Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Công nghệ Review

Đánh giá Calendar.com – ứng dụng lịch đơn giản và linh hoạt nhất thị trường đến thời điểm hiện tại

calendar

Với một trong những cái tên đơn giản nhất trong kinh doanh, Calendar.com ngay lập tức trở nên nổi bật.

 

calendar.com
Nguồn: Calendar Inc.

 

Nếu bạn đã dành thời gian tìm kiếm một ứng dụng lịch tốt, bạn có thể nhận thấy rằng thị trường có xu hướng được chia thành hai loại chính. Một mặt, chúng tôi có các ứng dụng hướng đến người dùng cá nhân, cung cấp một bộ tính năng nhỏ nhưng chắc chắn, phù hợp với hầu hết các nhu cầu. Mặt khác, cũng có những ứng dụng lịch chuyên nghiệp, tiên tiến hơn cung cấp nhiều tính năng và được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong các tổ chức lớn.

Calendar.com là một phần của cả hai, với các tính năng có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng gia đình thông thường, đồng thời cung cấp một gói chuyên nghiệp có thẩm quyền phù hợp với các tổ chức có quy mô khác nhau.

Ứng dụng này cũng được cung cấp trên nhiều nền tảng, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng linh hoạt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Người dùng có thể dễ dàng xem phiên bản miễn phí, sau đó nâng cấp lên một trong các cấp cao cấp và không mất nhiều thời gian để thiết lập phiên bản này trên các thiết bị khác nhau.

 

phí calendar
Calendar.com cung cấp gói miễn phí cơ bản cũng như hai tùy chọn trả phí và bạn có thể tiết kiệm một chút bằng cách trả hàng năm thay vì hàng tháng | Nguồn: Calendar.com

 

Kế hoạch và giá cả

Có ba gói khả dụng – Miễn phí, Tiêu chuẩn ($6/tháng) và Pro ($8/tháng). Gói miễn phí đi kèm với khá nhiều thứ mà người ta có thể cần để sử dụng thường xuyên hàng ngày và không khóa bất kỳ tính năng quan trọng nào đằng sau tường phí, không giống như một số ứng dụng cạnh tranh.

Người dùng trên nền tảng này có thể kết nối với một lịch trên nền tảng bên ngoài và sẽ có một không gian làm việc cơ bản để sử dụng. Điều đáng chú ý là có thể thêm tối đa năm thành viên vào một không gian làm việc, ngay cả trên một cấp miễn phí, điều này làm cho ứng dụng tốt hơn để cộng tác cho những người không muốn trả tiền cho một giải pháp cao cấp.

Hai nền tảng cao cấp bổ sung nhiều tính năng bổ sung khác nhau chủ yếu nhắm đến người dùng trong các tổ chức. Điều này bao gồm khả năng đồng bộ hóa nhiều lịch hơn trong một tài khoản, thành viên không gian làm việc không giới hạn, cuộc họp với 25 và thậm chí 50 khách và phân tích có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về thói quen lập lịch của mình.

 

online meeting
Calendar.com giúp bạn dễ dàng lên lịch cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuyến tiếp theo | Nguồn: Calendar.Inc

 

Tính năng

Calendar.com đi kèm với tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi tìm thấy trong một ứng dụng lịch hiện đại. Bạn có thể xem lịch biểu của mình ở các chế độ khác nhau – ngày / tuần / tháng / năm và có thể dễ dàng chia sẻ lịch của mình với những người dùng khác, bao gồm cả những người dùng trên các dịch vụ của Google.

Người dùng miễn phí có thể thiết lập cuộc họp với tối đa 5 người tham dự và ứng dụng cung cấp các tùy chọn lập lịch nâng cao để giúp bạn tìm được khoảng thời gian khả dụng tốt nhất.

Không thể tìm thấy một số tính năng do Calendar.com cung cấp trong các ứng dụng tương tự khác hoặc ít nhất là không thường xuyên – chẳng hạn như khả năng nhúng lịch vào các trang web và tích hợp Zapier gốc. Tích hợp Zoom cũng có sẵn, mặc dù chỉ trên các cấp cao cấp. Đối với hầu hết người dùng cá nhân, điều này không quan trọng lắm, nhưng đối với những người dự định sử dụng Calendar.com trong một tổ chức, đăng ký một trong các cấp cao cấp sẽ là một ý tưởng hay.

 

calendar
Calendar.com có giao diện đơn giản, gọn gàng và dễ sắp xếp | Nguồn: Calendar Inc.

 

Giao diện và cách sử dụng

Giao diện của Calendar.com không nổi bật với bất kỳ điều gì bất thường, nhưng nó giúp công việc được hoàn thành ít nhiều. Ứng dụng nghiêng về thiết kế tối giản hơn, ẩn các yếu tố không được sử dụng thường xuyên và tập trung vào các phần chính của giao diện. Điều đó thể hiện rằng, bạn sẽ thấy rất dễ dàng để tìm hiểu bất kỳ tính năng nào bạn có thể cần và không mất nhiều thời gian để làm quen với cách sắp xếp giao diện.

Ứng dụng có xu hướng hoạt động tốt hơn một chút với đăng ký trả phí, chủ yếu là vì nó mở khóa đầy đủ các tính năng của nó. Tuy nhiên, gói miễn phí vẫn có những lợi ích của nó – đặc biệt là đối với những người tìm kiếm sự đơn giản và thiết kế gọn gàng.

Một số người dùng có thể thấy khó hiểu các tính năng bổ sung trong các cấp cao cấp, vì nhiều tính năng trong số đó nhắm đến các tổ chức và các trường hợp sử dụng tương tự. Hãy dùng thử phiên bản miễn phí trước khi quyết định nâng cấp lên gói cao cấp, vì nó có thể hoạt động tốt cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

 

nâng cấp calendar
Calendar.com có một cơ sở kiến thức sâu rộng cung cấp hướng dẫn cho một số danh mục khác nhau | Nguồn: Calendar Inc.

 

Ủng hộ

Công ty cung cấp hỗ trợ email tiêu chuẩn dựa trên cơ sở kiến ​​thức trợ giúp của họ và họ cũng cung cấp một số tùy chọn đặc biệt cho người đăng ký trả phí. Nếu bạn ở cấp Tiêu chuẩn (Standard) hoặc Chuyên nghiệp (Pro), bạn có thể liên hệ với đại diện hỗ trợ qua điện thoại và các thắc mắc của bạn sẽ được ưu tiên. Người dùng miễn phí vẫn sẽ được hỗ trợ, nhưng với khả năng hạn chế hơn. Hầu hết các vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng nên đã được đề cập trong cơ sở kiến ​​thức trong mọi trường hợp.

 

Cạnh tranh

Calendar.com quản lý để trở nên nổi bật với bộ tính năng và kế hoạch giá cả của nó. Ứng dụng phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ Google Calendar, Apple Calendar và các giải pháp phổ biến khác như Fantastical. Nó vẫn có một cơ sở người dùng chuyên dụng và một số đã gắn bó với nó trong nhiều năm cho đến thời điểm này.

Lựa chọn giữa Calendar.com và một số đối thủ cạnh tranh phổ biến của nó chủ yếu là lựa chọn cá nhân liên quan đến những thứ như tổ chức giao diện và giá cả, và ứng dụng chắc chắn đáng để thử nếu bạn hiện đang so sánh các tùy chọn khác nhau trên thị trường.

 

Tổng quan

Ứng dụng hoạt động rất tốt trên mọi mặt và có thể hữu ích như nhau đối với các cá nhân cũng như các tổ chức lớn. Phải mất một thời gian để làm quen với cách nó hoạt động, nhưng sau đó, mọi thứ khá dễ dàng. Sự hỗ trợ mạnh mẽ mà nó nhận được từ các nhà phát triển không gì khác ngoài một điểm cộng lớn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng lịch tốt bao gồm tất cả các cơ sở quan trọng với mức giá hợp lý thì không cần tìm đâu xa.

 

 

Theo Techradar