Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật Review

Đánh giá thời lượng pin iPhone 13 Mini và 13 Pro Max

battery iphone 13 pro max vs iphone 13 mini

Nếu bạn cần thời lượng pin kéo dài, chắc chắn bạn phải sở hữu một chiếc điện thoại lớn hơn cả về kích thước lẫn giá tiền.

 

Chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn với cả iPhone 13 Mini và iPhone 13 Pro Max trước khi cân nhắc đưa ra phán quyết cuối cùng về pin tương ứng của cả 2 dòng iPhone mới này. Các bài đánh giá đã được cập nhật đầy đủ để phản ánh ấn tượng sau khi sử dụng chúng trong vài tuần.

Trong cả hai trường hợp, pin đều vượt quá mong đợi của chúng tôi. Apple thực sự đã cải thiện tính năng quan trọng nhất: những chiếc điện thoại này có tuổi thọ cao hơn so với người anh em tiền nhiệm của chúng.

 

Thời lượng pin iPhone 13 Pro Max

Thật dễ dàng để nói về thời lượng pin trên iPhone 13 Pro Max. Pin kéo dài đến mức chúng tôi đã phải tích cực làm việc để tiêu diệt mọi thứ trong vòng chưa đầy một ngày bằng cách quay một loạt video 4K để tiêu hao nó. Chúng tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người sẽ có thể sử dụng tốt vào ngày thứ hai trước khi cảnh báo về pin bật lên. Như tiêu đề ngụ ý, nó là một con “quái vật chạy bằng pin”.

Khi thực hiện những bài kiểm tra pin trên thực tế theo đúng tiêu chuẩn, iPhone 13 Pro Max chứng minh được sức mạnh của mình khi có thể kéo dài thời lượng pin tới 2 ngày chỉ với 1 lần sạc. Bên dưới chính là một số kết quả của bài thử nghiệm mà mình chúng tôi muốn gửi đến cho bạn tham khảo:

  • 18 giờ 52 phút duyệt web
  • 10 giờ 23 phút phát video trực tuyến trên YouTube
  • 10 giờ 29 phút chơi game 3D

 

thời lượng pin iphone 13 pro max
Pin iPhone 13 Pro Max có tuổi thọ rất dài. Thời gian bật màn hình có thể lên đến 10 giờ.

 

Đó không chỉ là theo những thử nghiệm thực tế mà nó cũng tương đối đúng với những người dùng đã được trải nghiệm trên tay siêu phẩm iPhone 13 Pro Max. Trên thực tế, khá nhiều người đã khoe một cách đáng tự hào rằng chiếc iPhone 13 Pro Max của họ có thời lượng pin đáng kinh ngạc và điều này là hoàn toàn có cơ sở.

 

Thời lượng pin iPhone 13 Mini

IPhone 13 Mini là một câu chuyện phức tạp hơn. Chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn là kiểu người không hoàn toàn dán mắt vào màn hình trong phần lớn thời gian trong ngày, bạn sẽ thấy vào cuối ngày, pin 13 Mini vẫn sẽ còn một ít. Đó là một cải tiến rõ ràng so với iPhone 12 Mini của năm ngoái, nhưng vẫn không tồn tại lâu bằng các điện thoại lớn hơn – bao gồm cả iPhone 13 hoặc thậm chí là iPhone 12.

Trong bài đánh giá ban đầu của chúng tôi về iPhone 13 Mini: “IPhone 12 và 13 Minis có ý nghĩa tối giản cả về kích thước cũng như mức độ bạn sử dụng chúng”. Sự khác biệt trong năm nay là, thay vì phải thực hiện những thay đổi lớn trong thói quen sử dụng điện thoại, chúng tôi chỉ phải thực hiện những thay đổi khiêm tốn.

Bạn có thể đã thấy bài kiểm tra tóm tắt pin tuyệt vời này từ Arun Maini (hay còn gọi là Mrwhosetheboss). Video của Maini rất xuất sắc bởi vì thông qua toàn bộ thời gian, bạn có thể thấy chính xác những hoạt động mà điện thoại đang thực hiện khi chúng cạn kiệt nguồn. Kết quả là iPhone 13 Mini tồn tại lâu hơn iPhone 12.

Tất cả chúng ta đều sử dụng điện thoại của mình theo những cách khác nhau, và do đó, các dự đoán tất nhiên sẽ phải mơ hồ.

 

iPhone 13 mini
Thời lượng pin của iPhone 13 Mini được cải thiện nhiều, nhưng không quá nhiều để bạn có thể sử dụng nó như một chiếc điện thoại lớn hơn

 

Mặc dù chạy cùng một phần mềm với 13 Pro Max, nhưng iPhone 13 Mini vẫn khuyến khích việc sử dụng trong thời gian ngắn hơn vì nó nhỏ hơn và đáp ứng ít tác vụ hơn. Thật tuyệt nếu bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng điện thoại của mình sao cho phù hợp.

Thông tin chi tiết tương tự cũng được áp dụng cho iPhone 13 Pro Max. Màn hình khổng lồ của nó cũng khuyến khích một kiểu sử dụng khác. Nhưng vì đơn giản là nó có thể chứa một viên pin khổng lồ bên trong, những hành vi khác không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng sử dụng. Pin của 13 Pro Max về mặt vật lý là rất lớn.

 

Tạm kết

Mặc dù thời lượng pin vẫn luôn là vấn đề muôn thuở được nhắc đến thường niên khi Apple tung ra siêu phẩm mới, nhưng chắc hẳn trên phương diện là người dùng, nếu đủ điều kiện bạn cũng sẽ cân nhắc đến việc lên đời iPhone. Dù là lên đời loại nào đi chăng nữa, bạn nên xem xét kỹ các bài đánh giá cũng như tham khảo nơi uy tín.

Hoàng Hà Mobile với 25 năm phát triển sẽ là điểm đến hàng đầu cho bạn khi tìm mua dòng sản phẩm iPhone 13 chính hãng tại thị trường Việt Nam. Sở hữu mạng lưới hơn 60 chi nhánh phủ tại gần 40 tỉnh thành trên cả nước sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Xem chi tiết sản phẩm tại: https://shorten.asia/MvTvrkDz

 

Phía trên là bài đánh giá của chúng tôi về thời lượng pin của 2 dòng iPhone mới đình đám hiện nay. The Mastro hi vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích qua bài viết này. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!

Tin liên quan

Đánh giá Apple MacBook Pro 16-inch (2021)

MacBook Pro 16 inch (2021) là máy tính xách tay chuyên nghiệp hàng đầu của Apple, được ra mắt cùng với MacBook Pro 14 inch (2021) vào tháng 10 năm 2021.   Là phiên bản tiếp theo của MacBook Pro 16 inch 2019, mẫu mới này mang đến một số...
Vũ Anh