Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách để nhắn tin, xem tin nhắn trên Instagram bằng máy tính chuẩn nhất

xem tin nhắn trên Instagram

Tương tác với followers và nhắn tin, trả lời tin nhắn trên Instagram là một cách sử dụng Instagram hiệu quả cho công việc và thu hút thêm nhiều người theo dõi Instagram. Tìm hiểu ngay cách nhắn tin, xem tin nhắn trên Instagram và nhiều mẹo hữu ích khác ngay dưới đây!

 

Tin nhắn trên Instagram là gì?

Tin nhắn trên Instagram (DM) có nghĩa là Direct Message – nhắn tin trực tiếp, là những tin nhắn riêng tư giữa hai người dùng Instagram hoặc một nhóm người dùng. Tin nhắn trên Instagram không hiển thị trong trang Instagram của bạn hay trong phần tìm kiếm, và cũng không dành cho những người theo dõi bạn. Chỉ bạn và những người bạn đang theo dõi mới có thể xem các tin nhắn.

 

Cách xem tin nhắn, gửi tin nhắn Instagram trên máy tính (PC hoặc Mac)

Bất kỳ ai có tài khoản Instagram đều có thể tạo hoặc trả lời Instagram DM từ trình duyệt của ứng dụng, từ máy tính để bàn mà không cần tải xuống tính năng đặc biệt nào. 

  1. Đăng nhập tài khoản Instagram của bạn

Đăng nhập vào instagram.com từ bất kỳ trình duyệt web nào bạn thích. 

  1. Nhấp vào biểu tượng máy bay giấy

Để chuyển đến Instagram DM, hãy nhấp vào biểu tượng máy bay giấy ở góc trên cùng bên phải của trang web.

xem tin nhắn trên Instagram

  1. Xem tất cả các tin nhắn trên Instagram của bạn

Tất cả các tin nhắn của bạn sẽ hiển thị ở đây. Tin nhắn chưa đọc sẽ hiển thị đầu tiên trong danh sách. 

  1. Gửi tin nhắn trên Instagram

Khi bắt đầu nhắn tin, hãy bắt đầu nhập tên hoặc tên người dùng của người bạn muốn nhắn tin, hoặc chọn một tài khoản từ danh sách người dùng Được đề xuất. Nhập tin nhắn của bạn vào hộp trống ở dưới cùng, sau đó chọn Gửi (Send).

xem tin nhắn trên Instagram

Sau khi bạn đã gửi một tin nhắn, nếu muốn hủy gửi tin bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh và nhấp vào Hủy bỏ (Unsend) để hủy tin nhắn. Sau khi bạn hủy bỏ tin nhắn, tin nhắn đó sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện, bất kể người nhận đã xem hay chưa. Không có giới hạn thời gian cho các tin nhắn chưa gửi trên Instagram. 

xem tin nhắn trên Instagram

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào biểu tượng i ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Xóa cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, lưu ý rằng thao tác này chỉ xóa cuộc trò chuyện từ phía bạn – người nhận vẫn có thể nhìn thấy cuộc trò chuyện đó.

xem tin nhắn trên Instagram

5. Gửi nội dung của người dùng khác vào DM

Cũng như gửi tin nhắn bằng văn bản, tại Instagram DM bạn có thể gửi ảnh, cuộc thăm dò ý kiến, GIF, Instagram Stories và clip IGTV. Bạn có thể muốn chia sẻ với bạn bè những nội dung của người dùng khác trong DM. 

 

Đầu tiên bạn chọn ảnh, video hoặc clip IGTV mà bạn muốn chia sẻ một cách riêng tư. Bấm vào biểu tượng máy bay giấy dưới bài đăng đó.

xem tin nhắn trên Instagram

Sau đó, chọn cách bạn muốn chia sẻ nội dung đó.

xem tin nhắn trên Instagram

Bằng cách nhấp vào Share to Direct, bạn có thể nhập người dùng Instagram mà bạn muốn gửi tin nhắn qua Instagram DM.

 

Các câu hỏi thường gặp:

Làm sao để tạo DM mới? 

Nhấp vào nút Gửi tin nhắn mới hoặc biểu tượng bút chì và giấy để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

xem tin nhắn trên Instagram

Làm sao để xem tin nhắn Instagram mà người nhận không biết là bạn đã xem?

Có 3 cách để bạn đọc tin nhắn Instagram mà người nhận không biết:

  • Mở ứng dụng Instagram và đọc tất cả tin nhắn, sau đó ngắt kết nối Internet.
  • Hạn chế người gửi, sau đó cuộc trò chuyện sẽ được đánh dấu là tin nhắn đang chờ
  • Kết nối hộp thư đến Instagram DM với email của bạn.

 

Làm thế nào để biết người nhận đã đọc DM của bạn trên Instagram hay chưa?

Nếu tin nhắn là riêng tư, bạn sẽ thấy Đã xem bên dưới tin nhắn của mình khi người nhận đã đọc nó. 

 

Trên đây là toàn bộ cách nhắn tin, xem tin nhắn trên Instagram bằng máy tính chuẩn nhất năm 2022. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng DM trên Instagram bằng máy tính. Ngoài ra, các Instagram-ers cũng đừng bỏ qua cách tải ảnh Instagram về máy tính với 3 mẹo cực kỳ đơn giản lưu ảnh trong tích tắc tại đây.


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh