Wednesday, February 1, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Chứng khoán 12/10: Những cổ phiếu cần quan tâm

Chứng khoán 12/10
Chứng khoán 12/10 theo lời khuyên của các chuyên gia: VHM khuyến nghị chốt lãi tại ngưỡng 88.0, NTL mua với giá mục tiêu 42.600 đồng/CP, và nắm giữ CTD.

 

Khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu VHM tiếp cận ngưỡng 88.0

CTCK BIDV (BSC)

 

Chứng khoán - CP VHM
BSC khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu VHM tiếp cận ngưỡng 88.0

 

Cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes đang nằm trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 76.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và hướng tới MA50, cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 81.0, chốt lãi cổ phiếu khi tiếp cận ngưỡng 88.0 và cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 79.5.

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu NTL với giá mục tiêu 42.600 đồng/CP

CTCK Phú Hưng (PHS)

 

Chứng khoán - CP NTL
PHS khuyến nghị mua cổ phiếu NTL với giá mục tiêu 42.600 đồng/CP

 

Trong nửa đầu năm 2021, CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (NTL) ghi nhận doanh thu thuần sau soát xét đạt 159 tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 64,6 tỷ đồng (tăng trưởng 18%). Kết quả tích cực này chủ yếu đến từ việc bàn giao các hộ tại dự án Bắc quốc lộ 32. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, NTL đã hoàn thành 20% kế hoạch doanh thu và 23% kế hoạch lợi nhuận.

 

Năm 2021, NTL tập trung triển khai 2 dự án chính là Bắc quốc lộ 32 và dự án Bãi Muối. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng tại các dự án như Dịch Vọng và Núi Hạm. Năm 2021, chúng tôi dự báo doanh thu của NTL đạt 598 tỷ đồng (giảm 8,5% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 252 tỷ đồng (giảm 14,5%).

 

NTL sở hữu 2 dự án có vị trí đắc địa tại Hà Nội và trung tâm thành phố Hạ Long là Bắc quốc lộ 32 (38,9 ha) và dự án Bãi Muối (23 ha). Chúng tôi kỳ vọng rằng năm 2022 sẽ là điểm rơi lợi nhuận của dự án Bãi Muối. Bên cạnh đó, trong dài hạn, các dự án Dịch Vọng (23 ha), Núi Hạm (68 ha) sẽ là động lực tăng trưởng dài hạn cho doanh nghiệp.

 

Cấu trúc tài chính an toàn cùng tỷ suất cổ tức hấp dẫn là điểm nhấn đầu tư đáng chú ý của NTL.

 

Chúng tôi sử dụng phương pháp RNAV để xác định giá trị hợp lý của NTL, với tổng tài sản sau khi trừ nợ và lợi nhuận cổ đông thiểu số là 2.600 tỷ đồng. Chúng tôi ước tính số lượng cổ phiếu nắm giữ vào năm 2021 là 61 triệu, do đó giá trị hợp lý của mỗi cổ phiếu là 42.600 đồng, tăng 31% so với giá đóng cửa ngày 06/10/2021. Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu này.

 

Rủi ro: (1) Rủi ro chu kỳ ngành bất động sản, (2) Rủi ro pháp lý, (3) Sự bùng phát của COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của NTL.

 

Theo tờ Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh