Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 5/11: Những cổ phiếu cần quan tâm

Chứng khoán 5/11: Những cổ phiếu cần quan tâm

Chứng khoán 5/11 theo lời khuyên của các chuyên gia về những cổ phiếu cần quan tâm: TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP, VTP với giá mục tiêu 102.300 đồng/CP, BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP, mở vị thế ANV tại ngưỡng 36.55.

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chứng khoán 5/11 - TNG
Khuyến nghị mua cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP

 

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) hưởng lợi từ EVFTA, CPTPP. Những ưu đãi thuế quan sẽ là động lực để thúc đẩy các đơn hàng dịch chuyển sang Việt Nam. MBS báo cáo kì vọng các đơn hàng từ châu Âu và các nước thành viên CPTPP sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Mở rộng sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao, TNG đang có những dự án mở rộng nhà máy, tăng dây chuyền sản xuất. Trong 2021, TNG đã đưa vào hoạt động nhà máy Võ Nhai 2 (20 chuyền may), dây chuyền bông số 3, nhà máy Sông Công mở rộng (16 chuyền may) và Phú Bình mở rộng (16 chuyền may). Trong tương lai, dự án Đồng Hỷ 2 với 50 chuyền may dự kiến sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động từ 2023. Dự án Đại Từ 2 với 32 chuyền may dự kiến đi vào hoạt động từ 2024.

Mảng bất động sản với nhiều dự án triển vọng. Về bất động sản khu công nghiệp, dự án Sơn Cẩm đã bắt đầu ghi nhận doanh thu và khả năng lấp đầy nhanh chóng. Về bất động sản thương mại, sau thành công dự án TNG Village 1, TNG đang lên kế hoạch ra mắt TNG Village 2.

Bên cạnh đó, TNG còn có các dự án trọng điểm, tọa lạc trên vị trí đắc địa như TNG Landmark, Khu đô thị Đại Thắng, Khu đô thị Hồng Tiến. Định giá Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45,600 VND (+45% upside) sử dụng Phương pháp DCF với mảng dệt may và RNAV với mảng bất động sản. Rủi ro đầu tư

Những yêu cầu cần và đủ để được hưởng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và CPTPP rất chặt chẽ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của nguyên phụ liệu.

TNG từ trước đến nay đều tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là dệt may. Việc lấn sân sang một mảng hoàn toàn mới là bất động sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn vì (1)doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này, (2) nguồn vốn cần để phát triển bất động sản rất lớn.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP (+45% upside) sử dụng Phương pháp DCF với mảng dệt may và RNAV với mảng bất động sản.

 

Khuyến nghị tích cực dành cho VTP với giá mục tiêu 102.300 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chứng khoán 5/11 - VTP
Khuyến nghị tích cực dành cho VTP với giá mục tiêu 102.300 đồng/CP

 

BVSC phát hành báo cáo lần đầu Viettel Post (VTP) với khuyến nghị OUTPERFORM, giá mục tiêu 1 năm là 102.300 đồng/CP (Upside: 29%) theo phương pháp chiết khấu dòng tiền (DCF).

VTP đưa vào vận hành nền tảng thương mại điện tử và chuyển phát nhanh Vỏ Sò nhằm tận dụng sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. 80% doanh thu của VTP đến từ việc vận chuyển hàng hóa cho các sàn thương mại điện tử lớn. Thế mạnh của VTP là giao hàng liên tỉnh vì mảng này đòi hỏi đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng (CSHT) vì thế chịu ít áp lực cạnh tranh hơn trong khi có lợi nhuận cao hơn so với giao hàng nội tỉnh.

VTP đang vận hành 8.000 bưu cục và 300.000 điểm bán hàng được chuyển giao từ Viettel, trở thành đơn vị chuyển phát có quy mô lớn nhất. Công ty đang mở mới và tiến hành số hóa các bưu cục truyền thống nhằm cắt giảm chi phí lao động.

Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn đang sơ khai với nhiều dư địa tăng trưởng. Theo Google, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 52 tỷ USD vào năm 2025 từ mức 15 tỷ USD trong 2020, CAGR ấn tượng 28%. VTP đang ở vị thế thuận lợi để tận dụng sự phát triển mạnh của thị trường thương mại điện tử.

VTP đang có lợi thế để tận dụng sự bùng nổ thương mại điện tử bằng cách khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giao hàng liên tỉnh, liên tục đầu tư để gia tăng thị phần mảng chuyển phát đường dài. BVSC kỳ vọng VTP sẽ duy trì ưu thế trong phân khúc này thêm vài năm nữa.

Ban lãnh đạo đang lên kế hoạch xây dựng thêm 17 trung tâm logistics trên cả nước nhằm hợp lý hóa quy trình chuyển phát hàng liên tỉnh, củng cố vị thế thống trị của công ty trong lĩnh vực giao hàng liên tỉnh trong tương lai.

VTP đã hoàn thiện hệ sinh thái khép kín với Vỏ Sò (sàn thương mại điện tử), Viettel Sale (quản lý bán hàng đa kênh) MyGo (giao hàng chặng cuối), và Viettel Pay (thanh toán không tiếp xúc) để tạo doanh thu trên toàn chuỗi giá trị trong khi cải thiện dịch vụ khách hàng.

VTP đóng cửa ở mức 79.200 đồng/CP vào 02/11/2021, với P/E tương ứng là 25,4x. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM cho VTP với mức giá mục tiêu 1 năm là 102.300 đồng/CP (Upside: 29%), định giá công ty tại mức P/E forward 2022 là 17,5x.

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

Chứng khoán 5/11 - BSR
Khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP

 

BSC dự báo kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR – UPCoM) đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 90.952 tỷ đồng (tăng 57% so với năm trước) và 5.147 tỷ đồng, EPS FW = 1.627 đồng/CP với giả định (1) Sản lượng tiêu thụ các sản phẩm dầu khí ước đạt 6,3 triệu tấn (+6% yoy), (2) Đơn giá tiêu thụ tăng 40% do sự phục hồi mạnh của giá dầu, và (3) Doanh thu tài chính đạt 825 tỷ đồng (tăng 24%).

BSC dự báo năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của BSR lần lượt đạt 108.313 tỷ đồng (tăng 19% so với năm trước) và 6.282 tỷ đồng (tăng 22%), EPS FW = 1.986 đồng/CP với giả định (1) Giá dầu trung bình năm 2022 đạt 82 USD/thùng (+14% yoy); (2) Sản lượng tiêu thụ các sản phẩm dầu khí đạt 6,6 triệu tấn (tăng 5%); và (3) Chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu dầu thô 0% tiếp tục được duy trì.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP(tương đương upside 15.9% so với giá đóng cửa ngày 03/11/2021 là 24.500 đồng/CP) dựa trên phương pháp P/E và FCFF.

 

Nhà đầu tư có thể mở vị thế ANV tại ngưỡng 36.55

CTCK BIDV (BSC)

Chứng khoán 5/11 - ANV
Nhà đầu tư có thể mở vị thế ANV tại ngưỡng 36.55

 

Cổ phiếu ANV của Công ty cổ phần Nam Việt đang hình thành xu hướng tăng giá tích cực tại ngưỡng hỗ trợ 34.3. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 36.55, chốt lãi tại ngưỡng 42.25 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 34.3.

 

Theo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào đồng Yên Nhật

Nền kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, với tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa là khoảng 5,065 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Với vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, đồng yên Nhật đã trở thành đồng tiền được...
Vũ Anh