Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 8/10: Kỳ vọng đóng cửa trên vùng 1.370 điểm

Chứng khoán 8/10 theo chuyên gia chứng khoán nhận định qua lăng kính kỹ thuật: với việc tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên những vùng giá cao hơn với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 1.375 – 1.380 điểm.

 

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến Doji kết phiên với giá đóng cửa ở vùng cao và cao hơn vùng đỉnh tháng 9 trước đó, cho thấy lực cầu vẫn đang lớn và hỗ trợ chỉ số giữ giá tốt.

Sự phân hóa phiên giao dịch hôm nay rất rõ nét khi thanh khoản của VN30 đang có tín hiệu suy giảm và dòng tiền vẫn chỉ tập trung tại nhóm midcaps và smallcaps.

Đà tăng của các nhóm ngành vẫn rất tích cực và là điểm nhấn trong các phiên gần đây. Tuy vậy, việc chỉ số vẫn duy trì đà tăng dù cho thanh khoản vẫn rất thấp thấy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường vẫn rất tích cực.

Trong phiên cuối tuần ngày mai, kỳ vọng VN-Index có thể đóng cửa trên vùng 1.370 điểm.

 

Thị trường 8/10
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index / Nguồn: Tradingview

CTCK SHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp, nhưng ba trong bốn phiên tăng này đều có mức thanh khoản khớp lệnh thấp hơn trung bình. Điều này cho thấy tâm lý trên thị trường vẫn có sự thận trọng và lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh.

Tuy nhiên, với việc tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên những vùng giá cao hơn với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng hồi phục b).

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 600 tỷ đồng trên hai sàn phần nào đó tạo ra áp lực trong phiên hôm nay.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

 

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số VN-Index. Biên độ tăng điểm hôm nay có phần hạ nhiệt sau 2 phiên tăng mạnh trước đó.

Đặc biệt, VN-Index đã tiếp cận mức đỉnh 1.366 điểm của kênh Sideway thì lượng cung chốt lời có phần gia tăng mạnh hơn, đẩy thanh khoản phiên hôm nay tăng so với 2 phiên trước đó.

Quan sát 4 phiên tăng điểm, chúng tôi nhận thấy tín hiệu tích cực có phần rõ ràng hơn cho xu hướng tăng điểm. Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi những phiên điều chỉnh sau khi đã xuất hiện 4 phiên tăng điểm liên tiếp.

 

Chứng khoán 8/10
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index / Nguồn: Tradingview

 

Theo tờ Tin nhanh chứng khoán

Tin liên quan

Tự doanh chứng khoán là gì? Các bạn đã biết chưa?

Tự doanh chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của các công ty chứng khoán khi tham gia trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu bản chất và đặc điểm của tự doanh chứng khoán là gì qua bài viết dưới đây. Bài viết liên...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà các nhà đầu tư cần phải biết

Khi bước chân vào lĩnh vực chứng khoán, điều bạn cần nằm lòng điều tiên chính là định nghĩa, khái niệm của các thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những kiến thức cơ bản đó trước tiên để giúp bạn có những giao dịch thuận lợi...
Vũ Anh

Bong bóng chứng khoán là gì?

Bong bóng chứng khoán là kết quả của sự leo thang nhanh chóng giá cổ phiếu so với giá trị nội tại của chúng. Kết quả là dòng vốn từ các loại tài sản khác sang cổ phiếu bị dịch chuyển quá mức, gây ra tình trạng mất cân bằng...
Vũ Anh

Pump and Dump: Bẫy thổi giá trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là nơi tiềm ẩn rất nhiều mánh khóe và gian lận, như những số liệu báo cáo của công ty niêm yết, thao túng thị trường qua lệnh mua – bán giả, giao dịch nội gián (insider trading), hay thậm chí là hành vi “làm giá”....
Vũ Anh