Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 15/10: Giữ lại một phần sức mua để chờ cơ hội mới

Chứng khoán 15/10
Chứng khoán 15/10 theo chuyên gia chứng khoán nhận định qua lăng kính kỹ thuật: VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại vùng 1.380 – 1.400 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới. 

 

Rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn còn để ngỏ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng cản quanh ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm đang tiếp tục gây sức ép lên chỉ số trong ngắn hạn và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn còn để ngỏ.

Mặc dù vậy, cơ hội hồi phục sau đó và duy trì xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý nằm tại quanh 1/380 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và trải lệnh mua lại từng phần vị thế trading ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ.

 

Chứng khoán 15/10
VN-Index vẫn được đánh giá cao và đang ở trong xu hướng tích lũy lại vùng 1.380-1.400 điểm / Nguồn: Tradingview

 

Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan

CTCK MB (MBS)

Thị trường lưỡng lự ngay trước ngưỡng 1.400 điểm sang phiên thứ 3 liên tiếp, lực cản nằm ở nhóm VN30 khi nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đỉnh tháng 8.

Độ rộng thị trường tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang trong xu hướng tăng mới khi đã vượt đỉnh cũ. Do vậy, nhà đầu tư đang tập trung vào cổ phiếu hơn so với việc nhìn chỉ số.

Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan, áp lực bán vào cuối phiên cũng không mạnh.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

 

Giữ lại một phần sức mua để giải ngân trong trường hợp xuất hiện cơ hội mới

CTCK Vietcombank (VCBS)

Theo nhận định của chúng tôi, VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại vùng 1.380-1.400 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới.

Chúng tôi cũng nhận thấy ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.350 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.

Chiến lược phù hợp trong giai đoạn hiện tại là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng, phù hợp cho mục tiêu đầu tư dài hạn và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ số vẫn chưa vượt ngưỡng kháng cự 1.400 điểm để giải ngân dần.

Tuy nhiên, vẫn cần hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và giữ lại một phần sức mua để giải ngân trong trường hợp xuất hiện cơ hội mới và VN-Index vượt 1.400 điểm với thanh khoản tích cực hơn.

 

Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi có 9/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Hóa chất, truyền thông và tiện ích.

Thanh khoản tăng và độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau.

 

Có thể chờ nhịp chỉnh để canh mua CCL, NLG, PAN, DRI

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ cổ phiếu và chờ nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ để tăng thêm tỷ trọng các mã có trong danh mục đang có lợi nhuận.

Một số cổ phiếu đáng chú ý hôm nay như CCL, NLG, PAN, DRI có thể chờ nhịp chỉnh để canh mua trong phiên tiếp theo.

 

Theo tờ Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh