Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Chứng Khoán Kiến thức tài chính Tài chính

Giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á, Âu và Mỹ

Hiện nay cơ hội đầu tư quốc tế cực kỳ rộng mở khi xã hội đang phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự giao thương về kinh tế giữa các nước trên thế giới đang ngày càng thuận tiện hơn. Trước hết, để có thể đầu tư thì các nhà đầu tư cần nắm rõ được tình hình thị trường và khung giờ giao dịch chứng khoán tại thị trường tài chính mà nhà đầu tư muốn tham gia. Thị trường chứng khoán được chia làm 3 phiên giao dịch chung là phiên Á Âu và Mỹ, mỗi phiên thường có những biến động mạnh hay yếu tại thời điểm khác nhau mà nhiều nhà đầu tư chưa nắm rõ được. Vậy hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn để tìm hiểu và phân tích về giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á Âu và Mỹ nhé.

Khung giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á Âu và Mỹ

Khung giờ giao dịch chứng khoán tại phiên Châu Á

Phiên Châu Á hay còn gọi là phiên Tokyo, phiên này được mở cửa sau phiên Úc (Sydney). Theo giờ Việt Nam, giờ giao dịch chứng khoán tại phiên Châu Á mở cửa vào 6h, đóng cửa vào lúc 15h. Giờ giao dịch của phiên này không có sự khác biệt về các mùa. Thị trường của phiên này khá sôi nổi và thời điểm này đồng AUD và JPY được giao dịch mạnh mẽ. Bạn nên chọn cặp tiền AUD – JPY.

Phiên giao dịch chứng khoán Châu Á có giờ đóng mở như thế nào?

Khung giờ giao dịch chứng khoán tại phiên Châu Âu

Phiên Châu Âu cũng có tên gọi khác là phiên London. Phiên Âu là thời gian thị trường giao dịch cực kỳ sôi động vì ở Châu Âu việc mua bán ngoại hối luôn phát triển rất mạnh. Phiên Châu Âu hoạt động vào những lúc Châu Á đang ở giai đoạn giao dịch cuối. Vì vậy thời điểm này giá sẽ có sự thay đổi mạnh khi nhà đầu tư của Châu Á thoát lệnh còn các nhà đầu tư Châu Âu mới bắt đầu vào lệnh.

Phiên Châu Âu có thay đổi về quy định giờ giấc khác với phiên giao dịch Châu Á. Đối với phiên này, vì có sự thay đổi khác và giao dịch mở vào phút giao dịch Châu Á đóng nên khi đầu tư bạn hãy chú ý vào cặp tiền EUR-USD và cặp giao dịch GBP-USD. Dưới đây là khung giờ phiên Châu Âu theo mùa:

  • Mùa Hạ – Thu: theo giờ Việt, phiên Âu mở cửa lúc 14h chiều và đóng cửa vào 23h đêm.
  • Mùa Đông – Xuân: theo giờ Việt, phiên Âu mở cửa lúc 15h chiều và đóng cửa vào 24h đêm.

Phiên Châu Âu có giờ giao dịch thế nào?

Khung giờ giao dịch chứng khoán tại phiên Châu Mỹ

Phiên Châu Mỹ còn có tên gọi khác là phiên New York. Khung giờ giao dịch của phiên Mỹ mở là thời điểm thị trường giao dịch bùng nổ cực mạnh mẽ. Bạn nên thật để ý giá ở phiên này vì tại phiên Châu Mỹ diễn biến giá có những biến động cực khốc liệt. Giờ giao dịch khung này có những biến động bất thường do các tin tức kinh tế nổi trội đều được phát vào đầu giờ giao dịch phiên Mỹ.

  • Mùa Hạ: theo giờ Việt, phiên Mỹ mở cửa lúc 19h tối và đóng cửa vào 4h sáng ngày hôm sau.
  • Mùa Đông: theo giờ Việt, phiên Mỹ mở cửa lúc 20h tối và đóng cửa vào 5h sáng hôm sau.

Các phiên giao dịch và giờ giao dịch theo mùa

Khung giờ giao dịch chứng khoán nào được đánh giá tốt nhất trong ngày?

Nỗi băn khoăn lo ngại của các nhà đầu tư là không biết chọn giờ giao dịch nào tốt trong ngày. Vì thị trường giao dịch hoạt động 24h nhưng các phiên thì mở cửa theo khung giờ khác nhau. Vậy nên chọn khung giờ giao dịch chứng khoán nào là tốt nhất trong ngày? Dưới đây là những kinh nghiệm của các chuyên gia đầu tư đã đánh giá và phân tích cho bạn biết nên chọn giờ giao dịch nào.

  • Nên giao dịch tại thời điểm có các phiên giao dịch trùng nhau và thời điểm thị trường đang sôi động nhất. Vì vào lúc này, các hoạt động giao dịch mua bán mạnh mẽ, sôi nổi kéo theo giá cả sẽ giao động mạnh. Chính vì thế, thanh khoản tăng lên nhiều lần, đây là thời điểm thích hợp cho bạn. Cụ thể thời điểm giao dịch tốt vào 19-23h (mùa hè), 20-24h (mùa đông).
  • Bạn nên chú ý đặc điểm từng phiên giao dịch. Vì mỗi phiên sẽ có đặc điểm khác nhau vì vậy nhà đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn. Hãy nắm rõ từng phiên để từ đó tìm ra được phiên giao dịch phù hợp với sở thích, thói quen và thế mạnh của bạn.

Khung giờ nào là giờ giao dịch tốt nhất

Kết luận

Có thể nhận thấy giờ giao dịch chứng khoán tại các phiên thay đổi và có sự biến động giá cả khác nhau, khung giờ giao dịch chứng khoán cũng khác nhau. Mỗi phiên sẽ có những đặc điểm riêng. Là một nhà đầu tư sáng suốt, thông minh hãy học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và nắm chắc từng khung giờ cũng như đặc điểm của các phiên giúp bạn tránh được các rủi ro khi thị trường biến động. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư thành công trên sàn giao dịch.

 


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh