Kinh tế Quốc Tế

Evergrande trả lãi quá hạn nhằm chống lại nguy cơ vỡ nợ

Evergrande trả lãi quá hạn chống lại nguy cơ vỡ nợ

Một số chủ sở hữu trái phiếu của China Evergrande Group đã nhận được khoản thanh toán lãi quá hạn ngay trước khi hết thời gian ân hạn, góp phần kéo dài thêm thời gian trả nợ cho nhà phát triển bất động sản khi họ cố gắng huy động tiền mặt thông qua việc bán tài sản.

 

Chủ sở hữu của khoản 9,5% đô la đáo hạn vào năm 2024 đã nhận được thông báo rằng họ đã được thanh toán vào thứ Năm, theo những ngườ hiểu biết về tình hình và họ đề nghị giấu tên thảo luận về các khoản thanh toán cá nhân. Evergrande đã bỏ qua khoản thanh toán lãi suất đến hạn vào ngày 29 tháng 9, bắt đầu tính thời gian ân hạn 30 ngày trước khi các nhà đầu tư có thể tuyên bố vỡ nợ. Đây là lần thứ hai trong tháng này, nhà phát triển bất động sản nợ nần tránh được vỡ nợ.

Khoản thanh toán mới nhất cho các trái chủ quốc tế được đưa ra trong bối cảnh đợt bán tháo trái phiếu rủ ro của Trung Quốc được thực hiện vào thứ Năm bởi Kaisa Group Holdings Ltd., một trong những nhà phát hành nợ đô la lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản.

 

China Evergrande Makes Payment to Dodge Default, Media Says | MondialNews

 

Evergrande đã rút lui khỏi bờ vực vỡ nợ vào tuần trước bằng cách thanh toán một phiếu giảm giá bị trì hoãn trước khi thời gian gia hạn kết thúc. Trong khi khoản thanh toán đó khiến một số nhà đầu tư ngạc nhiên, đồng đô la của công ty vẫn ở mức cần bán gấp khi các chủ nợ chuẩn bị cho một cuộc tái cơ cấu nợ cuối cùng có thể được xếp hạng trong số những khoản nợ lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Trung Quốc.

Các cố vấn của Evergrande và các trái chủ của nó vào đầu tuần này đã ký các thỏa thuận không tiết lộ để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiềm năng về việc quản lý khối lượng nợ của nhà phát triển, theo Bloomberg đưa tin trước đó. Các cố vấn của nhóm trái chủ đặc biệt đang tìm cách trao đổi thông tin với công ty trong bước đầu tiên thường là đàm phán cho một thỏa thuận tái cơ cấu tổng thể.

Khoản thanh toán, được báo cáo trước đó bởi The New York Times, kéo dài thêm thời gian cho Evergrande khi họ cố gắng gây quỹ thông qua việc bán tài sản. Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt đầu đặt nền móng cho một cuộc tái cơ cấu tiềm năng, tập hợp các chuyên gia kế toán và pháp lý để kiểm tra tài chính của tập đoàn.

Các nhà chức trách đã yêu cầu người sáng lập tỷ phú của Evergrande là Hui Ka Yan sử dụng tài sản cá nhân của mình để giảm bớt gánh nặng nợ nần của gã khổng lồ bất động sản. Chỉ thị làm tăng thêm các dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh không muốn tiến hành một cuộc giải cứu chính phủ ngay cả khi khủng hoảng lan sang các nhà phát triển khác, làm suy yếu tâm lý thị trường bất động sản và đe dọa làm chao đảo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Một cơ quan quản lý hàng đầu của Trung Quốc trong tuần này đã kêu gọi các công ty chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng các khoản thanh toán cho trái phiếu nước ngoài của họ

Khoản vay mà một ngôi nhà của Hui ở Hồng Kông được thế chấp sẽ được sử dụng để trả một khoản trái phiếu trị giá 260 triệu đô la mà Evergrande đã bảo lãnh, do HKO1 đưa tin hôm thứ Sáu.

 

Theo Bloomberg 

 

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc