Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 8/10: Kỳ vọng đóng cửa trên vùng 1.370 điểm

Chứng khoán 8/10 theo chuyên gia chứng khoán nhận định qua lăng kính kỹ thuật: với việc tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên những vùng giá cao hơn với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 1.375 – 1.380 điểm.

 

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến Doji kết phiên với giá đóng cửa ở vùng cao và cao hơn vùng đỉnh tháng 9 trước đó, cho thấy lực cầu vẫn đang lớn và hỗ trợ chỉ số giữ giá tốt.

Sự phân hóa phiên giao dịch hôm nay rất rõ nét khi thanh khoản của VN30 đang có tín hiệu suy giảm và dòng tiền vẫn chỉ tập trung tại nhóm midcaps và smallcaps.

Đà tăng của các nhóm ngành vẫn rất tích cực và là điểm nhấn trong các phiên gần đây. Tuy vậy, việc chỉ số vẫn duy trì đà tăng dù cho thanh khoản vẫn rất thấp thấy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường vẫn rất tích cực.

Trong phiên cuối tuần ngày mai, kỳ vọng VN-Index có thể đóng cửa trên vùng 1.370 điểm.

 

Thị trường 8/10
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index / Nguồn: Tradingview

CTCK SHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp, nhưng ba trong bốn phiên tăng này đều có mức thanh khoản khớp lệnh thấp hơn trung bình. Điều này cho thấy tâm lý trên thị trường vẫn có sự thận trọng và lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh.

Tuy nhiên, với việc tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên những vùng giá cao hơn với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng hồi phục b).

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 600 tỷ đồng trên hai sàn phần nào đó tạo ra áp lực trong phiên hôm nay.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

 

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số VN-Index. Biên độ tăng điểm hôm nay có phần hạ nhiệt sau 2 phiên tăng mạnh trước đó.

Đặc biệt, VN-Index đã tiếp cận mức đỉnh 1.366 điểm của kênh Sideway thì lượng cung chốt lời có phần gia tăng mạnh hơn, đẩy thanh khoản phiên hôm nay tăng so với 2 phiên trước đó.

Quan sát 4 phiên tăng điểm, chúng tôi nhận thấy tín hiệu tích cực có phần rõ ràng hơn cho xu hướng tăng điểm. Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi những phiên điều chỉnh sau khi đã xuất hiện 4 phiên tăng điểm liên tiếp.

 

Chứng khoán 8/10
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index / Nguồn: Tradingview

 

Theo tờ Tin nhanh chứng khoán

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu