Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán ngày 15/10: VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng

(ĐTCK) VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.377 -1.387 điểm và sau đó sẽ bật tăng trở lại.

 

Lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/10:

 

 

CTCK SHS (Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội):

 • Thị trường tiếp tục gặp khó trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và kết phiên trong sắc đỏ nhẹ.

 

 • Thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên, cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co nhau ở thời điểm hiện tại.

 

 • Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 700 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường.

 

 • Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm, nên cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên cuối tuần là vẫn còn nếu lực cầu mạnh hơn xuất hiện.

 

 • Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

 

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index

 

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI):

 • Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giao dịch trong biên độ hẹp và bên bán là bên thắng thế hơn ở thời điểm cuối phiên.

 

 • Đây có thể xem là phiên đi ngang thứ 3 liên tiếp, VN-Index đóng cửa ở mức điểm không có nhiều sự khác biệt so với giá tham chiếu.

 

 • Thanh khoản tăng cao so với phiên trước, nhưng VN-Index lại không giữ được đà tăng, đóng cửa gần mốc tham chiếu cho thấy áp lực chốt lời vẫn còn khá mạnh.

 

 • Biên độ biến động trong phiên không lớn, chủ yếu đi ngang với lực cung tăng mạnh khi VN-Index tiếp cận mốc tâm lý 1.400 điểm.

 

 • Về kỹ thuật, dù thanh khoản phiên hôm nay có tăng hơn, nhưng vẫn giống như 2 phiên trước, chưa tác động mạnh đến xu hướng tích cực đã thiết lập trước đó.

 

 • Chúng tôi nhận thấy VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.377 -1.387 điểm và sau đó sẽ bật tăng trở lại.

 

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index
Theo Đầu tư Chứng khoán 

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu