Tài chính Chứng Khoán

HSBC nâng cấp tỷ trọng cổ phiếu Trung Quốc trong thị trường giá xuống

HSBC nâng cấp cổ phiếu Trung Quốc

Các nhà phân tích của HSBC Holdings Plc đã kêu gọi chứng khoán Trung Quốc nâng cao tỷ trọng, rằng các nhà đầu tư đã quá an toàn, gây giảm giá trên một thị trường hiện đang cung cấp giá trị trong lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, chăm sóc sức khỏe và một số ngân hàng.

Herald van der Linde, người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các đồng nghiệp của ngân hàng đã lưu ý hôm thứ Ba: “Đúng vậy, Trung Quốc đang vật lộn với tăng trưởng và đồng đô la Mỹ mạnh hơn không phải là tin tốt cho thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Nhưng điều đó đã quá nổi tiếng và được định giá.”

HSBC cùng với BlackRock Inc., UBS Group AG và Fidelity International phản đối quan điểm cho rằng: Trung Quốc đang trở nên “không thể cứu vãn” trong năm nay khi Bắc Kinh đàn áp các doanh nghiệp tư nhân, khiến cổ phiếu rơi vào thế kẹt. Điểm chuẩn chứng khoán được theo dõi rộng rãi nhất của Trung Quốc có mức lợi nhuận tương đối kém nhất trong hai thập kỷ vào quý trước trước khi bắt đầu phục hồi trong tháng này.

HSBC nâng cấp cổ phiếu Trung Quốc
Một số nhà đầu tư cho rằng điều tồi tệ nhất đã đi qua đối với chứng khoán Trung Quốc / Nguồn: Bloomberg

Theo HSBC, với việc Đại hội kéo dài hai lần một thập kỷ của Đảng Cộng sản sẽ diễn ra vào năm tới, nhiều khả năng sẽ có nhiều biện pháp có mục tiêu hơn để đảm bảo tăng trưởng. Tuy nhiên, các quỹ tương hỗ hiện là cổ phiếu của Trung Quốc có trọng lượng thấp hơn cả từ góc độ toàn cầu và khu vực.

Trong khi các cuộc đàn áp về quy định và cuộc khủng hoảng tại China Evergrande Group đang gây xôn xao dư luận, thì HSBC đang chú ý đến tỷ lệ thu nhập theo giá trong 12 tháng của thị trường, ở mức 12,9 lần so với 17 lần vào đầu năm.

“Trung Quốc không đắt,” họ nói. “Trung Quốc chưa bao giờ rẻ như vậy so với Ấn Độ – FTSE Ấn Độ hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm là 95% cho Trung Quốc, đạt mức cao kỷ lục”.

HSBC nâng cấp cổ phiếu Trung Quốc tăng tỷ trọng
HSBC khuyến nghị một “giá trị sâu sắc” trong lĩnh vực bất động sản

Theo HSBC khuyến nghị một “giá trị sâu sắc” trong lĩnh vực bất động sản, trong đó nhấn mạnh mua đối với Shimao Group Holdings Ltd., China Resources Land Ltd. và Longfor Group Holdings Ltd.

Chỉ số MSCI Trung Quốc, giảm 1/3 từ mức đỉnh tháng 2 xuống mức thấp nhất vào ngày 6 tháng 10, đã có một đợt phục hồi mạnh trong những tuần gần đây. Chỉ số này tăng khoảng 10% so với nadir, ngay cả khi giảm 0,6% vào khoảng giữa trưa giờ địa phương ở Trung Quốc vào thứ Ba.

Theo Bloomberg

Tin liên quan

TOP 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất mọi thời đại

Uyen Hoang Thu

Cách nhận biết một số hình thức lừa đảo các khoản vay cá nhân phổ biến nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Top những điều cần lưu ý khi vay cá nhân không phải ai cũng biết

Uyen Hoang Thu

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu