Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán ngày 15/10: VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng

(ĐTCK) VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.377 -1.387 điểm và sau đó sẽ bật tăng trở lại.

 

Lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/10:

 

 

CTCK SHS (Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội):

 • Thị trường tiếp tục gặp khó trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và kết phiên trong sắc đỏ nhẹ.

 

 • Thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên, cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co nhau ở thời điểm hiện tại.

 

 • Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 700 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường.

 

 • Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm, nên cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên cuối tuần là vẫn còn nếu lực cầu mạnh hơn xuất hiện.

 

 • Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

 

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index

 

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI):

 • Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giao dịch trong biên độ hẹp và bên bán là bên thắng thế hơn ở thời điểm cuối phiên.

 

 • Đây có thể xem là phiên đi ngang thứ 3 liên tiếp, VN-Index đóng cửa ở mức điểm không có nhiều sự khác biệt so với giá tham chiếu.

 

 • Thanh khoản tăng cao so với phiên trước, nhưng VN-Index lại không giữ được đà tăng, đóng cửa gần mốc tham chiếu cho thấy áp lực chốt lời vẫn còn khá mạnh.

 

 • Biên độ biến động trong phiên không lớn, chủ yếu đi ngang với lực cung tăng mạnh khi VN-Index tiếp cận mốc tâm lý 1.400 điểm.

 

 • Về kỹ thuật, dù thanh khoản phiên hôm nay có tăng hơn, nhưng vẫn giống như 2 phiên trước, chưa tác động mạnh đến xu hướng tích cực đã thiết lập trước đó.

 

 • Chúng tôi nhận thấy VN-Index đang vận động trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.377 -1.387 điểm và sau đó sẽ bật tăng trở lại.

 

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index
Theo Đầu tư Chứng khoán 

Tin liên quan

Thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index tiếp tục hướng lên vùng 1.485 – 1.495 điểm

Theo nhận định về thị trường chứng khoán, với việc vượt vùng đỉnh ngắn hạn cùng thanh khoản cải thiện, VN-Index đang tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng tiếp theo tại quanh 1.485 – 1.495 điểm.   Thị trường trong nước tiếp tục bùng nổ và lập đỉnh...
Vũ Anh

Chứng khoán 27/10: Tiếp tục thăm dò và thử thách tại vùng 1.390-1.400 điểm

Chứng khoán 27/10 theo góc nhìn phân tích kỹ thuật của một số công ty cho phiên giao dịch hôm nay. Với việc tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo để hướng đến...
Vũ Anh

VN-Index trong đà giảm chững lại tại ngưỡng hỗ trợ “cứng” 1.380 điểm

Trong bối cảnh thị trường giao dịch kém tích cực trong phiên đầu tuần, việc VN-Index nhiều lần thất bại trước mốc 1.400 điểm và quay đầu giảm có thể sẽ gây tác động tâm lý xấu lên phần lớn nhà đầu tư và tiếp tục kích hoạt lực bán...
Vũ Anh

Thị trường kết tuần: Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần từ 15 – 22/10

Thị trường kết tuần với giao dịch vẫn tập trung ở nhóm bất động sản. Điểm nhấn giao dịch trong tuần là việc VN-Index liên tiếp nhiều lần thử thách ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm, nhưng đều không thành công. Thanh khoản duy trì ở mức cao, trong khi...
Vũ Anh

Thị trường kết tuần: Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần từ 8 – 15/10

Thị trường kết tuần liên tiếp tăng, nhưng đã chững lại khi gặp ngưỡng cản tâm lý mạnh 1.400 điểm. Mặc dù vậy, điểm tích cực là dòng tiền vẫn rất khỏe, khi duy trì ở nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ, cũng như hướng mạnh vào...
Vũ Anh

Chứng khoán 15/10: Giữ lại một phần sức mua để chờ cơ hội mới

Chứng khoán 15/10 theo chuyên gia chứng khoán nhận định qua lăng kính kỹ thuật: VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại vùng 1.380 – 1.400 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới.   ...
Vũ Anh