Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Sản Phẩm

Google Pixel 6 dường như không đạt được tốc độ sạc dự kiến ​​30W

bộ sạc 30W google pixel

Một thử nghiệm mới cho thấy Pixel 6 đứng đầu với tốc độ sạc chỉ 22W

 

Google Pixel 6 Pro
Google Pixel 6 Pro | Nguồn: Google

 

Khi Google phát hành Pixel 6 và Pixel 6 Pro, họ đã tự hào về khả năng sạc nhanh của các thiết bị. Cắm thiết bị dòng Pixel 6 vào Bộ sạc nhanh 30W trị giá $25 của nó – thậm chí không được bao gồm trong hộp – được cho là sẽ tận dụng hết tốc độ sạc nhanh của điện thoại, tăng tốc độ sạc lên đến 50% chỉ trong 30 phút. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng đây là một thông số kỹ thuật ấn tượng, nhưng thật không may, nó có thể không hoàn toàn như ngoài thực tế.

Android Authority đưa tốc độ sạc nhanh của Pixel 6 vào thử nghiệm và phát hiện của họ cho thấy bảng thông số kỹ thuật của Google gây hiểu nhầm. Sau khi thử bộ sạc 30W với Pixel 6, Android Authority nhận thấy rằng Pixel 6 không khai thác hết sức mạnh của bộ sạc – thay vào đó, nó chỉ đạt tốc độ sạc tối đa chỉ 22W.

 

Pixel-6-Pro-charging-speed

 

Android Authority lưu ý rằng bộ sạc mất khoảng 111 phút để sạc đầy viên pin 5.000mAh của Pixel 6 Pro khi tắt cài đặt Sạc thích ứng (Adaptive Charging) và Pin thích ứng (Adaptive Battery). Google đã đúng; thiết bị mất khoảng 31 phút cho lần sạc 50%, tuy nhiên, để làm đầy 50% còn lại mất nhiều thời gian hơn.

Tốc độ sạc của điện thoại dường như giảm hết mức xuống 12W ở 75% và sau đó 2,5W khi pin gần đầy, mất cả giờ để làm đầy 15% cuối cùng. Mặc dù tốc độ sạc giảm dần theo thời gian để tránh làm hỏng pin và ngăn chặn nhiệt độ cao là điều bình thường, nhưng việc giảm xuống chỉ 2,5W vẫn là điều bất thường.

Android Authority thậm chí còn so sánh tốc độ sạc của Bộ sạc nhanh 30W với bộ phân phối điện 18W mà Google đưa vào các Pixel cũ hơn. Nó cho thấy rằng bộ sạc 30W hầu như không mang lại bất kỳ cải thiện nào về tốc độ, vì mất 121 phút để sạc Pixel 6 Pro với bộ sạc 18W – chỉ chậm hơn 10 phút so với Bộ sạc nhanh 30W.

Điều này chứng thực những gì chúng tôi nhận thấy trong quá trình đánh giá Pixel 6 và Pixel 6 Pro thực tế của chúng tôi. Chúng tôi đã chỉ ra rằng mặc dù cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh nhưng dường như cả hai đều không sạc nhanh như vậy. Cũng theo phát hiện của Android Authority, chúng tôi lưu ý rằng Google điều chỉnh tốc độ sạc sau khi đạt 80%.

Google không nói rõ ràng rằng Pixel 6 có tốc độ sạc là 30W; nó chỉ nói rằng cả hai điện thoại đều hỗ trợ “sạc tới 50% trong 30 phút với Bộ sạc USB-C 30W của Google với USB-PD 3.0 (PPS)” trên bảng thông số kỹ thuật của nó.

Nhưng vẫn không hợp lý khi Google quảng cáo Bộ sạc nhanh nếu Pixel 6 không thể tận dụng hết khả năng của nó. Chưa kể rằng Google đang khuyến khích người dùng mua bộ sạc dưới vỏ bọc rằng nó thực sự cung cấp tốc độ sạc nhanh như chớp – 10 phút có thực sự đáng thêm $25?

Google cũng chuẩn bị phát hành bộ sạc không dây nhanh Google Pixel Stand thế hệ thứ hai với giá $79 trong tương lai gần. “Bộ sạc không dây siêu nhanh” được liệt kê là cung cấp tốc độ sạc lên đến 23W “cho điện thoại Pixel tương thích”, gần với tốc độ sạc 22W mà Pixel 6 và 6 Pro đứng đầu. Vẫn chưa rõ tại sao Google lại đưa ra những kỳ vọng thực tế hơn cho bộ sạc không dây sắp tới chứ không phải cho Bộ sạc nhanh 30W. Chúng tôi đã liên hệ với Google để yêu cầu bình luận về tình huống này và không nhận được phản hồi nào ngay lập tức.

 

 

Theo The Verge  

Tin liên quan

Với dòng Pixel mới của Google, cuối cùng Android cũng đã bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với Apple

  Google đã ra mắt điện thoại thông minh Pixel mới nhất vào thứ Ba, đặt cược vào bộ xử lý hệ thống được thiết kế tùy chỉnh đầu tiên và phiên bản hệ điều hành Android mới để thu hút người mua khỏi iPhone của Apple Inc.   Pixel...
Vũ Anh