Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Tin Tức

Facebook sẽ cố gắng “khuyến khích” thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại

WASHINGTON, ngày 10 tháng 10 (Reuters) – Một giám đốc điều hành của Facebook Inc (FB.O) cho biết hôm Chủ nhật rằng công ty sẽ giới thiệu các biện pháp mới trên các ứng dụng của mình để nhắc nhở thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại, khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét kĩ lưỡng cách mà Facebook và các công ty con như Instagram ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ.

 

Nick Clegg – Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, cũng bày tỏ sự cởi mở với ý tưởng cho phép các nhà quản lý có quyền truy cập vào các thuật toán Facebook được sử dụng để khuếch đại nội dung. Nhưng Clegg cho biết anh không thể trả lời câu hỏi liệu các thuật toán của nó có khuếch đại tiếng nói của những người đã tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 hay không.

 

Clegg nói với CNN’s “State of the Union”: “Nếu cần thiết, các thuật toán nên được xem xét theo quy định để mọi người có thể thực hiện khớp với những gì hệ thống của chúng tôi nói rằng họ phải làm từ những diều thực sự xảy ra “.

 

Ông phát biểu vài ngày sau khi cựu nhân viên Facebook và người tố giác Frances Haugen làm chứng trên Capitol Hill về cách công ty lôi kéo người dùng tiếp tục cuộn trang, gây hại cho sức khỏe của thanh thiếu niên.

 

Clegg nói với CNN: “Chúng tôi sẽ giới thiệu một cái gì đó mà tôi nghĩ sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, đó là nơi hệ thống của chúng tôi thấy rằng thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ thúc đẩy họ xem nội dung khác”.

 

Ngoài ra, “chúng tôi đang giới thiệu một thứ gọi là ‘nghỉ ngơi’, nơi chúng tôi sẽ khuyến khích thanh thiếu niên chỉ đơn giản là tạm ngừng sử dụng Instagram”, Clegg nói.

 

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tuần trước đã nói với Facebook về kế hoạch bảo vệ người dùng trẻ tuổi tốt hơn trên các ứng dụng của mình, dựa trên nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ cái mà cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội nhận thức được cách ứng dụng Instagram của họ gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ.

 

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar – một đảng viên Dân chủ, Chủ tịch tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, đã lập luận về việc có nhiều quy định hơn đối với các công ty công nghệ như Facebook.

 

Klobuchar nói với CNN hôm Chủ nhật sau cuộc phỏng vấn của Clegg: “Tôi chỉ mệt mỏi khi nghe ‘tin tưởng chúng tôi’, và đã đến lúc phải bảo vệ những ông bố bà mẹ đã phải vật lộn với việc con cái của họ nghiện nền tảng này và tiếp xúc với tất cả các loại nội dung xấu”.

 

Bà cho biết Hoa Kỳ cần một chính sách bảo mật mới để mọi người có thể “chọn tham gia” nếu họ ủng hộ việc cho phép chia sẻ dữ liệu trực tuyến của họ. Hoa Kỳ cũng nên cập nhật luật về quyền riêng tư của trẻ em và chính sách cạnh tranh, đồng thời yêu cầu các công ty công nghệ làm cho các thuật toán của họ minh bạch hơn, Klobuchar nói.

 

 

Clegg lưu ý rằng Facebook gần đây đã trì hoãn kế hoạch phát triển Instagram Kids, nhằm vào lứa tuổi thanh thiếu niên và đang giới thiệu các điều khiển tùy chọn mới cho người lớn giám sát thanh thiếu niên.

 

Theo Reuters 

Tin liên quan

TOP những cách gỡ ảnh đại diện trên facebook mới nhất 2022

Vì một lý do nào đó mà chúng ta không muốn để ảnh đại diện hay ảnh bìa trên Facebook nữa nên nhiều người tìm cách xoá nó đi. Đây thực chất là một trong những thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được. Với...
Vũ Anh

Top 10++ app live stream kiếm tiền siêu dễ, siêu hay

Livestream hiện là xu hướng kiếm tiền phổ biến hàng đầu được giới trẻ săn đón. Hiện nay việc kiếm tiền hoặc bán hàng online bằng cách chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook hay instragram thì việc sử dụng các app live stream là phương...
Vũ Anh

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu Meta

META đã trở thành tên gọi chính thức công ty Facebook Inc. vào hồi tháng 10 năm nay. Với hơn 2,89 tỷ người dùng toàn cầu ở trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội của mình, công ty đã tạo ra hơn 29 tỷ đô la doanh thu...
Vũ Anh

Công cụ lợi nhuận của Facebook không thể cưỡng lại đối với các nhà đầu tư

Nhiều nội dung trên các dịch vụ truyền thông xã hội của Facebook có thể bị coi là độc hại, nhưng điều đó đã không ngăn được các nhà đầu tư đổ tiền trở lại vào cổ phiếu bị hạ giá.     Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền...
Vũ Anh

Facebook ngừng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người

Công ty sẽ xóa tất cả dữ liệu quét khuôn mặt của mình, với lý do mối quan tâm của xã hội và sự không chắc chắn về quy định.     Facebook sẽ đóng cửa hệ thống nhận diện khuôn mặt trong tháng này và xóa dữ liệu quét...
Vũ Anh

5 điểm then chốt rút ra từ các tài liệu Facebook bị rò rỉ

Một loạt các tài liệu nêu bật nỗi thống khổ của công ty về việc không thu hút được thanh thiếu niên và ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch, phát ngôn thù địch và nội dung có hại khác.   Facebook đã phải vật lộn để thu...
Vũ Anh