Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Kinh tế Quốc Tế

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 21/10

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 21/10

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch 21/10, khi áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ gia tăng đã lấn át sự hỗ trợ từ những lo ngại về lạm phát và lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

 

Giá vàng thế giới phiên 21/10 đi xuống

 

Vào lúc 0 giờ 38 phút ngày 22/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.780,61 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 0,2% và khép phiên ở mức 1.781,9 USD/ounce.

Ông Phillip Streible, trưởng bộ phân chiến lược thị trường của công ty Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp giảm chương trình mua tài sản và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ được dự đoán sẽ chạm mức cao kỷ lục từ trước đến nay, vì thế các nhà đầu tư không có lý do gì để đầu tư tiền vào tài sản không sinh lãi như vàng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua, khi đà phục hồi nhanh của nền kinh tế lại làm dấy lên những đồn đoán về thời điểm Fed sẽ nâng lãi suất. Tuy nhiên, phiên này, giá vàng cũng được hỗ trợ phần nào khi chứng khoán Á-Âu giảm điểm sau khi Evergrande mới đây cho biết đã hủy bỏ thỏa thuận bán 50,1% cổ phần trong công ty con về dịch vụ bất động sản của mình. Bên cạnh đó, nhưng lo ngại về lạm phát cũng chi phối các thị trường chứng khoán.

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS (Thụy Sỹ) nhận định rằng sự gia tăng trong các dự đoán về lạm phát và sự “hạ nhiệt” các dự đoán về tăng trưởng có thể là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong một, hai tháng tới.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 24,08 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,5% và được giao dịch ở mức 1.044,83 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào đầu giờ sáng 22/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,40 – 58,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

 

Theo Báo tin tức

Tin liên quan

Giá Vàng tăng đồng nghĩa với một đợt bùng phát lạm pháp sắp sửa xảy ra

Hết lần này đến lần khác, các mặt hàng từ nhôm đến khí đốt tự nhiên đã tăng vọt khi dư chấn của đại dịch COVID-19 làm rung chuyển các chuỗi cung ứng. Vàng có thể là đối tượng tiếp theo tăng giá, dù cho những lý do rất khác...
Vũ Anh

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng vọt trước mối đe dọa từ lạm phát

Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao, lạm phát toàn cầu và đồng USD biến động đột ngột so với nhiều ngoai tệ khác.     Đầu ngày 23-10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa...
Vũ Anh