Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Tin Tức

Facebook hạn chế chi phí App Store bằng các liên kết đăng ký tùy chỉnh

Facebook Creators

Theo Zuckerberg, sự thay đổi đặc biệt này là vì việc lách thuế 30% của Apple.

 

Facebook skirts Apple fees
Nguồn: Facebook

 

Facebook đã tìm ra cách để đánh thuế 30% của Apple đối với các giao dịch trong ứng dụng.

Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành của công ty mẹ Facebook Meta, đã thông báo rằng những người sáng tạo sẽ sớm có thể chia sẻ các liên kết web tùy chỉnh hướng người hâm mộ trả tiền cho họ để đăng ký bằng hệ thống thanh toán gốc của Facebook. Nếu người hâm mộ đăng ký thông qua liên kết chứ không phải đăng ký trong ứng dụng của Apple, người sáng tạo sẽ giữ toàn bộ số tiền trừ thuế.

Tính năng đăng ký Facebook, cho phép người sáng tạo tính phí theo chu kỳ lặp lại để truy cập vào nội dung độc quyền, có sẵn ở 27 quốc gia và có thể truy cập cho những người sáng tạo đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện nhất định.

Facebook đang hoạt động trong vùng xám theo các quy tắc của Apple đối với App Store, mặc dù một người phát ngôn cho biết mạng xã hội này tin rằng cách tiếp cận của họ luôn được cho phép trên iOS. App Store hiện cấm các ứng dụng iOS cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế để mua hàng hóa kỹ thuật số, nhưng trong trường hợp này, chính người sáng tạo, không phải Facebook, nhà phát triển ứng dụng, sẽ gửi mọi người trả tiền cho một đăng ký trên web.

Người phát ngôn của Facebook xác nhận mạng xã hội này sẽ không loại bỏ khả năng người dùng đăng ký gói đăng ký dành cho người sáng tạo bằng hệ thống thanh toán gốc của Apple.

 

Facebook skirts Apple's App Store fees

 

Zuckerberg cho biết trong một bài đăng trên Facebook: “Khi chúng tôi xây dựng cho metaverse, chúng tôi tập trung vào việc mở ra cơ hội cho những người sáng tạo kiếm tiền từ công việc của họ. Khoản phí 30% mà Apple áp dụng cho các giao dịch khiến việc thực hiện điều đó trở nên khó khăn hơn, vì vậy, chúng tôi đang cập nhật sản phẩm đăng ký của mình để giờ đây, người sáng tạo có thể kiếm được nhiều tiền hơn”.

Ngoài việc không thu một khoản cắt giảm các giao dịch đăng ký cho đến ít nhất là năm 2023, Facebook sẽ bắt đầu trả cho người sáng tạo khoản tiền thưởng từ $5 đến $20 cho mỗi người đăng ký mới mà họ thêm vào, bất kể họ thanh toán qua liên kết web tùy chỉnh hay thông qua hệ thống của Apple và Google.

Máy tính thu nhập sẽ hiển thị cho người sáng tạo trên Facebook bảng phân tích về thu nhập và phí của họ, bao gồm cả số tiền họ phải trả cho Apple và Google. Và bắt đầu từ tháng 12, những người sáng tạo trên Facebook sẽ có thể tải xuống email của những người đăng ký của họ trực tiếp từ công ty.

Facebook đang tận dụng các lỗ hổng bắt đầu xuất hiện trong sự kìm kẹp của Apple đối với các khoản thanh toán qua ứng dụng iOS. Apple gần đây đã giải quyết một vụ kiện với các nhà phát triển bằng cách đồng ý để họ gửi email trực tiếp cho khách hàng về các tùy chọn thanh toán thay thế và thậm chí còn phải đối mặt với nhiều hạn chế hơn sau vụ kiện cao cấp với Epic Games.

Kết thúc vụ án, thẩm phán yêu cầu Apple cho phép các nhà phát triển liên kết với các phương thức thanh toán bên ngoài, cho phép công ty tuân thủ đến ngày 9 tháng 12. Apple đã yêu cầu ở lại trong khi phán quyết được kháng cáo, nhưng thẩm phán vẫn chưa ra phán quyết về việc ở lại.

 

 

Theo The Verge