Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách để tìm iPhone ngay cả khi bị tắt nguồn với iOS 15

Cách để tìm iPhone ngay cả khi bị tắt nguồn

Với iOS 15, Find My sẽ xác định vị trí điện thoại của bạn ngay cả khi hết pin.

 

ios 15

Ứng dụng Find My của Apple là một tính năng rất hữu ích khiến bạn yên tâm, cho phép xác định vị trí điện thoại bị thất lạc (hoặc bị đánh cắp) để bạn có thể lấy nó (hoặc liên hệ với cơ quan chức năng). Với việc mở rộng tính năng Find My cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là qua AirTags của Apple, tính năng này ngày càng trở nên hữu ích hơn.

Và giờ đây, iOS 15 mang đến khả năng xác định vị trí điện thoại của bạn ngay cả khi pin đã hết hoặc đã tắt.

Bạn sẽ có thể xác định vị trí điện thoại đã tắt nếu bạn có những dòng iPhone sau đây:

  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max
  • iPhone 12 / iPhone 12 Mini
  • iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 13 / iPhone 13 Mini
  • iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max

Bạn sẽ biết rằng tính năng này đang hoạt động nếu khi tắt điện thoại, bạn thấy cụm từ “iPhone Findable After Power Off” bên dưới nút gạt tắt nguồn.

 

Kích hoạt Find My

Nếu bạn mới sử dụng iPhone hoặc chưa bao giờ thiết lập ứng dụng Find My, thì đây là cách bắt đầu:

  • Đi tới cài đặt (settings), nhấn vào tên của bạn, sau đó nhấn vào “Find My”.
  • Nhấn vào “Tìm iPhone của tôi” (“Find My iPhone“).
  • Bật “Tìm iPhone của tôi” (“Find My iPhone”). Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 15, bạn cũng có thể kích hoạt “Tìm mạng của tôi” (“Find My network“), điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy điện thoại của mình ngay cả khi nó ngoại tuyến. “Gửi vị trí cuối cùng” (“Send Last Location”) sẽ gửi vị trí của iPhone đến tài khoản Apple của bạn khi pin sắp hết.

find my

Và thế là xong! Sau đó, nếu bạn không thể tìm thấy iPhone của mình, thì bạn có thể theo dõi nó bằng cách sử dụng ứng dụng Find My trên máy Mac (hoặc iPhone khác, nếu bạn có) hoặc trên bất kỳ trình duyệt nào bằng cách truy cập iCloud.com/find và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản web, thì bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lục định vị iPhone của bạn. Chọn dấu chấm, sau đó chọn “i” được khoanh tròn (để biết thêm thông tin) và bạn sẽ được lựa chọn để điện thoại phát âm thanh, xóa hoặc đặt điện thoại ở “Chế độ mất/thất lạc” (“Lost Mode“). Trong chế độ này, bạn có thể nhập số điện thoại mà bạn có thể liên lạc và một tin nhắn (“Vui lòng trả lại điện thoại này càng sớm càng tốt!”). Sau đó, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi bạn nhập lại mật mã.

find your iphone
Ứng dụng Find My cho phép bạn định vị điện thoại của mình, gửi thông báo hoặc xóa điện thoại. (Lưu ý: bản đồ đã bị mờ vì lý do bảo mật).

Nếu đang sử dụng ứng dụng Find My, về cơ bản bạn sẽ nhận được các tính năng tương tự, cùng với chỉ đường trên bản đồ về cách truy cập điện thoại của bạn.

Và nếu bạn đang sử dụng iOS 15 trên iPhone của mình, bạn sẽ có thể xác định vị trí của nó ngay cả khi nó hết pin hoặc đã tắt.

find my
Find My có thể xác định vị trí điện thoại ngay cả khi nó đang tắt – miễn là nó được cài đặt iOS 15.

(Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Find My để giúp bảo mật cho riêng mình – để chia sẻ vị trí của bạn với các cá nhân và gửi thông báo định kỳ về thời điểm bạn đi và đến).

 

Trên đây là mẹo mà chúng tôi cung cấp cho bạn về cách tìm iPhone ngay cả khi bị tắt nguồn, miễn là nó được cài đặt hệ điều hành mới nhất – iOS 15. Hy vọng bạn đã biết cách thiết lập tính năng này và nhận được những thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết. The Mastro cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, hãy đón chờ mẹo & thủ thuật hữu ích tiếp theo của chúng tôi nhé!