Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Chứng Khoán Kinh tế Trong Nước

Cổ phiếu tăng giá đi ngược thị trường, Chủ tịch Thế Giới Di Động trở lại top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

ông Nguyễn Đức Tài

Trong tháng 4, khi VN-Index giảm sâu, tài sản của ông Nguyễn Đức Tài vẫn tăng thêm gần 1.000 tỷ đồng, qua đó vượt lên trở thành người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán.

ông Nguyễn Đức Tài

Theo thống kê trên thị trường chứng khoán hiện nay, có 13 người sở hữu khối tài sản trên 10.000 tỷ đồng. Trong đó, 5 đại gia Nguyễn Đức Thụy, Hồ Xuân Năng, Vũ Thị Hiền, Nguyễn Đức Tài và Phạm Thu Hương có giá trị tài sản bám đuổi nhau quyết liệt thời gian gần đây.

Cụ thể, hồi cuối tháng 3, ông Nguyễn Đức Tài chỉ đứng thứ 12, nhưng những ngày gần đây đã vượt lên để đứng thứ 9 với khối tài sản hơn 14.600 tỷ đồng. Trong tháng 4, giá cổ phiếu MWG đã tăng khoảng 7%, ngược với xu hướng giảm của thị trường chung.

Trái lại, ông Nguyễn Đức Thụy từ vị trí thứ 9 tụt xuống vị trí thứ 12 khi tài sản giảm hơn 1.700 tỷ đồng trong tháng 4. Cổ phiếu Thaiholdings của bầu Thụy đang giảm hơn 5% trong tháng qua.

Bà Vũ Thị Hiền, vợ tỷ phú Trần Đình Long từ vị trí thứ 10 giảm 1 bậc xuống thứ 11, đổi chỗ cho ông Hồ Xuân Năng.

Bà Phạm Thu Hương vẫn đứng thứ 13 trong top những người giàu nhất, với tài sản khoảng 13.400 tỷ đồng.

Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Ngoài ông Tài, top 13 chỉ có 3 người khác ghi nhận tài sản tăng trong tháng 4, gồm ông Bùi Thành Nhơn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Đỗ Anh Tuấn.

Các tỷ phú khác tài sản đều giảm, trong đó ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang cùng mất tới hơn 5.300 tỷ đồng.

Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Tại đại hội cổ đông mới được tổ chức, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng thời khắc đen tối nhất của Thế Giới Di Động đã qua, và tương lai tươi sáng đang ở phía trước. Năm 2022, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 14% và 30% so với kết quả 2021.

Năm nay, chuỗi Thegioididong.comĐiện Máy Xanh vẫn là trụ cột mang lại dòng tiền cho công ty, thông qua khai thác thêm sản phẩm – dịch vụ mới để gia tăng doanh số trên mỗi cửa hàng hiện hữu, đồng thời nâng cao thị phần bằng cách tiếp tục mở mới Điện Máy Xanh Supermini (vận hành khoảng 1.000 cửa hàng vào cuối năm), Topzone (vận hành 200 cửa hàng vào cuối năm) và phát triển mạng lưới cộng tác viên đại lý.

Thế Giới Di Động cũng tiếp tục triển khai chuỗi điện máy tại thị trường nước ngoài và thử nghiệm kinh doanh các ngành hàng mới.

Đối với Bách Hóa Xanh, chuỗi này sẽ ngừng mở mới để tập trung hoàn thiện nền tảng vận hành, tối ưu năng lực mua hàng, phát triển chương trình chăm sóc khách hàng, tích cực tăng doanh thu từng điểm bán, tăng thị phần và xây dựng đội ngũ kế thừa để mở rộng ra toàn quốc từ 2023.

Với An Khang, sau khi đạt 178 cửa hàng cuối năm 2021 và chính thức hợp nhất vào kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động, An Khang năm nay sẽ được đầu tư cả về nguồn lực tài chính và đội ngũ lãnh đạo chuyên trách để phát triển.

Các chuỗi mới được ra mắt tháng 1/2022 là AVAKids, AVASport, AVAFashion, AVAJi và AVACycle đang có bước khởi đầu thuận lợi và kỳ vọng sau khi thử nghiệm thành công có thể đóng góp doanh thu và lợi nhuận từ năm 2023.

Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh là “hạt giống” mới như dịch vụ sửa chữa – bảo hành Tận Tâm, dịch vụ logistics Toàn Tín và mảng nông nghiệp 4KFarm.

Nhịp sống kinh tế


Tin liên quan

App chơi chứng khoán an toàn và uy tín mà nhà đầu tư nên cân nhắc

Chứng khoán là một kênh đầu tư ảo được rất nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Bạn có thể chơi chứng khoán trên các web chứng khoán trên máy tính. Tuy nhiên điều này gây khá nhiều trở ngại bởi không phải khi nào bạn cũng ngồi sử dụng...
Vũ Anh

Giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á, Âu và Mỹ

Hiện nay cơ hội đầu tư quốc tế cực kỳ rộng mở khi xã hội đang phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự giao thương về kinh tế giữa các nước trên thế giới đang ngày càng thuận tiện hơn. Trước hết, để có thể đầu tư thì...
Vũ Anh

Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Chứng khoán là một trong trong những công cụ tài chính hỗ trợ các nhà kinh doanh, đầu tư thu thêm lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó độ rủi ro mà chứng khoán mang lại cũng không hề nhỏ. Tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta thấy điển hình trong...
Vũ Anh

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Bạn là một tân thủ trên sàn chứng khoán? Bạn muốn tham gia các sàn chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không hiểu các khái niệm liên quan đến chứng khoán? Làm thế nào để các nhà đầu tư mới chập chững gia nhập sàn chứng...
Vũ Anh

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đầu tư chứng khoán là bước đi mang lại lợi nhuận cao được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, đây cũng là bước đầu tư khá mạo hiểm nếu bạn không biết xem xét thị trường hợp lý. Bên cạnh đó, việc tìm...
Vũ Anh

Link mở tài khoản đầu tư chứng khoán trên VPS dành cho người mới

Bạn đang muốn mở tài khoản để đầu tư chứng khoán nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào uy tín? Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng VPS – Công ty chứng khoán ngân hàng uy tín sẽ là điểm đến mà bạn...
Vũ Anh