Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Chứng Khoán Tài chính

Kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp diễn

(ĐTCK) Trong tuần vừa qua, xu hướng của VN-Index đã trở nên xấu hơn khi đánh mất ngưỡng 1.350 điểm và MA50. Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là MA20 ngày có thể được kiểm tra lại trong tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/10.

 

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Áp lực bán dâng cao trong phiên cuối tuần qua khiến VN-Index đóng cửa giảm điểm khá. Dòng tiền tham gia thị trường có tiến triển hơn trong 3 phiên trước đó, nhưng vẫn ở mức thấp và theo quan điểm của chúng tôi là dòng tiền vẫn đang trong xu hướng suy yếu.

Ở phân tích kỹ thuật, phiên giảm điểm này chưa phải là tín hiệu xác nhận VN-Index thoát khỏi xu hướng Sideway, nhưng cũng là tín hiệu cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn có xác suất tiếp diễn trong các phiên tới.

Còn trên biểu đồ tuần, VN-Index đã đóng cửa dưới đường MA18 cho thấy xu hướng điều chỉnh đang có chiều hướng tăng lên. Ở thời điểm hiện tại, quan sát 6 phiên trở lại đây, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang suy yếu, vì vậy động lực để bứt phá tăng điểm là chưa có.

 

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Khả năng điều chỉnh vẫn tiếp diễn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index

 

CTCK SHS

Thị trường suy yếu trong tuần qua, khi mà dòng tiền suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 tuần và VN-Index kết tuần trong sắc đỏ tuần thứ hai liên tiếp. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.000 tỷ đồng trên hai sàn cũng phần nào tạo nên áp lực điều chỉnh.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng của VN-Index đã trở nên xấu hơn khi đánh mất ngưỡng 1.350 điểm và MA50 trong tuần qua. Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là MA20 ngày có thể được retest trong tuần tới.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với vùng kháng cự 1.340-1.345 điểm (MA50) và vùng hỗ trợ 1.330-1.335 điểm (MA20).

Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ quanh MA20 thì chỉ số có thể hướng đến ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Khả năng điều chỉnh vẫn tiếp diễn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index

Theo Tin nhanh chứng khoán

Tin liên quan

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Chứng khoán là gì? Các loại hình chứng khoán trên thị trường

Đầu tư chứng khoán được xem như đầu tư cổ phiếu. Hiện nay, chứng khoán là kênh đầu tư được nhiều chủ doanh nghiệp chọn lựa. Có rất nhiều người đã trở nên thịnh vượng và giàu có hơn nhờ kinh nghiệm đầu tư chuyên nghiệp, một số khác thì...
Vũ Anh

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán không thực sự đáng sợ như bạn nghĩ. Nếu bạn chủ động tìm hiểu kỹ càng, biết lựa chọn thời cơ và có chiến lược đầu tư, bạn có thể dễ dàng thu được lợi nhuận về lâu dài, hay thậm chí là trở nên giàu...
Vũ Anh

Markets Wap: Chứng khoán châu Á ổn định trước sự thay đổi của CPI Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Á ổn định vào thứ Hai, các nhà đầu tư đang theo dõi áp lực giá tác động lên chính sách tiền tệ và tốc độ phục hồi kinh tế. Lợi tức kho bạc tăng vọt.   Cổ phiếu ở Nhật Bản ít thay đổi và giảm...
Vũ Anh

VN-Index trong đà giảm chững lại tại ngưỡng hỗ trợ “cứng” 1.380 điểm

Trong bối cảnh thị trường giao dịch kém tích cực trong phiên đầu tuần, việc VN-Index nhiều lần thất bại trước mốc 1.400 điểm và quay đầu giảm có thể sẽ gây tác động tâm lý xấu lên phần lớn nhà đầu tư và tiếp tục kích hoạt lực bán...
Vũ Anh

Chứng khoán 25/10: Những cổ phiếu cần quan tâm

Chứng khoán 25/10 theo lời khuyên của các chuyên gia về những cổ phiếu cần quan tâm: C4G khuyến nghị chốt lãi tại ngưỡng 14.5, điều chỉnh tăng với dự báo lợi nhuận của LPB và TCB, ngành viễn thông dành được những đánh giá tích cực.   Khuyến nghị...
Vũ Anh