Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Tài chính Chứng Khoán

[NEW] Giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam năm 2022

Giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam năm 2022

Khi nào thị trường chứng khoán mở cửa? Đó là một câu hỏi đơn giản, nhưng lại bao gồm rất nhiều câu trả lời hơn bạn nghĩ.

Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường cho phép mua và bán cổ phiếu trong những giờ nhất định trong ngày. Nó hoạt động như một thực thể đảm bảo giao dịch có trật tự và phổ biến hiệu quả thông qua các báo giá cho các công ty niêm yết trên sàn giao dịch.

Nắm chắc các khung giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lý và kịp thời mua bán, chốt lời hoặc cắt lỗ hiệu quả. 

 

GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ TẠI VIỆT NAM

Giờ giao dịch chứng khoán

Hiện nay, 3 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam chính là sàn HOSE, HNX, UPCOM. Thời gian mở cửa giao dịch tại đó thường vào giờ hành chính, các ngày từ thứ hai đến hết thứ sáu. Đặc biệt, các sàn hoạt sẽ nghỉ vào các ngày lễ, tết thông thường được quy định. 

Với một số tình huống đặc biệt như đại dịch COVID, các sàn có dừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên, giờ giao dịch bình thường sẽ diễn ra như sau:

Ngày giao dịch: Từ thứ hai đến thứ sáu, riêng thứ bảy và chủ nhật nghỉ. 

Ngoài ra các ngày lễ được quy định như: Tết dương lịch (30/12), tết âm lịch, ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3, ngày miền Nam Giải Phóng và Quốc tế Lao động 30/4 – 1/5, ngày lễ Quốc Khánh 2/9.

Thông thường một năm thị trường chứng khoán sẽ làm việc trong 250 ngày, thay vì 365 ngày.

Giờ giao dịch chứng khoán: Theo quy định của Nhà Nước, các khung giờ giao dịch tuân theo khung giờ hành chính, và có thể xê dịch một đến hai tiếng.

 • Giờ sàn hoạt động: 9:00 sáng đến 11:30 sáng
 • Buổi trưa nghỉ: 11:30 đến 13:00 chiều
 • Giờ sàn kết thúc: 15:00 chiều.

Thời gian làm việc buổi chiều khá ngắn, vì vậy các nhà đầu tư nên nhớ nếu có đặt lệnh thì nên nhanh tay hoặc đặt lệnh vào buổi đầu chiều. Mỗi sàn sẽ có một quy định giờ giấc riêng nên những tổng hợp trên đây chỉ là giờ tham khảo chung. Thời gian thường chênh lệch khoảng từ 15 phút. Ví dụ:

 • Giờ giao dịch sàn HOSE liên tục từ 9:00 sáng đến 14:45 chiều. (Không nghỉ trưa)
 • Giờ giao dịch sàn HNX, UPCOM từ 9:00 sáng đến 15:00 chiều (Không nghỉ trưa)

Thời gian giao dịch của các sàn phái sinh Việt Nam cũng hoạt động tương tự như các sàn giao dịch cơ sở.

 

THỜI GIAN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN THEO PHIÊN

Tiếp theo sau giờ giao dịch chứng khoán định kỳ, bạn cần tiếp tục ghi nhớ giờ giao dịch theo phiên khớp lệnh liên tục. Phiên định kỳ là phiên giao dịch khi nhà đầu tư thực hiện mua – bán cổ phiếu tại thời điểm xác định.

Phiên khớp lệnh liên tục là phiên mà nhà đầu tư thực hiện mua – bán cổ phiếu khi lệnh được nhập vào hệ thống. Khi mua chứng khoán theo quy tắc khớp lệnh, các nhà đầu tư có thể mua với giá thấp và bán giá cao hơn bình thường.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh nhanh chóng hơn khi mua cùng mức giá ở phiên khớp lệnh, so với các phiên định kỳ.

Giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam

Cụ thể các phiên này diễn ra tại các sàn như sau:

Tại sàn chứng khoán phái sinh

 • Từ 8:45 – 9:00: Phiên định kỳ mở cửa
 • Từ 9:00 – 11:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 11:30 – 13:00: Nghỉ trưa
 • Từ 13:00 – 14:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 14:30 – 14:45: Phiên định kỳ đóng cửa
 • Từ 14:45 – 15:00: Hết giờ

Tại sàn chứng khoán HOSE

 • Từ 9:00 – 9:15: Phiên định kỳ mở cửa
 • Từ 9:15 – 11:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 11:30 – 13:00: Nghỉ trưa
 • Từ 13:00 – 14:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 14:30 – 14:45: Phiên định kỳ đóng cửa
 • Từ 14:45 – 15:00: Hết giờ

Tại sàn chứng khoán HNX

 • Từ 9:00 – 11:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 11:30 – 13:00: Nghỉ trưa                          
 • Từ 13:00 – 14h30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 14:30 – 14:45: Phiên định kỳ đóng cửa
 • Từ 14:45 – 15:00: Phiên sau giờ

Tại sàn chứng khoán UPCOM

 • Từ 9:00 – 11:30: Phiên khớp lệnh liên tục
 • Từ 11:30 – 13:00: Nghỉ trưa
 • Từ 13:00 – 15:00: Phiên khớp lệnh liên tục

 

TẠI SAO PHẢI NẮM RÕ GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TẠI VIỆT NAM?

Giờ giao dịch chứng khoán đúng

Trong khi những nhà đầu tư lão luyện đang tìm cách gia tăng lợi nhuận thì những F0 chứng khoán vẫn đang loay hoay tìm cách xoay sở không bị lỗ vốn. Giờ giao dịch chứng khoán là một trong những điều tiên quyết mà bạn phải nắm chắc khi tham gia thị trường đẩy rủi ro nhưng cũng rất nhiều lợi nhuận này. 

Nhờ đó, bạn có thể thuận tiện theo dõi biến động giá cả và ra các quyết định mua, bán kịp thời. Giảm tỉ lệ thua lỗ khi không cập nhật đúng thời điểm mua bán. Giao dịch thuận lợi và hiệu quả trong khi làm những công việc khác. Tăng khả năng chốt lời với những phiên chứng khoán lên giá

 

Hy vọng bài tổng hợp rõ ràng về thời gian giao dịch chứng khoán tại Việt Nam sẽ giúp cho các nhà đầu tư mới có thể nắm rõ các khung giờ, từ đó lên kế hoạch mua bán thuận lợi nhất. Các phiên giao dịch ở từng sàn như HOSE, HNX, UPCOM, HOSE, phái sinh cũng đều được cập nhật rõ ràng và chi tiết. Chúc bạn thành công!


Tin liên quan

App chơi chứng khoán an toàn và uy tín mà nhà đầu tư nên cân nhắc

Chứng khoán là một kênh đầu tư ảo được rất nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Bạn có thể chơi chứng khoán trên các web chứng khoán trên máy tính. Tuy nhiên điều này gây khá nhiều trở ngại bởi không phải khi nào bạn cũng ngồi sử dụng...
Vũ Anh

Giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á, Âu và Mỹ

Hiện nay cơ hội đầu tư quốc tế cực kỳ rộng mở khi xã hội đang phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự giao thương về kinh tế giữa các nước trên thế giới đang ngày càng thuận tiện hơn. Trước hết, để có thể đầu tư thì...
Vũ Anh

Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Chứng khoán là một trong trong những công cụ tài chính hỗ trợ các nhà kinh doanh, đầu tư thu thêm lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó độ rủi ro mà chứng khoán mang lại cũng không hề nhỏ. Tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta thấy điển hình trong...
Vũ Anh

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Bạn là một tân thủ trên sàn chứng khoán? Bạn muốn tham gia các sàn chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không hiểu các khái niệm liên quan đến chứng khoán? Làm thế nào để các nhà đầu tư mới chập chững gia nhập sàn chứng...
Vũ Anh

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đầu tư chứng khoán là bước đi mang lại lợi nhuận cao được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, đây cũng là bước đầu tư khá mạo hiểm nếu bạn không biết xem xét thị trường hợp lý. Bên cạnh đó, việc tìm...
Vũ Anh

Link mở tài khoản đầu tư chứng khoán trên VPS dành cho người mới

Bạn đang muốn mở tài khoản để đầu tư chứng khoán nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào uy tín? Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng VPS – Công ty chứng khoán ngân hàng uy tín sẽ là điểm đến mà bạn...
Vũ Anh