Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Tin Tức

Facebook ra mắt tính năng mới: cửa hàng trong nhóm và mua sắm trực tiếp

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng mua sắm mới: Cửa hàng trong nhóm, đề xuất sản phẩm và thử nghiệm mua sắm trực tiếp dành cho người sáng tạo.

 

Product recommendations in groups
Nguồn: Facebook

 

Tính năng mới cho phép quản trị viên của các nhóm Facebook thiết lập một cửa hàng trực tuyến trên trang Facebook được liên kết. Số tiền này được sử dụng tùy thuộc vào quản trị viên. Trong trường hợp của OctoNation, một trang đã thử nghiệm tính năng này, lợi nhuận được chuyển đến tổ chức phi lợi nhuận của nó.

Điều này có thể trở nên rắc rối ở các nhóm không có mục đích từ thiện rõ ràng. Tuy nhiên, Yulie Kwon Kim, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Meta, chỉ ra rằng nhiều quản trị viên của nhóm là tình nguyện viên và những cửa hàng này có thể cung cấp cho họ một nguồn doanh thu cho công việc của họ.

Cô nói với TechCrunch:

“Số tiền được chuyển đến tay quản trị viên của nhóm và họ có thể quyết định cách họ muốn sử dụng nó. Đây là một cách tuyệt vời để mọi người duy trì và giữ cho nhóm tiếp tục hoạt động.”

Facebook trước đó đã công bố kế hoạch của mình cho các tính năng kiếm tiền theo nhóm – bao gồm cửa hàng, người gây quỹ và đăng ký – tại Hội nghị cộng đồng Facebook được tổ chức vào đầu tháng này.

 

facebook shop groups

 

Facebook cũng cho biết người dùng thường yêu cầu giới thiệu sản phẩm theo nhóm – chẳng hạn như nhóm sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm. Vì vậy, bây giờ, nếu người dùng đề cập đến một sản phẩm được liệt kê trong Facebook shop, họ có thể gắn thẻ và nhúng sản phẩm đó vào bình luận của họ. Các đề xuất sản phẩm hàng đầu từ các nhóm sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của người dùng.

Facebook đã có tính năng mua sắm trực tiếp trong nhiều năm, nhưng khi quan hệ đối tác giữa các thương hiệu và người sáng tạo trở nên phổ biến hơn, ứng dụng đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng giúp những hoạt động hợp tác này trở nên liền mạch hơn. Giờ đây, thay vì người có ảnh hưởng hướng người hâm mộ đến một trang khác để xem họ bán sản phẩm hoặc ngược lại, người sáng tạo và thương hiệu có thể phát trực tiếp chéo trên cả hai trang của họ.

 

FB shops
Nguồn: Facebook

 

Năm nay, Facebook – hiện dưới tên công ty Meta – đã liên tục làm việc để xây dựng các công cụ mua sắm cho các doanh nghiệp và người sáng tạo. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa khi kỳ nghỉ lễ đến gần, công ty đang tung ra nhiều cách để tiêu tiền hơn trên ứng dụng Facebook. Các tính năng này sẽ có sẵn kể từ hôm nay trên web và trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động iOS và cả Android.

Hiện tại, nguồn thu nhập chính của Meta đến từ quảng cáo, nhưng khoản đầu tư của công ty vào mua sắm có thể mang lại một nguồn thu nhập khác. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã thông báo vào mùa hè này rằng khi Meta tung ra nhiều công cụ dành cho người sáng tạo và thương mại, nó cam kết không cắt giảm thu nhập của các doanh nghiệp và người sáng tạo cho đến năm 2023.

Ông nói thêm rằng khi công ty giới thiệu một phần chia sẻ doanh thu, nó sẽ thấp hơn mức cắt giảm 30% của Apple. Nhưng bằng cách xây dựng một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho thương mại điện tử ngay bây giờ, công ty đang định vị mình vì lợi nhuận trong tương lai.

 

 

Theo TechCrunch  


Tin liên quan

Nhiều Celeb “ném” 87 triệu đô la vào Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay

Công ty thanh toán bằng crypto MoonPay đã nhận được gần 16% trong vòng gọi vốn gần đây nhất từ những người nổi tiếng. Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, MoonPay cho biết hơn 60 nhạc sĩ, diễn viên và các nhân vật khác đã cùng rót...
Vũ Anh

Cách Apple thay đổi nền công nghệ thế giới

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, không ai có thể tưởng tượng được rằng sản phẩm mang tính chất “cách mạng toàn diện” này lại đánh dấu một bước ngoặt cho ngành công nghiệp di động trên toàn thế giới. Apple đã truyền cảm...
Vũ Anh

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’

Meta hướng tới sự an toàn của ‘Disney ‘, nhưng có lẽ sẽ không đạt được.     CTO của Meta (trước đây là Facebook) Andrew Bosworth cảnh báo các nhân viên rằng việc tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo an toàn là một phần quan trọng trong...
Vũ Anh

Toshiba tách làm 3 công ty riêng biệt sau áp lực từ các nhà hoạt động

Tập đoàn Toshiba cho biết họ sẽ tách thành ba công ty riêng biệt như một phần trong nỗ lực nâng cao giá trị cổ đông, đối phó với áp lực từ các nhà hoạt động sau nhiều năm bê bối và quản lý yếu kém.     Công ty...
Vũ Anh

Spotify mua lại Findaway – một công ty audiobook

Findaway xử lý các dịch vụ sáng tạo phân phối audiobook.     Spotify đã công bố kế hoạch mua lại các dịch vụ audiobook và công ty phân phối Findaway với một mức giá không được tiết lộ. Công ty điều hành nhiều hoạt động kinh doanh, bao gồm...
Vũ Anh

Youtube ẩn số lượt Dislike công khai trên nền tảng của mình

YouTube hôm nay đã công bố quyết định đặt số lượt “Dislike” trên các video ở chế độ riêng tư trên nền tảng của mình.     Quyết định này có thể gây tranh cãi vì nó ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công chúng đối với việc...
Vũ Anh