Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Tin Tức

Facebook tạm dừng hoạt động trên Instagram Kids

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri cho biết anh vẫn tin rằng việc xây dựng phiên bản dành cho Trẻ em là “điều đúng đắn nên làm” về lâu dài.

 

Facebook tạm dừng nỗ lực xây dựng Instagram dành cho trẻ em

 

Facebook đang tạm dừng phát triển Instagram Kids, một dịch vụ chuyên dụng mà họ đang xây dựng cho trẻ em, để dành thời gian tập trung phát triển các công cụ giám sát của cha mẹ. Công ty cũng có ý định sử dụng khoảng thời gian gián đoạn này để thuyết phục thế giới rằng trên thực tế đây là một ứng dụng tốt và cần thiết dành cho trẻ em.

 

Instagram xác nhận dịch vụ đang được phát triển và đã vấp phải sự chỉ trích từ các tổ chức nhân quyền, cũng như các nhóm sức khỏe tâm thần, tất cả đều lo ngại về tác động của việc cho trẻ nhỏ truy cập mạng xã hội. Trong tháng qua, báo cáo của Tạp Chí Phố Wall (WSJ) đã làm dấy lên lo ngại rằng nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy Instagram không tốt cho thanh thiếu niên, điều này làm tăng thêm áp lực cho công ty.

 

Nhưng mặc dù Instagram hiện đang tạm ngừng hoạt động trên ứng dụng dành cho trẻ em, nhưng sự xuất hiện của một ứng dụng như vậy sẽ sớm trở lại trong tương lai.

 

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm thứ Hai, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết ông vẫn tin rằng xây dựng Instagram Kids là “điều đúng đắn nên làm.” Anh ấy nói rằng Instagram cho rằng tốt nhất là trẻ em trong độ tuổi 10-12 nên có một dịch vụ phù hợp với độ tuổi dành riêng cho chúng. Instagram Kids sẽ không được thiết kế để sao chép phiên bản dành cho người lớn, không có quảng cáo và được giám sát trực tiếp bởi cha mẹ.

Mosseri cho biết: “Ý định của chúng tôi không phải để phiên bản này giống như Instagram hiện nay. “Cha mẹ có thể giám sát thời gian con cái họ sử dụng ứng dụng và giám sát xem ai có thể nhắn tin cho chúng, ai có thể theo dõi chúng và ai mà chung có thể theo dõi.”

 

Instagram
Instagram đã bị rò rỉ thông tin về ứng dụng dành cho trẻ em trước khi công ty đưa ra công bố

 

Trong một tweet tiếp theo, Mosseri đã giải thích lý do tại sao dự án lại nhận được quyết định trì hoãn. Ông nói, Instagram Kids đã bị rò rỉ trước khi công ty đưa ra công bố, có nghĩa là Instagram chưa sẵn sàng trả lời các câu hỏi về nó và xoa dịu nỗi sợ hãi của mọi người. Sau khi mối quan tâm đang dần leo thang do báo cáo của The Wall Street Journal, điều rõ ràng là công ty cần phải mất rất nhiều thời gian hơn để giải quyết vấn đề này, ông nói thêm.

 

Mosseri nói rằng những người chỉ trích Instagram Kids sẽ sai khi coi việc dự án đang bị gián đoạn là “một sự thừa nhận rằng dự án là một ý tưởng tồi”. Thay vào đó, công ty muốn làm việc với các bậc cha mẹ, các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách để chứng minh “giá trị và nhu cầu” của ứng dụng, đồng thời tiếp tục xây dựng các công cụ giám sát lựa chọn tham gia cho thanh thiếu niên (từ 13 tuổi trở lên).

 

“Tôi đã hiểu những lo ngại của cộng đồng về dự án này và chúng tôi sẽ sớm công bố những bước tiếp theo để mọi thứ có thể đi đúng quỹ đạo”, ông nói.

 

Theo tờ Cnet

Tin liên quan

TOP những cách gỡ ảnh đại diện trên facebook mới nhất 2022

Vì một lý do nào đó mà chúng ta không muốn để ảnh đại diện hay ảnh bìa trên Facebook nữa nên nhiều người tìm cách xoá nó đi. Đây thực chất là một trong những thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được. Với...
Vũ Anh

Top 10++ app live stream kiếm tiền siêu dễ, siêu hay

Livestream hiện là xu hướng kiếm tiền phổ biến hàng đầu được giới trẻ săn đón. Hiện nay việc kiếm tiền hoặc bán hàng online bằng cách chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook hay instragram thì việc sử dụng các app live stream là phương...
Vũ Anh

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu Meta

META đã trở thành tên gọi chính thức công ty Facebook Inc. vào hồi tháng 10 năm nay. Với hơn 2,89 tỷ người dùng toàn cầu ở trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội của mình, công ty đã tạo ra hơn 29 tỷ đô la doanh thu...
Vũ Anh

Instagram đang thử nghiệm tính năng “Take a Break”

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết hôm thứ Tư rằng nền tảng này đang thử nghiệm tính năng “Take a Break” được chờ đợi từ lâu để cung cấp cho người dùng lời nhắc khi họ đã dành một thời gian dài trên nền tảng.     “Nó...
Vũ Anh

Công cụ lợi nhuận của Facebook không thể cưỡng lại đối với các nhà đầu tư

Nhiều nội dung trên các dịch vụ truyền thông xã hội của Facebook có thể bị coi là độc hại, nhưng điều đó đã không ngăn được các nhà đầu tư đổ tiền trở lại vào cổ phiếu bị hạ giá.     Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền...
Vũ Anh

Facebook ngừng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người

Công ty sẽ xóa tất cả dữ liệu quét khuôn mặt của mình, với lý do mối quan tâm của xã hội và sự không chắc chắn về quy định.     Facebook sẽ đóng cửa hệ thống nhận diện khuôn mặt trong tháng này và xóa dữ liệu quét...
Vũ Anh