Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Markets Wrap: Cổ phiếu leo ​​thang mùa báo cáo, lợi tức kho bạc tăng cao

Cổ phiếu leo thang mùa báo cáo thu nhập

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Tư, theo đà tăng của chứng khoán Mỹ khi tập trung vào mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp đã củng cố tâm lý nhà đầu tư. Lợi tức kho bạc tăng cao, cổ phiếu leo thang và đồng đô la trượt giá.

 

Cổ phiếu cao hơn ở Hồng Kông và Nhật Bản nhưng dao động ở Trung Quốc, nơi ngân hàng trung ương đẩy mạnh bơm thanh khoản hàng ngày và giữ lãi suất cơ bản cho vay.

 

Hợp đồng tương lai của Mỹ ổn định sau khi chỉ số S&P 500 đóng cửa gần mức kỷ lục khi các nhà giao dịch cân nhắc tác động của doanh nghiệp do những khó khăn trong chuỗi cung ứng và giá hàng hóa cao hơn. Johnson & Johnson nâng dự báo lợi nhuận, lượng thuê bao Netflix Inc. tăng vọt và Procter & Gamble Co. phải đối mặt với chi phí nguyên liệu và vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên trên 1,65%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc tăng tới 15 điểm cơ bản. Đồng đô la giảm trong bối cảnh đặt cược các ngân hàng trung ương khác sẽ tăng lãi suất trước Cục Dự trữ Liên bang (FED). Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài tăng vọt.

Bitcoin gần đạt đến mức cao nhất mà nó đạt được vào tháng Tư. Quỹ giao dịch trao đổi liên kết với Bitcoin đầu tiên được liệt kê ở Hoa Kỳ đã ra mắt với tư cách là quỹ được giao dịch nhiều thứ hai được ghi nhận trong một thời điểm đầu tiên đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

Cổ phiếu leo thang
Chuỗi năm ngày liên tiếp tăng của S&P 500 dài nhất kể từ tháng 8 / Nguồn: Bloomberg

 

Mùa báo cáo thu nhập đã lấy đi một số tiêu điểm khỏi lo ngại về sự phục hồi chậm lại của đại dịch, áp lực giá cả do chi phí năng lượng và triển vọng giảm hỗ trợ của ngân hàng trung ương. Chỉ số Biến động Cboe đã giảm trở lại mức thấp nhất kể từ tháng Tám.

 

Trong những bình luận mới nhất của Fed, Thống đốc Christopher Waller cho biết ngân hàng trung ương nên bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu vào tháng tới, mặc dù việc tăng lãi suất có thể “vẫn còn trong một thời gian nữa”. Ông nói thêm rằng ông dự kiến ​​lạm phát sẽ ở mức vừa phải.

“Tôi không nghĩ Fed sẽ hành động hoặc tăng rất mạnh một phần vì họ có quan điểm về việc lạm phát này, nhưng cũng bởi vì chúng ta sẽ ở trong một môi trường tăng trưởng chậm lại vào cuối năm tới,” Esty Dwek, FlowBank Giám đốc đầu tư của SA, cho biết trên Bloomberg Television.

Trong khi đó, tiến bộ trong chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Joe Biden có vẻ khả thi, sau khi các đảng viên Dân chủ Quốc hội đạt được tiến bộ trong việc phá vỡ bế tắc về gói chi tiêu và thuế trị giá hàng tỷ đô la.

 

Cổ phiếu Trung Quốc giao động
Cổ phiếu Trung Quốc giao động trong bối cảnh nợ nần tại China Evergrande Group.

 

Trọng tâm ở Trung Quốc vẫn là các biện pháp hạn chế quy định của Bắc Kinh và sự suy thoái trong lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh nợ nần tại China Evergrande Group. Trong khi đó, nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của quốc gia này đang nghiên cứu các cách can thiệp vào thị trường than khi chính phủ cố gắng kiềm chế giá tăng và hạn chế tình trạng thiếu hụt.

 

Dầu thô giữ gần mức cao nhất trong bảy năm trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

 

Một số điểm tin nổi bật khác:

 • Thu nhập đến từ AT&T Inc., Barclays Plc và Tesla Inc.
 • Báo cáo kiểm kê dầu thô của EIA vào thứ 4
 • Giá bất động sản Trung Quốc, lãi suất cơ bản cho vay vào thứ 4
 • Chỉ số hàng đầu của Hội đồng Hội nghị Mỹ, doanh số bán nhà hiện có của Mỹ, các tuyên bố thất nghiệp vào thứ 5
 • Chủ tịch Fed Jerome Powell tham gia vào cuộc thảo luận của nhóm chính sách vào thứ 6

 

Một số động thái chính trên thị trường chứng khoán Châu ÁMỹ vừa qua:

Thị trường chứng khoán

 • Hợp đồng tương lai của S&P 500 ít thay đổi vào lúc 10:48 sáng tại Tokyo. S&P 500 tăng 0,7%
 • Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,2%. Nasdaq 100 tăng 0,7%
 • Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5%
 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,9%
 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%
 • Chỉ số Hang Seng tăng 0,7%
 • Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,5%

 

Tiền tệ

 • Đồng yên Nhật ở mức 114,47 một đô la, giảm 0,1%
 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3862 mỗi đô la, giảm 0,2%
 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi
 • Đồng euro được giao dịch ở mức 1,1642 đô la

 

Trái phiếu

 • Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng khoảng hai điểm cơ bản lên 1,66%
 • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc tăng 10 điểm cơ bản lên 1,83%

 

Hàng hóa

 • Dầu thô West Texas Intermediate ở mức 82,65 USD / thùng, giảm 0,4%
 • Vàng ở mức 1.772,17 USD / ounce

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Tự doanh chứng khoán là gì? Các bạn đã biết chưa?

Tự doanh chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của các công ty chứng khoán khi tham gia trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu bản chất và đặc điểm của tự doanh chứng khoán là gì qua bài viết dưới đây. Bài viết liên...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Quyền của cổ đông trong công ty cổ phần là gì?

Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành các phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông, cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Vậy quyền của cổ đông trong công ty cổ phần là...
Vũ Anh

Hướng dẫn cách xây dựng chiến lược giao dịch hiệu quả

Xây dựng một chiến lược giao dịch hiệu quả đòi hỏi bạn phải nắm rõ các mục tiêu tài chính của mình. Điều này bao gồm cả khả năng chấp nhận rủi ro của bạn, xác định nhu cầu tài chính ngắn hạn hay dài hạn, hay chắc chắn về...
Vũ Anh