Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Công nghệ Tin Tức

Facebook ngừng hoạt động cùng với Instagram, WhatsApp, Messenger và Oculus VR

Facebook

Ngay khi Antigone Davis của Facebook phát trực tiếp trên CNBC bảo vệ các chính sách của công ty và việc xử lý dữ liệu nghiên cứu cho thấy Instagram có hại cho thanh thiếu niên, mạng lưới dịch vụ của nền tảng này đột nhiên bị gián đoạn. Trên Twitter, Andy Stone, giám đốc truyền thông của Facebook cho biết: “Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện này.

Xem qua Down Detector (hoặc Twitter Feed), có thể  thấy các vấn đề đang phổ biến. Mặc dù không rõ chính xác lý do tại sao rất nhiều người không thể truy cập các nền tảng, nhưng bản ghi DNS của họ cho thấy rằng, giống như sự cố Slack tuần trước, vấn đề rõ ràng là do DNS (nó luôn là DNS). Phó chủ tịch cấp cao của Cloudflare, Dane Knecht, lưu ý rằng các tuyến giao thức cổng biên giới của Facebook – BGP giúp các mạng chọn đường dẫn tốt nhất để cung cấp lưu lượng truy cập internet – đã bị “rút khỏi internet”.

 

Facebook ngừng hoạt động

 

Instagram.com đang nhấp nháy thông báo Lỗi máy chủ 5xx, trong khi trang Facebook chỉ cho chúng tôi biết rằng đã xảy ra sự cố. Vấn đề dường như cũng đang ảnh hưởng đến cánh tay thực tế ảo của hãng, Oculus. Người dùng có thể tải các trò chơi mà họ đã cài đặt và trình duyệt hoạt động, nhưng các tính năng xã hội hoặc cài đặt trò chơi mới thì không. Theo Jane Manchun Wong, các trang web nội bộ của Facebook, sự cố ngừng hoạt động này đủ ảnh hưởng đến Workplace từ các khách hàng của Facebook.

 

 

Cho tới hiện tại, chưa có thông tin nào từ Facebook về điều gì có thể gây ra sự cố hoặc khi nào các trang web đó, bao gồm Messenger và WhatsApp, sẽ hoạt động trở lại, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với nhiều thông tin hơn khi có sẵn.

Tin liên quan

Facebook sẵn sàng tiết lộ các thuật toán cho các nhà quản lý

Người phát ngôn chính của Facebook cho biết công ty sẵn sàng chịu sự giám sát chặt chẽ hơn để đảm bảo các thuật toán của họ đang hoạt động như dự định và không gây hại cho người dùng.   Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn...
Vũ Anh

Frances Haugen điều trần trước Thượng Viện Mỹ về “Sự phá sản đạo đức” của Facebook

Frances Haugen – người thổi còi Facebook, cáo buộc rằng các sản phẩm của Facebook “gây hại cho trẻ em, gây chia rẽ và làm suy yếu nền dân chủ”.     Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, người đã đã chuyển hàng loạt tài liệu nội...
Vũ Anh