Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 27/10: Tiếp tục thăm dò và thử thách tại vùng 1.390-1.400 điểm

Nhận định Chứng khoán 27/10

Chứng khoán 27/10 theo góc nhìn phân tích kỹ thuật của một số công ty cho phiên giao dịch hôm nay. Với việc tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn. 

 

CTCK SHS

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay khi mà chỉ số VN-Index test lại vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm rồi bật lên từ đây.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tuy suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu bắt đáy về cuối phiên là khá tốt.

Khối ngoại giảm bán ròng với chỉ khoảng gần 100 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm tích cực nếu so với phiên bán ròng mạnh trước đó.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu tại vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

 

Nhận định Chứng khoán 27/10
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index / Nguồn: Tradingview

 

CTCK Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tăng 6,23 điểm đóng cửa tại 1.391,63 điểm. Thanh khoản giảm với 703,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn lùi nhẹ, nhưng RSI hồi phục trở lại. VN-Index được hỗ trợ gần vùng 1.375 điểm và phục hồi trở lại trên mức 1.390 điểm.

Thanh khoản giảm so với phiên trước và đạt mức trung bình 50 phiên, cho thấy có tranh chấp nhưng áp lực bán giá thấp đã hạ nhiệt.

VN-Index đã ghi nhận tín hiệu hỗ trợ nên có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục thăm dò và thử thách tại vùng 1.390-1.400 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường trải qua phiên giao dịch theo kịch bản hoàn toàn trái ngược với hôm qua: Mở cửa vào giao dịch phần lớn thời gian trong sắc đỏ nhưng lại bất ngờ đảo chiều vào cuối phiên.

VN-Index có sự đảo chiều tăng điểm khá ngoạn mục trong phiên giao dịch hôm nay. Mặc dù thanh khoản phiên hôm nay có sự sụt giảm so với 2 phiên trước, nhưng là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng điểm trước đó vẫn được giữ vững.

 

Nhận định Chứng khoán 27/10
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index / Nguồn: Tradingview

 

Theo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan

Tự doanh chứng khoán là gì? Các bạn đã biết chưa?

Tự doanh chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của các công ty chứng khoán khi tham gia trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu bản chất và đặc điểm của tự doanh chứng khoán là gì qua bài viết dưới đây. Bài viết liên...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà các nhà đầu tư cần phải biết

Khi bước chân vào lĩnh vực chứng khoán, điều bạn cần nằm lòng điều tiên chính là định nghĩa, khái niệm của các thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những kiến thức cơ bản đó trước tiên để giúp bạn có những giao dịch thuận lợi...
Vũ Anh

Bong bóng chứng khoán là gì?

Bong bóng chứng khoán là kết quả của sự leo thang nhanh chóng giá cổ phiếu so với giá trị nội tại của chúng. Kết quả là dòng vốn từ các loại tài sản khác sang cổ phiếu bị dịch chuyển quá mức, gây ra tình trạng mất cân bằng...
Vũ Anh

Pump and Dump: Bẫy thổi giá trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là nơi tiềm ẩn rất nhiều mánh khóe và gian lận, như những số liệu báo cáo của công ty niêm yết, thao túng thị trường qua lệnh mua – bán giả, giao dịch nội gián (insider trading), hay thậm chí là hành vi “làm giá”....
Vũ Anh