Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách khôi phục toàn bộ tin nhắn đã xóa trên IPhone

cách khôi phục tin nhắn iPhone

Chẳng may bạn lỡ vô tình xóa hết tin nhắn trên điện thoại của mình, bao gồm những tin nhắn cực kỳ quan trọng và cần thiết? Nếu bạn dùng điện thoại IPhone – hệ điều hành IOS thi đừng lo lắng, bởi có rất nhiều cách đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục toàn bộ tin nhắn đã xóa trên Iphone. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu các cách “chữa cháy” khi gặp phải trường hợp này nhé.

 

Khôi phục tin nhắn Iphone

Sử dụng iCloud để khôi phục tin nhắn đã xoá trên thiết bị IPhone của bạn

Những tin nhắn bạn vừa lỡ tay xóa mất đều có thể khôi phục được nếu bạn đã sao lưu dữ liệu điện thoại trên iCloud hoặc iTunes. Điều bạn cần làm là cài đặt lại (Reset) IPhone về mặc định gốc của máy, sau đó sử dụng iCloud để đồng bộ lại các dữ liệu tin nhắn này. Nếu lần sao lưu cuối cùng của bạn là trước lúc xóa tin nhắn thì một bản sao dữ liệu đó sẽ được tự động khôi phục lại. Sau đây là các bước cụ thể để khôi phục tin nhắn đã xóa trên IPhone bằng iCloud.

khôi phục tin nhắn Iphone

Bước 1: Kiểm tra thời gian của bản sao lưu cuối cùng trong thiết bị

Hãy vào phần Cài đặt (Setting), chọn Tên ID Apple, chọn mục iCloud rồi đến mục Quản lý dung lượng. Sau khi chọn mục Các bản sao lưu, ở tùy chọn Sao lưu bây giờ, bạn sẽ thấy thời điểm sao lưu cuối cùng của thiết bị.

Bước 2: Cài đặt lại IPhone của bạn về trạng thái cài đặt gốc mặc định

  • Mở ứng dụng Cài Đặt (Setting) trên điện thoại, nhấp vào Cài đặt chung (General) và chọn Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Thao tác này giúp đưa iPhone về cài đặt gốc.
  • Tiếp đó hãy nhập Mã khóa máy (Passcode) của bạn trên thiết bị IOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn nếu có và chọn Xóa iPhone 2 lần.
  • Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID, chọn Xóa. Quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị IPhone của bạn sẽ được hoàn tất sau thao tác đó.

Bước 3: Sau khi Reset IPhone về cài đặt gốc mặc định, chúng ta sẽ khôi phục dữ liệu đã sao lưu trong đó bao gồm tin nhắn bạn muốn phục hồi.

Đầu tiên nhấp chọn Cài đặt, màn hình dẫn đến phần Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data). Hãy bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup) để nhập ID Apple iCloud và mật khẩu.

Tiếp theo bạn chọn bản sao lưu muốn sử dụng. Chạm vào lệnh Hiển thị toàn bộ bản sao lưu để xem các bản sao lưu cũ hơn đã được lưu trữ trong iCloud trước đó. Bạn đừng quên nhìn vào ngày tháng của từng bản sao lưu và chọn bản được sao lưu gần nhất có chứa tin nhắn lúc chưa bị xóa nhé.

Sẽ mất một khoản thời gian để các dữ liệu được sao lưu trước đó cập nhật trở lại. Khi quá trình này hoàn tất, các tin nhắn sẽ trở về y như trước lúc xóa.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên IPhone bằng phần mềm EaseUS MobiSaver

khôi phục tin nhắn iPhone

Nếu bạn không thể sử dụng iCloud để khôi phục tin nhắn đã xóa do không sao lưu dữ liệu trước đó, hãy thử dùng đến phần mềm bên thứ ba để khắc phục tình trạng này. EaseUS MobiSaver là một công cụ thường được sử dụng nhất để khôi phục tin nhắn trên hệ điều hành IOS ở iPhone.

Công cụ này giúp hỗ trợ người dùng tìm và khôi phục lại những dữ liệu đã xóa, đồng thời lấy lại dữ liệu từ các tập tin sao lưu trên iCloud hoặc iTunes như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, Bookmark trên trình duyệt. Việc bạn cần làm chỉ là tiến hành cài đặt EaseUS MobiSaver trên máy tính, sau đó kiên nhẫn đợi quá trình quét dữ liệu trên iPhone/iPad hoàn thành. Như vậy là đã có thể chọn lựa dữ liệu cần khôi phục rồi.

Một vài app mà The Mastro muốn giới thiệu với bạn để hỗ trợ khôi phục tin nhắn đã xoá trên iPhone: Enigma Recovery, WonderShare Dr.Fone, Tenorshare iPhone Data Recovery,…

Nhiều lúc chúng ta hay vô tình xóa các tin nhắn quan trọng và cần thiết trong điện thoại. Tuy nhiên đối với điện thoại IPhone – hệ điều hành IOS, bạn hoàn toàn có thể khôi phục chúng thông qua hai cách đơn giản đã được hướng dẫn cực kỳ chi tiết ở trên. The Mastro hi vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích qua bài viết này. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!