Tuesday, May 24, 2022
Tài chính Kiến thức tài chính

Có nên dùng khoản vay cá nhân để trả nợ thẻ tín dụng?

khoản vay cá nhân

Thẻ tín dụng thường giúp cho việc chi tiêu trở nên thuận tiện, nhưng việc theo dõi các khoản thanh toán hàng tháng với lãi suất và số dư khác nhau có thể khiến bạn cảm thấy quá tải. Bạn có thể cân nhắc sử dụng khoản vay cá nhân để trả nợ thẻ tín dụng. Đây là hình thức tái cấp vốn cho nợ bao gồm việc thực hiện một khoản vay để trả cho nhiều khoản khác, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền lãi và thanh toán thẻ tín dụng nhanh hơn.

Cùng The Mastro tìm hiểu cách hợp nhất thẻ tín dụng với một khoản vay cá nhân và đưa ra quyết định tùy vào tình hình tài chính của bạn.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THANH TOÁN NỢ THẺ TÍN DỤNG BẰNG KHOẢN VAY CÁ NHÂN:

Có một số lý do để bạn cân nhắc sử dụng khoản vay cá nhân để trả nợ thẻ tín dụng, bao gồm:

Thanh toán duy nhất một khoản nợ thay vì nhiều khoản mỗi tháng

Theo kịp các khoản thanh toán hàng tháng là một trong những thách thức khi dùng nhiều thẻ tín dụng. Thay thẻ tín dụng bằng vay cá nhân thì bạn chỉ có một khoản thanh toán mỗi tháng, thay vì nhiều khoản. Điều này có thể giúp bạn quản lý ngân sách hàng tháng dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ ít có khả năng bị bỏ lỡ ngày đến hạn thanh toán hay bị giảm điểm tín dụng khi bạn chỉ có một khoản thanh toán để thực hiện.

Tiết kiệm tiền lãi

Vay cá nhân để thanh toán số dư thẻ tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu lãi suất khoản vay của bạn thấp hơn lãi suất trung bình bạn đang trả trên thẻ của mình. APR trung bình ( Annual Percentage Rate – Lãi suất phần trăm hàng năm – tỉ lệ lãi phải trả cho khoản vay hay mức sinh lời từ đầu tư hàng năm) cho một khoản vay cá nhân có kỳ hạn 24 tháng là 9,39%, theo Cục Dự trữ Liên bang.

Nếu bạn có điểm tín dụng khá tốt, bạn có thể đủ điều kiện nhận khoản vay hợp nhất nợ với lãi thấp hơn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và vì nhiều khoản thanh toán của bạn được chuyển đến tiền gốc, bạn cũng có thể hết nợ nhanh hơn.

Giúp cải thiện điểm tín dụng của bạn

Vay cá nhân để hợp nhất nợ từ thẻ tín dụng cũng có thể mang lại lợi ích về điểm tín dụng. Chìa khóa để tận dụng tối đa lợi ích này không phải là tăng tỷ lệ sử dụng của bạn bằng cách thực hiện các giao dịch mua mới bằng thẻ, mà bằng cách thanh toán đều đặn những gì bạn nợ trong khoản vay hợp nhất.

 

RỦI RO CỦA VIỆC THANH TOÁN THẺ TÍN DỤNG BẰNG KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Mặc dù sử dụng vay cá nhân để tổng hợp nợ thẻ tín dụng có một số lợi ích nhất định, nhưng cũng có một số rủi ro tiềm ẩn cần xem xét.

Bạn có thể phải gánh nhiều nợ hơn

Một trong những rủi ro lớn nhất khi sử dụng khoản vay cá nhân để hợp nhất nợ là sự cám dỗ sử dụng thẻ để chi tiêu nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng một khoản vay cá nhân để thanh toán số dư thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn đã làm sẽ được thêm vào khoản nợ của bạn. Và bạn có thể làm giảm điểm tín dụng của mình trong quá trình này nếu việc sử dụng tín dụng của bạn tăng lên.

Có thể mất phí

Mặc dù nhiều người cho vay cung cấp các khoản vay cá nhân mà không tính phí, nhưng không phải tất cả đều như vậy.

Tiết kiệm không nhiều

Mặc dù lãi suất cho vay cá nhân có xu hướng thấp hơn lãi suất tín dụng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng đảm bảo tiết kiệm được tiền. Nếu bạn có điểm tín dụng khá hoặc kém, thì lãi suất khoản vay cá nhân mà bạn được chấp thuận có thể không khác với APR mà bạn đang trả trên thẻ tín dụng của mình là bao. Trong trường hợp đó, hợp nhất nợ bằng một khoản vay cá nhân có thể không giúp bạn tiết kiệm được nhiều.

 

Sử dụng một khoản vay cá nhân để thanh toán thẻ tín dụng có thể tăng tốc độ trả nợ trong khi giảm số tiền phải trả lãi suất. Tuy nhiên, việc hợp nhất nợ có phù hợp với bạn hay không lại phụ thuộc vào ngân sách, thói quen chi tiêu và lãi suất mà bạn có khả năng được chấp thuận cho một khoản vay cá nhân. Ngoài các khoản vay cá nhân, bạn có thể xem xét các lựa chọn khác để quản lý nợ thẻ tín dụng, bao gồm đề nghị chuyển số dư hoặc quản lý nợ. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu