Kinh tế Quốc Tế

Market Wrap: Công ty công nghệ điều chỉnh lợi nhuận sau khi ghi nhận chỉ số S&P

Market Wrap: Công ty công nghệ điều chỉnh lợi nhuận sau khi ghi nhận chỉ số S&P

Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại kể từ ngày 2 tháng 9, nhờ một loạt các kết quả kinh doanh với lợi nhuận cao và tin tức tích cực về cuộc chiến chống lại Virus. Phiên giao dịch tiền mặt trầm hơn khi Snap Inc. giảm hơn 25% sau khi báo cáo kết quả không đạt được số liệu ước tính. Chủ sở hữu của ứng dụng Snapchat bị đè nặng bởi các hạn chế thu thập dữ liệu mới của Apple Inc. và ảnh hưởng của chúng đối với các phép đo quảng cáo kỹ thuật số. Quỹ giao dịch trao đổi chính theo dõi Nasdaq 100 đã mất 0,6%, do các cổ phiếu truyền thông xã hội khác sụt giảm trong vài giờ sau đó, với Facebook Inc. và Twitter Inc., mỗi cổ phiếu giảm 6%. Alphabet Inc. giảm gần 3%.

 

Market Wrap: Công ty công nghệ điều chỉnh lợi nhuận sau khi ghi nhận S&P

 

Mức lợi nhuận trong các giao dịch hiện tại đã chấm dứt đợt thiếu hụt dài nhất mà được ghi nhận kể từ tháng 11 năm 2020. Chỉ số S&P 500 đã tăng 5% kể từ khi JPMorgan Chase & Co. bắt đầu mùa báo cáo sau một tháng thua lỗ. Sự gia tăng ổn định của cổ phiếu đã đưa Chỉ số Biến động Cboe xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ trước đại dịch.

Liz Young, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SoFi, cho biết trên chương trình phát trực tuyến “QuickTake Stock” của Bloomberg: “Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang xem xét các khoản thu nhập và xử lý chúng một cách cẩn trọng. “Chúng ta đang ở trong một khoảng thời gian mà, có vẻ như chúng ta sẽ ra khỏi các thị trường được thúc đẩy bởi chính sách tiền tệ và quay trở lại các thị trường được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản”.

Kỳ vọng của thị trường đối với lạm phát của Hoa Kỳ trong nửa thập kỷ tới đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm do ngày càng nhiều nhà đầu tư mất niềm tin vào báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang rằng giá tăng sẽ chỉ là “tạm thời”. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm tăng trên 1,21%, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020, do các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed có thể thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến. Các báo cáo kinh tế vào thứ Năm cũng củng cố các dự đoán này. Báo cáo thất nghiệp mới nhất đã bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, doanh số bán các căn nhà thuộc sở hữu của Mỹ trước đây cũng tăng cao nhất trong tháng 9 trong một năm.

Trong khi đó, các đảng viên Dân chủ của Quốc hội đang mâu thuẫn về cả khía cạnh thuế và chi tiêu trong gói kinh tế của Tổng thống Joe Biden. Với cổ phiếu ở mức cao, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho những biến động trên thị trường đồng thời theo dõi chặt chẽ lợi nhuận của công ty, sức mạnh định giá và triển vọng. Steve Chiavarone, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tại Federated Global Investment, cho biết: “Ở cấp độ cổ phiếu, bạn thực sự cần tập trung vào các công ty có khả năng định giá” và có thể vượt qua chi phí. Dầu thô trượt giá, đồng đô la mạnh hơn so với các đồng tiền khác và Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại.

Một số động thái chính trên thị trường:

Hàng tồn kho
S&P 500 tăng 0,3% vào lúc 4:02 chiều
Nasdaq 100 tăng 0,7%
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ít thay đổi
Chỉ số MSCI Thế giới ít thay đổi

Tiền tệ
Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,2%
Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,1623 USD
Bảng Anh giảm 0,3% xuống 1,3788 USD
Đồng yên Nhật tăng 0,3% lên 114,02 mỗi đô la

Trái phiếu

Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản lên 1,68%
Lợi suất 10 năm của Đức tăng hai điểm cơ bản lên -0,10%
Lợi tức 10 năm của Anh tăng 5 điểm cơ bản lên 1,20%

Hàng hóa

Dầu thô trung gian Tây Texas giảm 0,9% xuống 82,64 USD / thùng
Hợp đồng vàng kỳ hạn ít thay đổi

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc