Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào Bitcoin do qua một ứng dụng cài đặt trên máy tính.

đào coin

Tuy nhiên, bạn cần có hệ thống máy tính chuyên dụng được trang bị các chip riêng biệt để giải các thuật toán, bài toán mật mã phức tạp, thì mới có thể xác nhận giao dịch và gắn kết chuỗi blockchain. Người giải được thuật toán và khai thác Bitcoin đầu tiên sẽ nhận được số Bitcoin nhất định gọi là Block Reward. Cày Bitcoin cũng giống như đào vàng, cần thời gian, trải nghiệm và sự kiên trì. Nhưng thay vì đào vàng, các thợ đào (miner) sẽ kiếm coin dựa trên các nền tảng các công cụ kỹ thuật số.

👉👉 Dành cho bạn: Litecoin là gì?

Mục đích chính của việc khai thác coin

  • Để tạo ra nhiều đồng coin hơn, tăng giá trị của đồng coin.
  • Để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền điện tử và làm cho bitcoin đáng tin cậy hơn

Nên trang bị gì để bắt đầu đào Bitcoin hiệu quả?

  • Ví điện tử chuyên dụng:

Dùng để lưu trữ Bitcoin. Đây cũng là tài khoản được mã hóa trực tuyến cho phép bạn lưu trữ, chuyển giao và chấp nhận Bitcoin hoặc các altcoin khác.

  • Phần mềm đào bitcoin:

Hãy cài đặt phần mềm chuyên biệt cho việc khai thác Bitcoin, có một số phần mềm đào coin miễn phí. Sau khi phần mềm được kết nối với phần cứng tương ứng, bạn có thể bắt đầu đào Bitcoin.

  • Thiết bị máy tính:

Cách đào Bitcoin hiệu quả là tập trung đầu tư cho phần cứng máy tính. Các thợ đào sẽ cần một máy tính cấu hình mạnh, sử dụng lượng điện năng khổng lồ để khai thác Bitcoin thành công. Chi phí phần cứng khoảng trên 10.000$.

👉👉 Xem Ngay: Margin trong chứng khoán là gì? khi nào nên sử dụng

Cách đào Bitcoin hiệu quả cho người mới

Bước 1: Tạo ví để lưu trữ Bitcoin kiếm được

Các thợ đào sẽ không thể khai thác Bitcoin nếu không tạo ví lưu trữ trước. Để lưu trữ đồng Bitcoin, bạn có thể lựa chọn loại ví điện tử hoặc ví cứng không kết nối với Internet. Ví điện tử có thể lưu trữ lượng tiền vừa phải trong thời gian ngắn, còn ví cứng có khả năng chứa lượng Bitcoin lớn trong thời gian dài và hoàn toàn không bị hacker xâm nhập. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn loại tạo loại ví phù hợp. Trang tạo ví cũng nên là trang uy tín để tăng độ an toàn.

đào coin
Bạn nên lựa chọn ví cứng để lưu giữ lượng Bitcoin đào được

👉👉 Có lẽ bạn cần: Lệnh Ato trong chứng khoán là gì?

Bước 2: Thiết lập hệ thống đào Bitcoin

Để bắt đầu đào Bitcoin bạn cần 4 thành phần cơ bản sau:

  • Không gian rộng rãi thoáng mát
  • Nguồn điện ổn định cho hệ thống máy đào.
  • Mạng Internet tốc độ cao.
  • Máy tính đào coin chuyên dụng: phải là loại riêng chuyên để đào coin và sở hữu cấu hình mạnh.
đào coin
Hệ thống máy đào Bitcoin quy mô lớn

Bước 3: Tìm kiếm mỏ đào phù hợp

Mỏ đào là yếu tố quyết định lợi nhuận mà bạn thu về từ quá trình đào Bitcoin. Vì thế, bạn có thể lựa chọn khai thác một mình hoặc tham gia với một nhóm thợ đào hoặc công ty chuyên đào coin.

Thông thường thì các miner khi mới bắt đầu thường tham gia đào coin trong một nhóm, giúp giảm thiểu rủi ro và lợi nhuận thu về sẽ chia theo tỷ lệ Harsh Rate. Nếu lựa chọn tham gia theo nhóm, phần thưởng sẽ được phân chia theo tỷ lệ đóng góp của từng thành viên tham gia.

👉👉  Nên xem: 8 ứng dụng đào co

Bước 4: Chọn và cài đặt phần mềm đào Bitcoin tốt

Phần mềm đào coin làm nhiệm vụ liên kết đội ngũ thợ đào với mỏ đào. Tất cả những phần mềm đào Bitcoin hiện nay đều tương thích với các hệ điều hành phổ biến.

Bước 5: Chọn sàn giao dịch bitcoin uy tín

Sau khi đào coin thành công, tức là khi nhận phần thưởng và lưu trữ vào ví thành công, thợ đào sẽ phải bán coin đi để lấy lời. Trừ khi giá Bitcoin thời điểm đó quá thấp thì bạn mới nên giữ lại, chờ giá lên cao. Khi lựa chọn sàn giao dịch để bán Bitcoin, bạn hãy ưu tiên những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao như Binance, Houbi, Coinbase…

👉👉 Dành cho bạn: Top những loại chứng khoán phái sinh trên thị trường hiện nay

Đào Bitcoin thực chất không khó nếu bạn nắm rõ cách vận hành của hệ thống Bitcoin và kỹ thuật máy tính. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách đào bitcoin cho người mới trên có thể giúp bạn cân nhắc quyết định có nên tham gia khai thác Bitcoin hay không. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư chỉ với 2 triệu đồng?

Đầu tư có thể thay đổi cuộc sống của bạn và bạn bắt đầu đầu tư càng sớm sẽ càng có lợi cho tài chính trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng phải có nhiều tiền mới có thể đem đi đầu tư. Thực tế là bạn...
Vũ Anh

Sàn giao dịch chứng khoán là gì? Top 3 sàn chứng khoán uy tín và lớn nhất tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán được xem như “cốt lõi” để tạo ra một thị trường chứng khoán. Đây là nơi cung cấp nền tảng và các dịch vụ giúp những người môi giới và người mua bán cổ phiếu thực hiện các giao dịch trao đổi dưới sự kiểm...
Vũ Anh

Đầu tư Bitcoin 2021: Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

Bitcoin (BTC) có thể được xem là hiện tượng tài chính toàn cầu, bắt đầu nổi lên từ đầu năm 2017. Bitcoin càng nổi tiếng hơn với những thăng trầm đi vào lịch sử. Một số quốc gia đang chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Hay ngay...
Vũ Anh

Tân thị trưởng New York, Eric Adams muốn nhận lương bằng Bitcoin

Eric Adams, ứng cử viên đảng Dân chủ, thị trưởng đắc cử của thành phố New York mới đây đã có những phát biểu gây nhiều sự chú ý cho giới đầu tư tiền điện tử, với mục tiêu hướng tới là biến thành phố thành “trung tâm đổi mới”....
Vũ Anh