Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách tắt Windows Defender Win 10 + hướng dẫn sử dụng

tắt Windows Defender Win 10

Mặc dù có chức năng bảo vệ laptop nhưng Windows Defender không được người dùng đánh giá cao. Vì một vài lý do nào đó, bạn cần vô hiệu hóa Windows Defender hoàn toàn trên Windows 10? Có vài cách tiêu biểu để tắt Windows Defender trên Windows 10, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. Trên phiên bản Windows 10 mới, Windows Defender đã được đổi tên thành Windows Security, bạn cũng sẽ tìm thấy cách tắt Windows Security trong bài viết này.

👉👉👉 Bài viết liên quan: Cách tắt mạng win 10 nhanh nhất

Windows Defender trên Windows 10 là gì?

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Nó chạy ngầm trên máy tính, tuy nhiên sẽ tự động vô hiệu hóa nếu phát hiện có bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt.

Hướng dẫn tắt Windows Defender Win 10

Cách 1: Sử dụng Local Group Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run

tắt Windows Defender

 • Bước 2: Nhập lệnh “gpedit.msc” vào ô Open → Nhấn Enter hoặc OK để mở cửa sổ Local Group Editor.

tắt Windows Defender

 • Bước 3: Tại cửa sổ Local Group Editor, bạn điều hướng chọn các thư mục như sau: Computer Configuration → Administrative Templates → Windows Components → Windows Defender

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bản 1830 của win 10 thì tùy chọn Windows Defender có thể sẽ được thay thế bằng Windows Defender Antivirus.

👉👉👉 Xem Ngay: Cách sửa lỗi Activate win 10 cho dân không chuyên

 • Bước 4: Sau khi chọn theo đường dẫn bước 3 → Bên phải cửa sổ bạn tìm kiếm “Turn Off Windows Defender”

tắt Windows Defender

 • Bước 5: Nhấn chọn Enabled để bắt đầu quá trình vô hiệu hóa Windows Defender → Nhấn Apply → Chọn OK.

Windows Defender

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, bạn chỉ cần khởi động lại (reset) máy tính.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

👉👉👉 Tham khảo: Cách bật đèn bàn phím laptop trên win 10

Cách 2: Sử dụng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý:

 • Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.
 • Thực hiện sao lưu như sau: Mở tab FileExport … để sao lưu 1 file Registry dự phòng. Nếu muốn khôi phục bạn chỉ cần mở Tab FileImport rồi tìm đến file dự phòng kia khôi phục lại là được
 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi động cửa sổ Run → nhập vào ô Open chữ Regedit → Nhấn OK hoặc Enter 

tắt windows defender

 • Bước 2: Cửa sổ Registry xuất hiện bạn thực hiện nhấn chọn lần lượt như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\ Policies\ Microsoft\ Windows Defender
 • Bước 3: Khi nhấn chọn lần lượt các thư mục như trên xong → Nhìn vào bên phải của cửa sổ → Nhấn chọn Disable AntiSpyware

tắt windows defender

Lưu ý: Nếu không tìm thấy file DisableAntiSpyware bên phải cửa sổ → Nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ → Chọn NewDword ( 32-bit) value → Đặt tên cho key

 • Bước 4: Nhấp đúp chuột vào DisableAntiSpyware để mở nó lên → Thiết lập lại giá trị từ 0 thành 1 → Nhấn Apply → Nhấn OK để xác nhận thiết lập.

tắt windows defender

 • Bước 5: Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

👉👉👉 Nên xem: Cách chụp màn hình win 10 nhanh nhất

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Settings

Từ phiên bản Windows 10 1803 trở lên bạn làm theo hướng dẫn sau để vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender:

 • Bước 1: Nhập Windows Defender Security Center vào ô tìm kiếm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu tượng Settings (bánh răng) ở góc dưới bên trái → Nhấn Update & Security → Chọn thẻ Windows Security Open Windows Security.

Hoặc có thể đơn giản hơn là nhấn vào dấu mũi tên chỉ lên ở dưới thanh Taskbar chọn biểu tượng như hình.

tắt windows defender

 • Bước 2: Nhấn chọn Virus & Threat Protection → Bên phải cửa sổ, chọn Manage Settings ở mục Virus & Threat Protection Settings.

tắt windows defender

 • Bước 3: Chọn OFF các mục sau:

Real-time protection – chọn OFF

Cloud-delivered protection – chọn OFF

Automatic sample submission – chọn OFF

tắt windows defender

Lưu ý: Khi đã hoàn thành xong việc các bạn nhớ nhấn ON để kích hoạt lại Windows Security. Khi khởi động lại máy tính hệ thống real-time protection sẽ được tự động kích hoạt lại.

👉👉👉 Tham khảo: Các phím tắt trong word bạn nên biết

Cách 4: Sử dụng phần mềm

Thay vì phải tắt theo cách thủ công vào giao diện Settings, thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Defender Control để bật, tắt nhanh Windows Defender thông qua 1 lần click chuột đơn giản.

 • Bước 1: Tải công cụ Windows Defender xuống máy tính tại đây
 • Bước 2: Tải file đuôi zip xuống máy tính rồi giải nén file. Trong thư mục giải nén người dùng nhấn vào file exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

tắt windows defender

 • Bước 3: Ứng dụng này không cần phải thực hiện nhiều bước cài đặt so với ứng dụng khác → Nhấn vào mũi tên bên phải của thanh Taskbar bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của Defender Control.

tắt windows defender

 • Bước 4: Giao diện chính của Defender Control sẽ như dưới đây. Với màu xanh lá cây biểu thị cho trạng thái Windows Defender đang hoạt động. Disable Windows Defender để tắt trình bảo mật và Enable Windows Defender để bật lại.

tắt windows defender

 • Bước 5: Sau khi nhấn tắt Windows Defender, bạn sẽ thấy một giao diện màu đỏ xuất hiện 

tắt windows defenderKhi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings, bạn vẫn sẽ thấy phần mềm được bật lại công cụ. 

Nếu trong trường hợp Defender Control xuất hiện màu vàng thì có nghĩa là Windows Defender không thể hoạt động do các chức năng bảo về thời gian thực (real-time) đang bị tắt trên máy tính.

tắt windows defender

Khi bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Defender Control ở khay hệ thống, có 4 tùy chọn khác nhau.

 • Hiển thị Defender Control: Show Defender Control

 • Mở trung tâm bảo mật: Open Security Center

 • Bật Windows Defender: Enable Windows Defender

 • Tắt Windows Defender: Disable Windows Defender

tắt windows defender

 • Bước 6: Ngoài ra trong giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender. Nhấn vào nút Menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings.

Ngoài ra tại đây chúng ta sẽ có tùy chọn Hide Windows on StartupHide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hay khi thu nhỏ.

tắt windows defender

Defender Control giúp người dùng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà không cần phải kích hoạt theo cách thủ công. Đặc biệt, phần mềm có dung lượng nhẹ và không cần phải thực hiện quá nhiều bước cài đặt.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về: app livestream kiếm tiền

Cách 5: Sử dụng phần mềm diệt virus khác

Bên cạnh các phương thức tắt Windows Defender trực tiếp, bạn còn có thể gián tiếp tắt Windows Defender bằng cách cài đặt một phần mềm diệt virus khác. Phương pháp này khá đơn giản bởi khi bạn cài đặt trình diệt virus khác, Windows Defender sẽ tự động ngừng các hoạt động của nó.

Để tắt Windows Defender bằng cách dùng phần mềm diệt virus khác bạn làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở trang web của phần mềm diệt virus mà bạn muốn cài. Trong bài viết này, The Mastro sẽ thử dùng Bitdefender nhưng hướng dẫn với các phần mềm khác cũng tương tự.
 • Bước 2: Nhấn Download để tải trình cài đặt của phần mềm diệt virus về máy của bạn
 • Bước 3: Nhấn đúp chuột vào trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt
 • Bước 4: Kiểm tra và đồng ý với điều khoản sử dụng → Install

Bitdefender

Sau khi bạn cài đặt xong phần mềm diệt virus, trình diệt virus tích hợp của Windows 10 (Windows Defender) sẽ bị vô hiệu hóa. Windows 10 sẽ sử dụng phần mềm diệt virus bạn cài làm mặc định.

Để kiểm tra bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn Windows để mở Start menu
 • Bước 2: Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả đầu tiên
 • Bước 3: Nhấp vào Settings trong cửa sổ Windows Security
 • Bước 4: Tìm và nhấp vào Manage providers bên dưới Security providers

Manage providers

 • Bước 5: Bên dưới mục Antivirus bạn sẽ thấy Microsoft Defender Antivirus đang bị tắt

Microsoft Defender Antivirus

 

Hướng dẫn tắt Windows Security trong Windows 10 (phiên bản mới)

Lưu ý: Windows Defender AV và ứng dụng Windows Security sử dụng các service có tên tương tự cho các mục đích cụ thể.

Ứng dụng Windows Security sử dụng Windows Security Service (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), sau đó sử dụng service Security Center (wscsvc) để đảm bảo ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật nhất về trạng thái bảo vệ trên điểm cuối, bao gồm khả năng bảo vệ được cung cấp bởi các sản phẩm diệt virus của bên thứ ba, Windows Defender Firewall, tường lửa của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật khác.

Các service này không ảnh hưởng đến trạng thái của Windows Defender AV. Việc tắt hoặc sửa đổi các service này sẽ không vô hiệu hóa Windows Defender AV và dẫn đến trạng thái bảo vệ thấp hơn trên điểm cuối, ngay cả khi bạn đang sử dụng sản phẩm diệt virus của bên thứ ba.

👉👉👉 Xem ngay: Share key win 10 pro

Windows Defender AV sẽ tự động bị tắt khi sản phẩm diệt virus của bên thứ ba được cài đặt và cập nhật.

Việc vô hiệu hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall.

File có thể tải xuống bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong những registry key sau:

(Service Windows Defender Security Center): HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\SecurityHealthService

(Service Security Center): HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\wscsvc

DWORD Start

2 = On (Kích hoạt)

4 = Off (Vô hiệu hóa)

 • Bước 1: Để tắt Windows Security cho tất cả người dùng, hãy tải xuống file Disable_Windows_Defender_Security_Center.reg này.
 • Bước 2: Lưu file .reg vào desktop.
 • Bước 3: Nhấp đúp vào file .reg đã tải xuống để hợp nhất.
 • Bước 4: Khi được nhắc, hãy nhấp vào Run → Yes (UAC) → Yes → OK để phê duyệt hợp nhất.
 • Bước 5: Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.
 • Bước 6: Bây giờ, bạn có thể xóa file .reg đã tải xuống nếu muốn.

Với vài cách tắt đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng tắt tạm thời phần mềm diệt virus có sẵn trên Windows.  Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên tắt Windows Defender tạm thời hoặc tải ứng dụng phần mềm khác để diệt virus thay thế cho phần mềm sẵn có.

Đừng quên theo dõi website The Mastro để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ hoặc những thủ thuật công nghệ mới nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn thực hiện thành công!

Tổng hợp: https://themastro.com/


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh